Thị trường bất động sản Mỹ có dấu hiệu khởi sắc

(Thứ Năm, 24/05/2012 | 13:26)
Tại Mỹ, doanh số bán ra và giá của các ngôi nhà mới xây trong tháng Tư đều tăng mạnh nhất trong vòng gần hai năm qua. Đây là dấu hiệu cho thấy lĩnh vực kinh doanh bất động sản ở Mỹ đã vượt qua được thời kỳ khó khăn nhất và đang tiếp tục chiều hướng tốt dần lên.
Thị trường bất động sản Mỹ có dấu hiệu khởi sắc
Thị trường bất động sản Mỹ có dấu hiệu khởi sắc


thi truong bat dong san my co dau hieu khoi sac
Thị trường bất động sản Mỹ đang tiếp tục khởi sắc.

Sự đổ vỡ của thị trường nhà đất từng là căn nguyên đẩy nền kinh tế lớn nhất thế giới này rơi vào cuộc khủng hoảng tài chính 2007-2009, kéo theo cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng nhất trong 70 năm qua mà cho đến nay hậu quả vẫn còn khá rõ.

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn báo cáo công bố ngày 23/5 của Bộ Thương mại Mỹ, cho biết trong tháng Tư vừa qua, doanh số bán ra của các ngôi nhà mới xây đã tăng 3,3%, đạt khoảng 343.000 căn, cao hơn nhiều so với mức dự báo 335.000 căn của các chuyên gia.

Số lượng nhà bán ra này cũng cao hơn con số 332.000 căn nhà bán ra trong tháng Ba. Như vậy, nếu so với thời điểm tháng Tư năm ngoái, doanh số bán ra của các ngôi nhà mới xây đã tăng tổng cộng 9,9%. Giá bán ra của các ngôi nhà mới xây trong tháng Tư ở mức trung bình 235.700 USD/căn, tăng 0,7% so với tháng trước đó và tăng 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh số bán ra của các ngôi nhà mới xây trong tháng Tư ở các bang vùng Trung Tây tăng mạnh nhất, tới 28,2%, tiếp đó là các bang vùng Đông Bắc tăng 7,7%, riêng các bang phía Nam giảm 10,6%. Doanh số bán ra của các ngôi nhà cũ cũng tăng 3,4% với mức giá trung bình 177.000 USD/căn, tăng 10,1% so với cùng kỳ năm trước.

Đà phục hồi nhanh chóng của thị trường bất động sản cộng với sự cải thiện của thị trường việc làm trong những tháng qua là những bằng chứng về sự phục hồi tương đối ổn định của nền kinh tế Mỹ.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam