Thị trường bất động sản đã chuyển qua một giai đoạn mới

(Thứ Tư, 06/08/2014 | 10:51)
“Thị trường bất động sản TP HCM hiện nay đã chuyển qua một giai đoạn mới khi một số chủ đầu tư đã bắt đầu thắt chặt điều khoản thanh toán và tăng giá bán”.
thi truong bds da chuyen qua giai doan moi
Thị trường bất động sản đã chuyển qua một giai đoạn mới

thi truong bat dong san da chuyen qua mot giai doan moi

căn hộ vừa và nhỏ dưới 70m2 có giá bán hợp lý trên dưới 15 triệu đồng/m2 vẫn là sản phẩm chủ đạo của thị trường

Thị trường bất động sản TPHCM gần đây đã có có dấu hiệu hồi phục, lượng giao dịch tăng. Theo thống kê của Sở Xây dựng TP HCM, 6 tháng đầu năm thị trường đã ghi nhận khoảng 3.200 căn hộ được bán ra (trong đó 1.893 căn tồn kho vào cuối năm 2012), tăng 37,2% so với cùng kỳ năm trước.

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS thành phố Hồ Chí Minh cũng xác nhận phân khúc căn hộ vừa và nhỏ dưới 70m2 có giá bán hợp lý trên dưới 15 triệu đồng/m2 vẫn là sản phẩm chủ đạo của thị trường, tiêu biểu như dự án của các công ty như Lê Thành, Nam Long, Phúc Khang, Hưng Ngân, Hưng Thịnh, Khang Điền...Ở phân khúc thị trường BĐS cao cấp, dự án có vị trí tốt, nhiều tiện ích của chủ đầu tư uy tín vẫn được đón nhận như dự án của Novaland, Phát triển nhà Thủ Đức, CP Phú Long, Phú Mỹ Hưng...

Đánh giá về thị trường bất động sản TP HCM thời gian vừa qua, Bà Uyên Nguyễn, Chuyên viên phân tích Cấp cao của CBRE Việt Nam cũng cho biết: "Thị trường bất động sản TP HCM hiện nay đã chuyển qua một giai đoạn mới khi một số chủ đầu tư đã bắt đầu thắt chặt điều khoản thanh toán và tăng giá bán. Bên cạnh đó, chủ đầu tư không cần phải đưa ra các chương trình khuyến mãi lớn nhưng dự án vẫn hút khách mua".

Lần đầu tiên kể từ năm 2011 thị trường ghi nhận giá bán tại một vài dự án bắt đầu tăng. Có thể kể đến như dự án Lexington Residence do Công ty cổ phần Novaland đầu tư giá đã tăng 2,5 % so với Quý I /2014. Một dự án khác, giá bán tăng đáng chú ý nhất là Tháp 5 của dự án căn hộ The Vista với mức giá 1.700 USD/m2, cao hơn 10% so với Tháp 4 bên cạnh được chào bán trước đó vài tháng.

Bên cạnh đó, hiện nay một số dự án đã bắt đầu thắt chặt điều kiện thanh toán. Có thể kể đến như Dự án Vista Verde do Capitaland đầu tư, mặc dù chỉ đang xây dựng ở giai đoạn đầu và vị trí kém đắc địa hơn dự án The Vista nhưng vẫn có mức giá bán từ 1.400 – 1.600 USD/m2 (căn hộ bàn giao thô) và không có chương trình thanh toán trả chậm trong một hay hai năm sau khi nhận nhà.

Tại dự án Lexington Residence, điều khoản thanh toán hiện có phần thắt chặt hơn so với tháng 3/2014. Hiện tại, người mua cần thanh toán 25% thay vì 20% (bao gồm tiền đặt cọc) khi ký Hợp đồng mua bán.

"Mặc dù điều khoản thanh toán ngắn hơn và mức giá cao, các dự án này vẫn có tình hình kinh doanh tốt", bà Uyên Nguyễn khẳng định.

Cũng theo đại diện CBRE Việt Nam, trong khi vẫn còn quá sớm để kết luận thị trường đã hoàn toàn phục hồi, doanh số bán hàng đang trên đà tăng và dự báo xu hướng này sẽ tiếp tục trong các quý tiếp theo trong bối cảnh niềm tin vào thị trường của người mua đang dần tăng lên.

Bài viết bạn quan tâm


Chung cư vi phạm, người dân bị treo sổ hồng Chung cư vi phạm, người dân bị treo sổ hồng
Ở TP.HCM, hiện tại có khoảng trên 100 dự án chung cư vi phạm, tranh chấp, dẫn đến việc chưa thể cấp giấy chứng nhận cho người dân. Chính quyền TP đã đưa ra nhiều giải pháp để giải quyết vấn đề này.
Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 2: Dân nghèo ở lại Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 2: Dân nghèo ở lại
Chung cư Nguyễn Thiện Thuật (Quận 3) là một trong những chung cư cũ nhất Sài Gòn hiện nay với “thâm niên” tồn tại gần nửa thế kỷ. Người dân ở đây vì thế mà cũng khắn khít và gắn bó nhau hơn.
Đầu tư căn hộ cho thuê: Tính sai là lỗ nặng Đầu tư căn hộ cho thuê: Tính sai là lỗ nặng
Việc mua căn hộ giá cao, có diện tích lớn để cho thuê từng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy vậy, nếu đầu tư căn hộ cho thuê mà không tính toán kỹ, sẽ có thể lỗ đến hàng tỷ đồng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam