Thị trường bất động sản công nghiệp bùng nổ

(Thứ Sáu, 25/04/2008 | 15:08)
Trái với bầu không khí ảm đạm của thị trường căn hộ cao cấp, hoạt động kinh doanh bất động sản tại các khu công nghiệp đang bùng nổ vì nhu cầu gia tăng từ dòng chảy đầu tư nước ngoài càng ngày càng cao.
Thị trường bất động sản công nghiệp bùng nổ
Thị trường bất động sản công nghiệp bùng nổ

Theo ông David W. Neal, Giám đốc Bộ phận Hậu cần và Công nghiệp, Công ty dịch vụ bất động sản CBRE Việt Nam, các nhà đầu tư nước ngoài có nhu cầu thuê đất và nhà máy lớn. Hầu hết tại các khu công nghiệp và khu chế xuất tại trung tâm kinh tế miền Nam như Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bình Dương, gần 100% đất đã không còn trống.

Nhu cầu càng ngày càng tăng đã đẩy giá thuê đất tại các khu công nghiệp tăng 30-50% so với cách đây 1 năm. Giá đất ở khu chế xuất Tân Thuận là mắc nhất, ở mức 100USD/m2/năm, theo sau là các khu công nghiệp Tân Bình, Linh Trung (Tp.HCM) và Việt Nam – Singapore (Bình Dương). Giá thuê phân xưởng cũng đang leo thang, đặc biệt ở khu công nghiệp Amata (Đồng Nai) và các khu công nghiệp khác ở Tp.HCM.

Theo ông Đặng Ngọc Thành, Phó Tổng Giám đốc Công ty Phát triển Đầu tư Thương mại và Công nghiệp Củ Chi - nhà đầu tư của khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi - hầu hết các cơ sở kinh doanh đầu tư nước ngoài muốn thuê đất ở các khu công nghiệp, bất chấp giá thuê cao, bởi vì họ cho rằng nơi đó dịch vụ tốt, thủ tục thuê đơn giản và chính sách khuyến khích về thuế.

thi truong bat dong san cong nghiep bung no

Để đáp ứng nhu cầu, hàng loạt các khu công nghiệp bao gồm Tân Tạo, Vĩnh Lộc, Tân Phú Trung và Tây Bắc Củ Chi đã khẳng định sẽ mở rộng diện tích của họ.

Theo dự đoán của CBRE Việt Nam, trong những năm sắp tới, thị trường bất động sản công nghiệp sẽ tiếp tục phát triển với các hoạt động tích cực, bởi vì Việt Nam hiện đang là một địa điểm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

Thống kê của Sở Kế hoạch và Đầu tư cho thấy rằng, chỉ trong 4 tháng đầu năm nay, Việt Nam đã thu hút gần 7,6 tỉ USD đầu tư nước ngoài, đạt tỉ lệ gia tăng hàng năm là 41%, với các dự án bất động sản dẫn đầu trong danh mục thu hút vốn.

Phó Giám đốc Viện Phát triển Cơ sở hạ tầng và Nghiên cứu Đô thị, ông Nguyễn Đăng Sơn phát biểu rằng, Chính phủ đang chú ý đến phát triển cơ sở hạ tầng tại các khu công nghiệp và khu chế xuất. Dự kiến năm 2010, diện tích đất tại các khu công nghiệp và chế xuất sẽ đạt 65.000ha và 10 năm sau nữa sẽ là 80.000ha.

Thêm vào đó, ông Sơn cho biết thêm, 113 khu công nghiệp mới sẽ được xây dựng, chủ yếu ở các tỉnh miền Nam như Bình Phước, Tây Ninh và Đồng Nai, và năm 2015, sẽ mở rộng 27 khu công nghiệp đang hiện có.

Hiện tại, Việt Nam có trên 150 khu công nghiệp và chế xuất với tổng diện tích 320.000ha trên mạng lưới 55 tỉnh thành và Thành phố, trong số đó 21.700ha là không còn chỗ trống.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam