Thị trường bất động sản chuộng phân khúc bình dân

(Chủ Nhật, 09/01/2011 | 10:33)
Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, thị trường bất động sản chuộng phân khúc bình dân.
thi truong bat dong san chuong phan khuc binh dan
Thị trường bất động sản chuộng phân khúc bình dân

thi truong bat dong san chuong phan khuc binh dan

Phân khúc căn hộ bình dân được khách hàng ưa chuộng

Tại lễ tổng kết Mạng các sàn giao dịch bất động sản Việt Nam 2010, tổ chức tối 8/1, tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam cho rằng ít nhất là trong sáu tháng đầu năm nay, thị trường bất động sản Việt Nam chưa thể sôi động. Lý do chủ yếu là khan nguồn vốn, nhất là khi lãi suất ngân hàng vẫn tiếp tục giữ ở mức cao.

Không chỉ các sản phẩm bất động sản thương mại gặp khó khăn mà ngay cả các dự án nhà ở cho sinh viên, nhà cho người thu nhập thấp… tiến độ cũng sẽ giảm vì năm nay vốn trái phiếu Chính phủ giảm khoảng 11.000 tỷ đồng so với năm trước.

Bởi vậy, thị trường sẽ chỉ chuộng những sản phẩm có giá bình dân, trung bình với quy mô nhỏ hoặc vừa phải. Do đó, các chủ đầu tư cũng nên nghiên cứu để tung ra thị trường các sản phẩm phù hợp với nhu cầu khách hàng để đạt hiệu quả cao nhất.

Năm 2010, đánh dấu nhiều mốc quan trọng tác động đến thị trường bất động sản Việt Nam bằng sự ra đời của Nghị định 71, Thông tư 16; đồng thời chứng kiến nhiều phen thăng trầm của thị trường nhạy cảm này.

Diễn biến thị trường không đồng đều ở các khu vực khác nhau. Điển hình là trong khi thị trường bất động sản phía Nam, nhất là khu vực Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục trầm lắng, còn Hà Nội lại diễn biến phức tạp.

Thị trường nhà đất tại khu vực ven đô, đặc biệt là phía Tây với điểm nóng như huyện Ba Vì tăng nhanh, tăng mạnh và lan dần sang khu vực Đông Anh, Mê Linh…để rồi lại rớt giá thê thảm theo các thông tin cụ thể về quy hoạch.

Dấu ấn của thị trường bất động sản năm 2010 thuộc về phân khúc thị trường căn hộ chung cư giá rẻ cho đối tượng thu nhập thấp và trung bình mà tiêu điểm thu hút toàn xã hội là triển khai bán nhà cho đối tượng thu nhập thấp theo cơ chế, chính sách.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Cục trưởng Cục quản lý nhà thị trường bất động sản Việt Nam, Trưởng ban điều hành Mạng các sàn giao dịch bất động sản Việt Nam cho biết để thị trường bất động sản Việt Nam phát triển ổn định, lành mạnh và bền vững thì cùng với việc hoàn thiện về cơ chế, chính sách còn có vai trò rất lớn của hệ thống sàn giao dịch giúp công khai và minh bạch các hoạt động bất động sản.

Qua sàn, người tiêu dùng được tiếp cận thông tin và sản phẩm bất động sản một cách công khai, đồng thời thị trường có cơ hội sử dụng thêm nhiều dịch vụ chuyên nghiệp thuộc lĩnh vực liên quan đến hoạt động bất động sản. Vì vậy, hoạt động của Mạng các sản giao dịch bất động sản Việt Nam đã đóng góp tích cực trong việc phát triển thị trường bất động sản.

Hiện toàn quốc có trên 700 sàn giao dịch bất động sản hoạt động. Năm qua, Ban điều hành Mạng toàn quốc đã phối hợp với Ban điều hành Mạng các miền Bắc-Trung-Nam tổ chức thẩm định theo tiêu chuẩn và kết nạp thêm gần 60 thành viên, nâng tổng số thành viên lên gần 210 đơn vị.

Bài viết bạn quan tâm


Hà Nội đề xuất xây dựng nhà ở giá dưới 400 triệu đồng Hà Nội đề xuất xây dựng nhà ở giá dưới 400 triệu đồng
Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cho biết Hà Nội sẽ trình đề xuất lên Chính phủ về việc cho phép xây dựng các căn nhà diện tích 35-40m2 trên địa bàn. Mức giá các căn nhà này sẽ vừa túi nhiều người dân ở tầm 200-400 triệu đồng.
Sẽ bàn giao mặt bằng hai dự án tại huyện Nhà Bè trong tháng 5/2018 Sẽ bàn giao mặt bằng hai dự án tại huyện Nhà Bè trong tháng 5/2018
Đối với dự án tạo quỹ đất xây dựng Khu đô thị mới Phước Kiển - Nhơn Đức, UBND TP.HCM đã giao UBND huyện Nhà Bè thực hiện dứt điềm công tác thu hồi đất, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư trong tháng 5/2018.
Sốt đất nền quận 9: “Mới cọc thôi đã lời vài giá rồi” Sốt đất nền quận 9: “Mới cọc thôi đã lời vài giá rồi”
Những ngày này, chủ đề được người dân quận 9, TP HCM bàn bạc nhiều nhất là về “sốt đất nền”. Trong đó, 2 phường Long Thạnh Mỹ và Long Bình giá đất đã bị đẩy lên đỉnh khi nhiều khách hàng và nhà đầu tư đổ xô về khu vực này để gom đất.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam