Thị trường bán lẻ Hà Nội Quý I/2013: Cung và cầu đều giảm

(Thứ Ba, 09/04/2013 | 07:17)
Theo báo cáo về thị trường bán lẻ tại Hà Nội vào quý 1/2013 của các công ty nghiên cứu thị trường, nguồn cung và nguồn cầu đều thể hiện mức giảm nhẹ, nhất là khu vực ngoài trung tâm.
Thị trường bán lẻ Hà Nội Quý I/2013: Cung và cầu đều giảm
Thị trường bán lẻ Hà Nội Quý I/2013: Cung và cầu đều giảm

thi truong ban le ha noi quy i 2013 cung va cau deu giam


Theo Jones Lang LaSalle, nguồn cung của thị trường bán lẻ tại Hà Nội trong quý vừa qua giảm khoảng 4.4%, đạt 303.000 m2, một phần nguyên nhân là do dự án Hanoi Grand Plaza ngừng hoạt động, vì nhiều khách thuê đã trả lại mặt bằng.


Ngoài ra, khu trung tâm bán lẻ đón nhận thêm 2000m2 từ tòa CornerStone Building. Nguồn cầu vẫn ổn định ở khu vực trung tâm, ngoại trừ tòa nhà mới hoàn thành vẫn chưa được lấp đầy.


Về giá thuê, phân khúc này lại tiếp tục giảm thêm 3.7% so với Quý IV/2012 và 11.6% so với Quý I/2012. Các chủ đầu tư đã đưa ra nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn, phần lớn dưới hình thức giảm giá thuê trực tiếp cho khách hàng nhằm thu hút khách thuê mới cũng như duy trì khách thuê hiện hữu.


Dự kiến trong quý II/2013, nguồn cung sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới, cụ thể là Tràng Tiền Plaza sẽ đi vào hoạt động trong Quý II/2013, cung cấp khoảng 12.000m2 mặt bằng bán lẻ cho thị trường. Nguồn cầu có thể tiếp tục gảim, nhất là ngoài khu trung tâm, do tình hình kinh tế khó khăn vẫn còn tiếp diễn.


Giá thuê được dự báo là sẽ giảm do nguồn cung lớn và nguồn cầu vẫn khiêm tốn. Tuy nhiên, giá thuê tại một số trung tâm thương mại nhiều khả năng vẫn sẽ không biến động lớn do tỷ lệ lấp đầy ổn định.


Một dự án khác, Mipec Mall, trước đây có tên gọi là Pico Mall, đang trải qua giai đoạn tái lựa chọn thương hiệu và định vị lại dự án chuyên sâu. Chủ dự án cũng như nhà tư vấn đang thực hiện việc nghiên cứu chi tiết với khách thuê và khách hàng trong vài tháng qua nhằm xác định các khu vực then chốt trong dự án. Những bảng hiệu chỉ dẫn cũng như bảng tên mới của trung tâm mua sắm sẽ giúp dự án nổi bật và dễ nhận diện hơn trên con đường Tây Sơn sầm uất, dự án sẽ là một điểm đến mua sắm sôi động cho người dân tại khu vực phục vụ cả ngày và đêm. Một hình thức sắp xếp các gian hàng mới đầy thú vị sẽ làm cho tất cả khách hàng thật sự thích thú với các dãy rộng dành cho các gian hàng ăn uống, giải trí, giáo dục và các thương hiệu đầy phong cách sẽ giúp cho Mipec Mall trở thành một trong những điểm đến mua sắm hàng đầu tại Hà Nội.


Mặc dù nền kinh tế còn khó khăn nhưng dự án Vincom Mega Mall Royal City đã cho thấy sự thành công trong giai đoạn đầu. Theo đại diện của dự án, trung tâm đã có hơn 80% trên tổng diện tích 230.000m2 được khách đăng ký và đặt thuê. Thành công này có thể là do dự án tọa lạc tại vị trí khá tốt, kết nối khu trung tâm Hà Nội và khu vực mở rộng của thủ đô - Hà Đông. Dự án dự kiến sẽ chính thức khai trương vào cuối tháng 7/2013.


Theo quy hoạch mạng lưới bán buôn, bán lẻ tại Hà Nội đến năm 2020, với tầm nhìn đến năm 2030 do Sở Công thương Hà Nội công bố thì thành phố sẽ có 64 trung tâm thương mại, 32 trung tâm mua sắm, 10 trung tâm thương mại dịch vụ tổng hợp, 23 đại siêu thị, 111 siêu thị hạng hai, 965 siêu thị hạng 3 và 395 chợ các loại. Điều này sẽ tạo nên nguồn cung mặt bằng bán lẻ lớn trong tương lai.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam