Thị trường ấm, giới kinh doanh bất ngờ

(Thứ Tư, 25/07/2007 | 00:00)
Giá đất một số khu vực tại quận 2, 7, huyện Nhà Bè, TP HCM, liên tục tăng cao. Theo một số chuyên gia, giá đất tăng không chỉ ở nhu cầu của người mua mà còn do việc “kích” giá bằng cách tạo ra sự khan hiếm giả của các công ty địa ốc.   Dự án khu dân cư “làng đại học” thuộc ấp 3, xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè diện tích khoảng 20 ha, cách tuyến đường Bắc - Nam khoảng 100 m. Đường vào khu dân cư còn cong quẹo, sình lầy, nhà cửa
Thị trường ấm, giới kinh doanh bất ngờ
Thị trường ấm, giới kinh doanh bất ngờ

Giá đất một số khu vực tại quận 2, 7, huyện Nhà Bè, TP HCM, liên tục tăng cao. Theo một số chuyên gia, giá đất tăng không chỉ ở nhu cầu của người mua mà còn do việc “kích” giá bằng cách tạo ra sự khan hiếm giả của các công ty địa ốc.

Dự án khu dân cư “làng đại học” thuộc ấp 3, xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè diện tích khoảng 20 ha, cách tuyến đường Bắc - Nam khoảng 100 m. Đường vào khu dân cư còn cong quẹo, sình lầy, nhà cửa xây dựng còn lèo tèo, nhiều khu đất đang được rao bán. Hiện giá phổ biến là 6-7 triệu đồng/m2 nhưng có người đã “đẩy” lên 9 triệu đồng. Giá này tăng gần gấp đôi so với giá đầu năm 2006 và tăng gấp 20 lần so với thời điểm góp vốn.

Tại một văn phòng Công ty môi giới bất động sản trên đường Lê Văn Lương, phường Tân Phong, quận 7, bảng quy hoạch dự án treo trên tường nhưng nhân viên công ty thông báo đã hết hàng.

Tại dự án khu dân cư trên đường Nguyễn Văn Linh, cách đó 1 km, giá cũng được đẩy giá lên 14-20 triệu đồng/m2, tăng khoảng 50% so với thời điểm cuối năm 2006. Khu dân cư của Công ty TS cũng tăng 20-30%. Còn tại quận 2, một số nền biệt thự cũng đã tăng 60-70%... Theo giám đốc một công ty kinh doanh địa ốc, hiện một số tuyến đường tại khu đô thị mới giá đất đã tăng lên 30-50 triệu đồng/m2, tương đương giá đất một số tuyến đường trung tâm TP.

Giới kinh doanh bất ngờ

Nhiều người trúng cổ phiếu chuyển sang đầu tư địa ốc góp phần làm gia tăng nhu cầu thị trường này. Nhưng diễn biến giá đất một số khu vực tăng khá nhanh khiến giới kinh doanh địa ốc cũng bất ngờ.

Theo ông Nguyễn Xuân Châu, chuyên viên tư vấn một công ty tiếp thị bất động sản, giá đất chỉ tăng ở một số khu vực thuộc quận 2, 7, huyện Nhà Bè. Riêng ở khu Nam Sài Gòn, phạm vi “nóng” chỉ diễn ra ở khu vực có bán kính khoảng 3 km, còn các khu vực khác vẫn yên ắng. Các nhà đầu tư quan tâm đến hướng này vì cho rằng những khu vực này có môi trường sống tốt, phát triển trong tương lai.

Phó giám đốc một công ty môi giới địa ốc cho rằng, việc các nhà đầu tư đổ xô đi mua nhà đất trong thời điểm giá đất tăng càng đẩy giá lên. Đồng thời, điều này cũng do các trung tâm môi giới “kích” giá bằng cách tạo ra sự khan hiếm giả.

Theo Phó giám đốc công ty này, hiện người mua đất kinh doanh có hai dạng: đầu cơ và đầu tư. Những người đầu tư thường tìm hiểu kỹ dự án, phân tích thị trường, xu hướng đầu tư trước khi quyết định, còn đầu cơ thì ào ạt... khiến giá đất lên bất thường.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam