Thị trấn Bình Minh, Vĩnh Long sắp thành Thị xã

(Thứ Năm, 16/08/2012 | 11:23)
Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, tháng 11/2012, thị trấn Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, sẽ nâng cấp thành thị xã Bình Minh, với ngân sách phân bổ hơn 74 tỷ đồng để chỉnh trang lại hạ tầng cơ sở.
Thị trấn Bình Minh, Vĩnh Long sắp thành Thị xã
Thị trấn Bình Minh, Vĩnh Long sắp thành Thị xã

thi tran binh minh, vinh long sap thanh thi xa


Các hạng công trình xây dựng Thị xã đang vào giai đoạn hoàn thành.


Ông Nguyễn Phước Trung -Trưởng phòng Quản lý đô thị của địa phương cho biết: Tất cả các hệ thống đường giao thông công cộng từ xã đến trung tâm hành chính huyện đã được nâng cấp theo tiêu chí của Chính phủ.


Các hạng mục công cộng khác như trụ sở UBND các xã, mạng lưới điện được nâng cấp và cải tạo để phục vụ cho công nghiệp đã hoàn tất. Quảng trường trước trung tâm hành chính huyện được khởi công với tổng vốn đầu tư 9,8 tỷ. Đây là công trình điểm nhấn của thị xã sau này.


Thị trấn Bình Minh vốn là một thị trấn sầm uất nhờ bến phà Cần Thơ. Từ lúc cầu Cẩn Thơ thay thế phà, thị trấn này trở nên heo hút, vắng người, giao thương trầm lắng. Khi được nâng cấp thành thị xã, Bình Minh sẽ có cơ sở để thu hút đầu tư, phát triển nông, công nghiệp thay thế cho dịch vụ giao thương trước đây.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam