Thí điểm xây công trình hạ tầng cho thuê

(Thứ Năm, 21/02/2008 | 14:19)
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đề án "Xây dựng cơ chế thí điểm đầu tư xây dựng công trình hạ tầng xã hội để các đơn vị ngoài công lập thuê dài hạn".
Thí điểm xây công trình hạ tầng cho thuê
Thí điểm xây công trình hạ tầng cho thuê

Theo đó, Nhà nước khuyến khích và tạo mọi điều kiện ưu đãi với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước thuộc mọi thành phần kinh tế tham gia đầu tư xây dựng công trình hạ tầng xã hội để cho thuê, nhất là các công trình hạ tầng xã hội như trường học, bệnh viện. Nhà nước cũng khuyến khích áp dụng việc chuyển đổi sở hữu trên nguyên tắc cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình cho bên thuê trong một thời gian nhất định.

Địa phương được chọn thí điểm của đề án là TP Hà Nội và tỉnh Đồng Nai. Mỗi địa phương trên triển khai đầu tư xây dựng bốn công trình thí điểm từ vốn ngân sách gồm một trường mầm non quy mô 10 nhóm lớp; một trường trung học cơ sở quy mô 20 phòng học; một phòng khám đa khoa quy mô 100 lượt người khám mỗi ngày và một bệnh viện 100 giường.

UBND TP Hà Nội và UBND tỉnh Đồng Nai cũng được xem xét, quyết định cho các thành phần kinh tế đầu tư xây dựng một số công trình hạ tầng xã hội khác cho các cơ sở ngoài công lập hoạt động trên địa bàn thuê dài hạn. Đơn vị được lựa chọn làm chủ đầu tư sẽ được hưởng ưu đãi.

Bài viết bạn quan tâm


Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm
Trước nhu cầu đầu tư đất nền ở vùng ven được dự báo sẽ tăng mạnh hơn trong nửa cuối năm 2018, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã nhanh chóng chuẩn bị nguồn hàng để đón sóng thị trường.
Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam