Thí điểm xây công trình hạ tầng cho thuê

(Thứ Năm, 21/02/2008 | 14:19)
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đề án "Xây dựng cơ chế thí điểm đầu tư xây dựng công trình hạ tầng xã hội để các đơn vị ngoài công lập thuê dài hạn".
Thí điểm xây công trình hạ tầng cho thuê
Thí điểm xây công trình hạ tầng cho thuê

Theo đó, Nhà nước khuyến khích và tạo mọi điều kiện ưu đãi với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước thuộc mọi thành phần kinh tế tham gia đầu tư xây dựng công trình hạ tầng xã hội để cho thuê, nhất là các công trình hạ tầng xã hội như trường học, bệnh viện. Nhà nước cũng khuyến khích áp dụng việc chuyển đổi sở hữu trên nguyên tắc cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình cho bên thuê trong một thời gian nhất định.

Địa phương được chọn thí điểm của đề án là TP Hà Nội và tỉnh Đồng Nai. Mỗi địa phương trên triển khai đầu tư xây dựng bốn công trình thí điểm từ vốn ngân sách gồm một trường mầm non quy mô 10 nhóm lớp; một trường trung học cơ sở quy mô 20 phòng học; một phòng khám đa khoa quy mô 100 lượt người khám mỗi ngày và một bệnh viện 100 giường.

UBND TP Hà Nội và UBND tỉnh Đồng Nai cũng được xem xét, quyết định cho các thành phần kinh tế đầu tư xây dựng một số công trình hạ tầng xã hội khác cho các cơ sở ngoài công lập hoạt động trên địa bàn thuê dài hạn. Đơn vị được lựa chọn làm chủ đầu tư sẽ được hưởng ưu đãi.

Bài viết bạn quan tâm


Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm
Năm 2018, nhiều dự án trọng điểm của Thành phố Biên Hòa sẽ được triển khai đẩy nhanh tiến độ, trong đó có nút giao thông ngã tư Tân Phong, dự án nối cầu Bửu Hòa - Quốc lộ 1K, đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp…
Bao giờ người lao động mới được an cư? Bao giờ người lao động mới được an cư?
Mức lương người lao động nếu tăng 1 thì giá đất, giá nhà sẽ tăng đến 10. Xoay sở một lúc thì không có khả năng, đợi đến khi tích lũy đủ thì giá nhà lại còn phi mã đến con số không tưởng, một ngày có khi đạt ngưỡng 10%. Giấc mơ an cư cứ thế còn chậm đến bao giờ?
FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận
Tập đoàn FLC Group vừa có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam