Thí điểm thành lập các sàn giao dịch bất động sản chuẩn

(Thứ Năm, 05/06/2008 | 09:39)
Bộ Xây dựng cho biết, vừa nhận được công văn của một số đơn vị đề nghị cho phép thí điểm sàn giao dịch bất động sản (BĐS) chuẩn. Theo Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam, việc xây dựng hệ thống các sàn giao dịch BĐS là một trong những giải pháp quan trọng từng bước hoàn thiện cơ cấu thị trường BĐS.
Thí điểm thành lập các sàn giao dịch bất động sản chuẩn
Thí điểm thành lập các sàn giao dịch bất động sản chuẩn

Bộ Xây dựng ủng hộ chủ trương xây dựng thí điểm sàn giao dịch BĐS chuẩn nhằm công khai và minh bạch toàn bộ các hoạt động giao dịch, góp phần lành mạnh thị trường BĐS. Đây cũng là bước đệm cho sự thống nhất chung về mô hình tổ chức hoạt động của sàn giao dịch BĐS.

Tuy nhiên, để có sự thống nhất chung về mô hình tổ chức hoạt động của sàn giao dịch BĐS, Bộ Xây dựng sẽ giao Cục quản lý nhà và thị trường BĐS hỗ trợ về chuyên môn để các đơn vị xây dựng và vận hành thí điểm sàn giao dịch BĐS. Đồng thời rút kinh nghiệm, đánh giá trước khi đưa đến một mô hình thống nhất về tổ chức hoạt động sàn giao dịch trên cả nước.

Bài viết bạn quan tâm


Phân lô bán nền trái phép: Không tỉnh táo dễ rơi vào bẫy! Phân lô bán nền trái phép: Không tỉnh táo dễ rơi vào bẫy!
Mặc dù người bán không đưa ra giấy tờ chủ quyền đầy đủ, nhưng những dự án phân lô bán nền trái phép vẫn được người mua đặt cọc hàng trăm triệu, để cuối cùng nhận trái đắng.
Căn hộ mini: Quản hay tiếp tục tranh cãi? Căn hộ mini: Quản hay tiếp tục tranh cãi?
Dù cơ quan chức năng còn tranh luận về vấn đề xây dựng căn hộ mini 25m2 có tạo ra khu “ổ chuột”, các chủ đầu tư vẫn rầm rộ cho ra thị trường nhiều loại hình nhà ở này. Câu hỏi đặt ra là liệu cứ tiếp tục tranh cãi hay đã đến lúc phải thắt chặt quản lý?
Đầu tư căn hộ condotel: Nên hay không? Đầu tư căn hộ condotel: Nên hay không?
Căn hộ condotel với cam kết đầu tư lợi nhuận khủng đang dần phổ biến rộng rãi, thu hút nhiều khách hàng quan tâm. Chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư nên thận trọng trước khi quyết định đầu tư vào dự án có cam kết lợi nhuận.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam