Thí điểm thành lập các sàn giao dịch bất động sản chuẩn

(Thứ Năm, 05/06/2008 | 09:39)
Bộ Xây dựng cho biết, vừa nhận được công văn của một số đơn vị đề nghị cho phép thí điểm sàn giao dịch bất động sản (BĐS) chuẩn. Theo Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam, việc xây dựng hệ thống các sàn giao dịch BĐS là một trong những giải pháp quan trọng từng bước hoàn thiện cơ cấu thị trường BĐS.
Thí điểm thành lập các sàn giao dịch bất động sản chuẩn
Thí điểm thành lập các sàn giao dịch bất động sản chuẩn

Bộ Xây dựng ủng hộ chủ trương xây dựng thí điểm sàn giao dịch BĐS chuẩn nhằm công khai và minh bạch toàn bộ các hoạt động giao dịch, góp phần lành mạnh thị trường BĐS. Đây cũng là bước đệm cho sự thống nhất chung về mô hình tổ chức hoạt động của sàn giao dịch BĐS.

Tuy nhiên, để có sự thống nhất chung về mô hình tổ chức hoạt động của sàn giao dịch BĐS, Bộ Xây dựng sẽ giao Cục quản lý nhà và thị trường BĐS hỗ trợ về chuyên môn để các đơn vị xây dựng và vận hành thí điểm sàn giao dịch BĐS. Đồng thời rút kinh nghiệm, đánh giá trước khi đưa đến một mô hình thống nhất về tổ chức hoạt động sàn giao dịch trên cả nước.

Bài viết bạn quan tâm


Chung cư vi phạm, người dân bị treo sổ hồng Chung cư vi phạm, người dân bị treo sổ hồng
Ở TP.HCM, hiện tại có khoảng trên 100 dự án chung cư vi phạm, tranh chấp, dẫn đến việc chưa thể cấp giấy chứng nhận cho người dân. Chính quyền TP đã đưa ra nhiều giải pháp để giải quyết vấn đề này.
Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 2: Dân nghèo ở lại Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 2: Dân nghèo ở lại
Chung cư Nguyễn Thiện Thuật (Quận 3) là một trong những chung cư cũ nhất Sài Gòn hiện nay với “thâm niên” tồn tại gần nửa thế kỷ. Người dân ở đây vì thế mà cũng khắn khít và gắn bó nhau hơn.
Đầu tư căn hộ cho thuê: Tính sai là lỗ nặng Đầu tư căn hộ cho thuê: Tính sai là lỗ nặng
Việc mua căn hộ giá cao, có diện tích lớn để cho thuê từng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy vậy, nếu đầu tư căn hộ cho thuê mà không tính toán kỹ, sẽ có thể lỗ đến hàng tỷ đồng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam