Thí điểm sàn giao dịch BĐS chuẩn

(Thứ Tư, 04/06/2008 | 15:35)
Vừa có 3 đơn vị gửi công văn tới Bộ Xây dựng đề nghị cho phép thí điểm Sàn giao dịch BĐS chuẩn.
Thí điểm sàn giao dịch BĐS chuẩn
Thí điểm sàn giao dịch BĐS chuẩn

Đây sẽ là bước đệm cho sự thống nhất chung về mô hình tổ chức hoạt động của sàn giao dịch BĐS.

Được biết, trước đó, Bộ Xây dựng đã cho Công ty TNHH BĐS Phát Hưng và Công ty cổ phần Đầu tư và địa ốc Sài Gòn Chợ Lớn thí điểm mô hình "sàn giao dịch BĐS chuẩn" đầu tiên của TPHCM.

3 đơn vị tiếp tục xin được thí điểm đó là: Công ty Cổ phần tư vấn- Thương mại Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân; Tổng công ty Thủy tinh và Gốm Xây dựng (Viglacera) và Công ty Địa ốc Sài Gòn Thương Tín.

Trong tình hình thị trường BĐS đang còn nhiều bất cập thì động thái của các công ty kinh doanh BĐS trên của đã được lãnh đạo Bộ Xây dựng rất hoan nghênh.

Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam cho biết: “Việc xây dựng hệ thống các sàn giao dịch bất động sản là một trong những giải pháp quan trọng từng bước hoàn thiện cơ cấu thị trường bất động sản. Bộ Xây dựng ủng hộ chủ trương xây dựng thí điểm Sàn giao dịch bất động sản chuẩn nhằm công khai và minh bạch toàn bộ các hoạt động giao dịch bất động sản góp phần lành mạnh thị trường bất động sản”.

Tuy nhiên, để có sự thống nhất chung về mô hình tổ chức hoạt động của sàn giao dịch bất động sản, Bộ Xây dựng sẽ giao Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản hỗ trợ về chuyên môn để các công ty trên xây dựng và vận hành thí điểm “Sàn Giao dịch bất động sản”.

Như vậy, tính đến thời điểm này, chúng ta chưa có một sàn giao dịch BĐS chuẩn nào theo đúng nghĩa. Nhưng việc một số công ty kinh doanh BĐS thí điểm sàn giao dịch BĐS trong thời gian tới sẽ là cơ sở cho các cơ quan chức năng rút kinh nghiệm, đánh giá trước khi đưa đến một mô hình thống nhất về tổ chức hoạt động sàn giao dịch trên cả nước.

Bài viết bạn quan tâm


Bất động sản Long Thành tăng giá theo hạ tầng Bất động sản Long Thành tăng giá theo hạ tầng
Sau khi triển khai dự án sân bay, những dự án tuyến đường xung quanh cũng sẽ được thực hiện. Sự đầu tư hạ tầng này đã khiến cho bất động sản Long Thành có nhiều chuyển biến, chuẩn bị thiết lập một mặt bằng giá mới.
Xử lý vi phạm xây dựng: Rối vì luật đá nhau Xử lý vi phạm xây dựng: Rối vì luật đá nhau
Quy định chồng chéo đã khiến công tác quản lý trật tự trên địa bàn TP.HCM thời gian qua trở nên lúng túng. Điển hình là việc cấp phép xây dựng ở nông thôn.
Phân lô bán nền trái phép: Không tỉnh táo dễ rơi vào bẫy! Phân lô bán nền trái phép: Không tỉnh táo dễ rơi vào bẫy!
Mặc dù người bán không đưa ra giấy tờ chủ quyền đầy đủ, nhưng những dự án phân lô bán nền trái phép vẫn được người mua đặt cọc hàng trăm triệu, để cuối cùng nhận trái đắng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam