Thí điểm sàn giao dịch BĐS chuẩn

(Thứ Tư, 04/06/2008 | 15:35)
Vừa có 3 đơn vị gửi công văn tới Bộ Xây dựng đề nghị cho phép thí điểm Sàn giao dịch BĐS chuẩn.
Thí điểm sàn giao dịch BĐS chuẩn
Thí điểm sàn giao dịch BĐS chuẩn

Đây sẽ là bước đệm cho sự thống nhất chung về mô hình tổ chức hoạt động của sàn giao dịch BĐS.

Được biết, trước đó, Bộ Xây dựng đã cho Công ty TNHH BĐS Phát Hưng và Công ty cổ phần Đầu tư và địa ốc Sài Gòn Chợ Lớn thí điểm mô hình "sàn giao dịch BĐS chuẩn" đầu tiên của TPHCM.

3 đơn vị tiếp tục xin được thí điểm đó là: Công ty Cổ phần tư vấn- Thương mại Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân; Tổng công ty Thủy tinh và Gốm Xây dựng (Viglacera) và Công ty Địa ốc Sài Gòn Thương Tín.

Trong tình hình thị trường BĐS đang còn nhiều bất cập thì động thái của các công ty kinh doanh BĐS trên của đã được lãnh đạo Bộ Xây dựng rất hoan nghênh.

Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam cho biết: “Việc xây dựng hệ thống các sàn giao dịch bất động sản là một trong những giải pháp quan trọng từng bước hoàn thiện cơ cấu thị trường bất động sản. Bộ Xây dựng ủng hộ chủ trương xây dựng thí điểm Sàn giao dịch bất động sản chuẩn nhằm công khai và minh bạch toàn bộ các hoạt động giao dịch bất động sản góp phần lành mạnh thị trường bất động sản”.

Tuy nhiên, để có sự thống nhất chung về mô hình tổ chức hoạt động của sàn giao dịch bất động sản, Bộ Xây dựng sẽ giao Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản hỗ trợ về chuyên môn để các công ty trên xây dựng và vận hành thí điểm “Sàn Giao dịch bất động sản”.

Như vậy, tính đến thời điểm này, chúng ta chưa có một sàn giao dịch BĐS chuẩn nào theo đúng nghĩa. Nhưng việc một số công ty kinh doanh BĐS thí điểm sàn giao dịch BĐS trong thời gian tới sẽ là cơ sở cho các cơ quan chức năng rút kinh nghiệm, đánh giá trước khi đưa đến một mô hình thống nhất về tổ chức hoạt động sàn giao dịch trên cả nước.

Bài viết bạn quan tâm


Lộ số BĐS khủng của vợ chồng Trung Nguyên Lộ số BĐS khủng của vợ chồng Trung Nguyên
Trong phiên tòa xét xử vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng “vua” cà phê Trung Nguyên diễn ra ngày 20/2, khối tài sản chung bao gồm cổ phần, tiền mặt và bất động sản có tổng trị giá gần 8.400 tỷ đồng được hé lộ.
Những “điểm nóng Những “điểm nóng" của thị trường BĐS Việt Nam 2019
Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng trong năm 2019 sẽ vẫn là 3 "miền đất hứa" của thị trường BĐS Việt Nam.
Sẽ có giải pháp rút ngắn thời gian cấp Giấy chứng nhận tại TP.HCM năm 2019 Sẽ có giải pháp rút ngắn thời gian cấp Giấy chứng nhận tại TP.HCM năm 2019
Mới đây, Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM cho biết, trong năm 2019, Sở sẽ ủy quyền cho Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các quận huyện ký cấp Giấy chứng nhận đối với 11 thủ tục liên quan.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam