Thi công ẩu, 2 người thiệt mạng

(Thứ Năm, 09/08/2007 | 00:00)
Chiều 18/4, bức tường kè cao khoảng 10 m và hàng trăm mét khối đất tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 1, Bình Dương đã sập xuống chôn vùi ba công nhân đang làm việc trên công trình. Vụ tai nạn đã khiến anh Lâm Văn Đặng (26 tuổi, quê ở Cà Mau) chết tại chỗ và hai mẹ con cùng làm phụ hồ tại đây là bà Lưu Thị Soa (mẹ) và chị Phan Thị Trúc Ly (con dâu) bị thương nặng. Đến khoảng hơn 21h30 thì bà Soa cũng mất tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình
Thi công ẩu, 2 người thiệt mạng
Thi công ẩu, 2 người thiệt mạng

Chiều 18/4, bức tường kè cao khoảng 10 m và hàng trăm mét khối đất tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 1, Bình Dương đã sập xuống chôn vùi ba công nhân đang làm việc trên công trình.


Vụ tai nạn đã khiến anh Lâm Văn Đặng (26 tuổi, quê ở Cà Mau) chết tại chỗ và hai mẹ con cùng làm phụ hồ tại đây là bà Lưu Thị Soa (mẹ) và chị Phan Thị Trúc Ly (con dâu) bị thương nặng. Đến khoảng hơn 21h30 thì bà Soa cũng mất tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.


Ông Tạ Văn Tiến, chồng bà Lưu Thị Soa, kể lại: “Lúc đó đã hết giờ làm việc, chỉ còn vợ và con dâu tôi đang thu dọn đồ ra về và anh Đặng ở trên giàn giáo. Tuy nhiên, khi hầu hết công nhân vừa bước chân ra khỏi khu vực công trường thì bức tường bê tông và đất đổ xuống ào ào. Vợ và con dâu tôi đã bỏ chạy ra khỏi khu vực công trình nhưng không kịp”. Cả gia đình ông Tiến đều ở Tiền Giang lên đây ở trọ tại thị trấn Mỹ Phước làm phụ hồ.


Đơn vị thi công công trình này là Công ty TNHH Đại Tân (quận 12, TP HCM), xây dựng cho Công ty Huge - Bamboo 100% vốn Đài Loan thuộc Khu công nghiệp Mỹ Phước 1, Bình Dương. Do bức tường kè này chỉ mới được xây dựng khoảng 10 ngày (đảm bảo độ cứng cần thiết cần khoảng hơn 20 ngày) nhưng đã bị tác động bởi nhiều khối đất đổ chân tường và gặp trời mưa nên đã sập.


Sau khi trúng thầu, Công ty Đại Tân đã giao cho một nhà thầu tư nhân khác thi công. Người thuê những công nhân này làm tên là Cù Văn Linh.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam