Thép, xi măng cùng tăng giá

(Thứ Sáu, 27/07/2007 | 00:00)
Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), từ đầu năm đến nay, giá thép trên thị trường trong nước luôn giữ ở mức cao. Hiện không chỉ giá thép, mà xi măng và các vật liệu xây dựng khác lao vào cuộc đua tăng giá mới. Ông Phạm Chí Cường, Chủ tịch VSA, đưa ra nhận xét: "Giá thép thị trường trong nước vẫn giữ ở mức cao, mặc dù giá phôi chào bán đã giảm nhẹ và giữ ổn định trong những tuần gần đây". Lý giải cho điều này, ông Cường cho rằng các công ty sản
Thép, xi măng cùng tăng giá
Thép, xi măng cùng tăng giá

Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), từ đầu năm đến nay, giá thép trên thị trường trong nước luôn giữ ở mức cao. Hiện không chỉ giá thép, mà xi măng và các vật liệu xây dựng khác lao vào cuộc đua tăng giá mới.

Ông Phạm Chí Cường, Chủ tịch VSA, đưa ra nhận xét: "Giá thép thị trường trong nước vẫn giữ ở mức cao, mặc dù giá phôi chào bán đã giảm nhẹ và giữ ổn định trong những tuần gần đây". Lý giải cho điều này, ông Cường cho rằng các công ty sản xuất thép đang sử dụng phôi thép nhập trong quý I/2007.

Hiện ở phía bắc, giá thép đốt tròn của Công ty gang thép Thái Nguyên là 9.100 đồng/kg, của các liên doanh là 9.200đ/kg; thép cuộn phi 6 đều ở mức 8.800 đồng/kg. Tại phía nam, Công ty thép Miền Nam đang bán thép đốt tròn 9.150 đồng/kg; VinaKyoei 9.220 đồng/kg; thép cuộn phi 6 tương ứng là 8.850 đồng/kg và 9.030 đồng/kg.

Giá xi măng cũng tăng mạnh do đang vào vụ. Trong tháng 4, Hiệp hội Xi măng Việt Nam cho biết, lượng tiêu thụ ước đạt 3,5 triệu tấn, nâng tổng lượng tiêu thụ của cả nước trong 4 tháng đầu năm lên 11,18 triệu tấn. Giá xi măng hiện ở mức 770.000 - 835.000 đồng/tấn (xi măng đóng bao lò quay) tại miền Bắc và khoảng từ 880.000 đồng đến 1 triệu đồng/tấn tại phía nam.

Song, các mức giá này đang "nhấp nhổm" tăng, do chi phí đầu vào cho sản xuất xi măng (than, điện, xăng dầu...) tăng. Ông Nguyễn Văn Nam - Giám đốc Công ty xi măng Hoàng Thạch - cho biết: "Chưa tính giá xăng vừa được điều chỉnh tăng sẽ làm tăng chi phí vận tải, trong quý I giá vật tư, nhiên liệu đầu vào tăng đã khiến giá thành sản xuất tăng thêm 25.000-30.000đ/tấn.

Do giá nguyên liệu đầu vào biến động, mới đây UBND TP HCM đã cho phép các doanh nghiệp trên địa bàn điều chỉnh mức tăng, giảm đối với các mặt hàng sắt thép, xi măng khi có biến động giá. Theo đó, mức tăng, giảm là 5% trở lên so với giá trong bảng thông báo giá vạt liệu xây dựng hàng quý của liên sở Tài chính - Xây dựng TP HCM hoặc so với lần điều chỉnh gần nhất trong quý.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam