Thép, xi măng cùng tăng giá

(Thứ Sáu, 27/07/2007 | 00:00)
Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), từ đầu năm đến nay, giá thép trên thị trường trong nước luôn giữ ở mức cao. Hiện không chỉ giá thép, mà xi măng và các vật liệu xây dựng khác lao vào cuộc đua tăng giá mới. Ông Phạm Chí Cường, Chủ tịch VSA, đưa ra nhận xét: "Giá thép thị trường trong nước vẫn giữ ở mức cao, mặc dù giá phôi chào bán đã giảm nhẹ và giữ ổn định trong những tuần gần đây". Lý giải cho điều này, ông Cường cho rằng các công ty sản
Thép, xi măng cùng tăng giá
Thép, xi măng cùng tăng giá

Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), từ đầu năm đến nay, giá thép trên thị trường trong nước luôn giữ ở mức cao. Hiện không chỉ giá thép, mà xi măng và các vật liệu xây dựng khác lao vào cuộc đua tăng giá mới.

Ông Phạm Chí Cường, Chủ tịch VSA, đưa ra nhận xét: "Giá thép thị trường trong nước vẫn giữ ở mức cao, mặc dù giá phôi chào bán đã giảm nhẹ và giữ ổn định trong những tuần gần đây". Lý giải cho điều này, ông Cường cho rằng các công ty sản xuất thép đang sử dụng phôi thép nhập trong quý I/2007.

Hiện ở phía bắc, giá thép đốt tròn của Công ty gang thép Thái Nguyên là 9.100 đồng/kg, của các liên doanh là 9.200đ/kg; thép cuộn phi 6 đều ở mức 8.800 đồng/kg. Tại phía nam, Công ty thép Miền Nam đang bán thép đốt tròn 9.150 đồng/kg; VinaKyoei 9.220 đồng/kg; thép cuộn phi 6 tương ứng là 8.850 đồng/kg và 9.030 đồng/kg.

Giá xi măng cũng tăng mạnh do đang vào vụ. Trong tháng 4, Hiệp hội Xi măng Việt Nam cho biết, lượng tiêu thụ ước đạt 3,5 triệu tấn, nâng tổng lượng tiêu thụ của cả nước trong 4 tháng đầu năm lên 11,18 triệu tấn. Giá xi măng hiện ở mức 770.000 - 835.000 đồng/tấn (xi măng đóng bao lò quay) tại miền Bắc và khoảng từ 880.000 đồng đến 1 triệu đồng/tấn tại phía nam.

Song, các mức giá này đang "nhấp nhổm" tăng, do chi phí đầu vào cho sản xuất xi măng (than, điện, xăng dầu...) tăng. Ông Nguyễn Văn Nam - Giám đốc Công ty xi măng Hoàng Thạch - cho biết: "Chưa tính giá xăng vừa được điều chỉnh tăng sẽ làm tăng chi phí vận tải, trong quý I giá vật tư, nhiên liệu đầu vào tăng đã khiến giá thành sản xuất tăng thêm 25.000-30.000đ/tấn.

Do giá nguyên liệu đầu vào biến động, mới đây UBND TP HCM đã cho phép các doanh nghiệp trên địa bàn điều chỉnh mức tăng, giảm đối với các mặt hàng sắt thép, xi măng khi có biến động giá. Theo đó, mức tăng, giảm là 5% trở lên so với giá trong bảng thông báo giá vạt liệu xây dựng hàng quý của liên sở Tài chính - Xây dựng TP HCM hoặc so với lần điều chỉnh gần nhất trong quý.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam