Thép nội lao đao

(Thứ Sáu, 27/07/2007 | 00:00)
Thép cuộn Trung Quốc nhập khẩu giá rẻ đã khiến cho hàng nội phải "nhường sân" vì không cạnh tranh nổi. Thậm chí có doanh nghiệp thay vì sản xuất đã nhập khẩu thép Trung Quốc về bán có lợi hơn. Ông Phạm Chí Cường, Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết, lượng thép cuộn của Trung Quốc vào thị trường trong nước hiện quá lớn nên ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sản xuất thép trong nước. Năm 2006 chỉ có khoảng 160.000 tấn thép cuộn Trung Quốc được nhập vào thị trường Việt
Thép nội lao đao
Thép nội lao đao

Thép cuộn Trung Quốc nhập khẩu giá rẻ đã khiến cho hàng nội phải "nhường sân" vì không cạnh tranh nổi. Thậm chí có doanh nghiệp thay vì sản xuất đã nhập khẩu thép Trung Quốc về bán có lợi hơn.

Ông Phạm Chí Cường, Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết, lượng thép cuộn của Trung Quốc vào thị trường trong nước hiện quá lớn nên ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sản xuất thép trong nước.

Năm 2006 chỉ có khoảng 160.000 tấn thép cuộn Trung Quốc được nhập vào thị trường Việt Nam (chiếm 16% nhu cầu thép cuộn trong nước) thì chỉ riêng 4 tháng đầu năm 2007, số lượng thép Trung Quốc đã lên đến ít nhất 230.000 tấn (chiếm 53% nhu cầu thị trường).

Một số doanh nghiệp sản xuất thép quy mô lớn tại khu vực phía nam cũng đang có công ty con nhập mặt hàng này về tiêu thụ với số lượng khá lớn. Giá bán hiện nay từ 8,4-8,5 triệu đồng/tấn, thấp hơn hàng trong nước cả triệu đồng/tấn.

Do ảnh hưởng của thép Trung Quốc giá rẻ, hiện nay 23 doanh nghiệp sản xuất thép trong nước đều phải giảm sản lượng sản xuất đối với mặt hàng thép cuộn, trong đó có 7-8 đơn vị phải tạm ngưng sản xuất mặt hàng này.

Ông Phạm Chí Cường cho biết thêm, sản lượng sản xuất thép trong nước từ đầu năm đến nay giảm khoảng 10% so với cùng kỳ, trong khi tổng mức tiêu thụ trong nước lại tăng 12%. Đặc biệt, hiện có khoảng 60.000 tấn thép cuộn sản xuất trong nước còn tồn kho không tiêu thụ được.

Một công ty sản xuất thép lớn khác tại phía nam còn cho biết trước sức ép của hàng Trung Quốc, họ vừa phải quyết định thay đổi cấu trúc bán hàng đối với loại thép cuộn từ 45% xuống 10%.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam