Thép mới ế, thép cũ đắt hàng

(Thứ Ba, 17/07/2012 | 09:37)
“Chưa năm nào thị trường vật liệu xây dựng cũ lại được nhiều người dân chọn nhiều như vậy” - ông Phạm Chí Cường, Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam, nhận định.
Thép mới ế, thép cũ đắt hàng
Thép mới ế, thép cũ đắt hàng


thep moi e, thep cu dat hang

Theo ông Cường, sản lượng tiêu thụ thép mới của cả nước trong tháng 6 đã giảm xuống còn 300.000 tấn, trong khi sản lượng tiêu thụ của tháng 5 là 360.000 tấn. Điều này khiến lượng hàng tồn kho của các DN thép lại đầy thêm.


Hiện giá thép trung bình khoảng 17 triệu đồng/tấn. Tuy nhiên, theo ông Cường, các DN không thể hạ giá thời điểm này do sức tiêu thụ chậm, nếu DN càng hạ giá thì sẽ càng khó bán, bởi người tiêu dùng sẽ trông đợi giá giảm sâu thêm.


Trong khi thép mới khó bán thì nhiều DN đã đứng ra thu gom và kinh doanh vật liệu xây dựng cũ bằng các hình thức rao trên mạng, rao quảng cáo. Theo một DN trên trang web satthep.com, với một tấn thép mới, DN này chỉ có thể lãi 200.000 đồng trong khi bán thép cũ, mức lãi có thể lên tới tiền triệu.


Dù vậy, ông Cường lưu ý: Đối với những công trình đơn giản, hoặc nhà ít tầng, người tiêu dùng có thể tận dụng lại thép cũ, giá chỉ bằng nửa so với thép mới. Tuy nhiên, tỉ lệ mặt hàng thép chiếm không lớn trong giá thành của một công trình. Vì vậy, người tiêu dùng vẫn nên cẩn trọng khi chọn vật liệu cũ.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam