Thép mới ế, thép cũ đắt hàng

(Thứ Ba, 17/07/2012 | 09:37)
“Chưa năm nào thị trường vật liệu xây dựng cũ lại được nhiều người dân chọn nhiều như vậy” - ông Phạm Chí Cường, Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam, nhận định.
Thép mới ế, thép cũ đắt hàng
Thép mới ế, thép cũ đắt hàng


thep moi e, thep cu dat hang

Theo ông Cường, sản lượng tiêu thụ thép mới của cả nước trong tháng 6 đã giảm xuống còn 300.000 tấn, trong khi sản lượng tiêu thụ của tháng 5 là 360.000 tấn. Điều này khiến lượng hàng tồn kho của các DN thép lại đầy thêm.


Hiện giá thép trung bình khoảng 17 triệu đồng/tấn. Tuy nhiên, theo ông Cường, các DN không thể hạ giá thời điểm này do sức tiêu thụ chậm, nếu DN càng hạ giá thì sẽ càng khó bán, bởi người tiêu dùng sẽ trông đợi giá giảm sâu thêm.


Trong khi thép mới khó bán thì nhiều DN đã đứng ra thu gom và kinh doanh vật liệu xây dựng cũ bằng các hình thức rao trên mạng, rao quảng cáo. Theo một DN trên trang web satthep.com, với một tấn thép mới, DN này chỉ có thể lãi 200.000 đồng trong khi bán thép cũ, mức lãi có thể lên tới tiền triệu.


Dù vậy, ông Cường lưu ý: Đối với những công trình đơn giản, hoặc nhà ít tầng, người tiêu dùng có thể tận dụng lại thép cũ, giá chỉ bằng nửa so với thép mới. Tuy nhiên, tỉ lệ mặt hàng thép chiếm không lớn trong giá thành của một công trình. Vì vậy, người tiêu dùng vẫn nên cẩn trọng khi chọn vật liệu cũ.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam