Thêm một sự thật về giảm lãi suất cho vay

(Thứ Hai, 02/07/2012 | 16:35)
Thêm một số liệu thống kê cho thấy việc giảm lãi suất cho vay thực tế vẫn chưa thể mở rộng và xuống mức thấp, dù chủ trương đã có một thời gian dài.
Thêm một sự thật về giảm lãi suất cho vay
Thêm một sự thật về giảm lãi suất cho vay

them mot su that ve giam lai suat cho vay
Chủ trương giảm lãi suất cho vay về 17 - 19%/năm có từ tháng 9/2011, nhưng đến nay mức bình quân tại một địa bàn lớn vẫn trên 18%/năm.

Cuối tuần qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã tham dự hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2012 của ngành ngân hàng Đà Nẵng.


Bản tin về hội nghị trên vừa được Cổng thông tin Ngân hàng Nhà nước đăng tải, trong đó có một số dữ liệu đáng chú ý.


Cụ thể, đến cuối tháng 6/2012, tổng nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng trên địa bàn Đà Nẵng ước đạt 42.000 tỷ đồng, tăng 7,94% so với cuối năm 2011; tổng dư nợ cho vay ước đạt 47.950 tỷ đồng, giảm 0,8% so với cuối năm 2011; nợ xấu đến cuối tháng 5/2012 là 1.661 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 3,5% tổng dư nợ.


Đặc biệt, bản tin cho biết: “Hiện lãi suất cho vay bình quân bằng VND tại các tổ chức tín dụng trên địa bàn đối với lĩnh vực sản xuất kinh doanh 18,14%/năm. Lãi suất cho vay bình quân bằng ngoại tệ 6,62%/năm”.


Như vậy, có thể thấy mức lãi suất cho vay bằng VND 18,14%/năm là rất cao, là bình quân tức còn có những mức cho vay cao hơn nữa.


Mức lãi suất bình quân đó cần đặt trong bối cảnh chủ trương hạ lãi suất cho vay xuống 17% - 19%/năm mà Ngân hàng Nhà nước đưa ra từ hồi tháng 9/2011. Và cho đến nay, khi mà trần lãi suất huy động VND đã liên tiếp giảm 4 lần liên tiếp, độ trễ của đà cắt giảm cũng đã được rút ngắn, thực tế vẫn còn mức lãi suất cho vay sản xuất kinh doanh bình quân cao như vậy.

Bài viết bạn quan tâm


Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm
Năm 2018, nhiều dự án trọng điểm của Thành phố Biên Hòa sẽ được triển khai đẩy nhanh tiến độ, trong đó có nút giao thông ngã tư Tân Phong, dự án nối cầu Bửu Hòa - Quốc lộ 1K, đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp…
Bao giờ người lao động mới được an cư? Bao giờ người lao động mới được an cư?
Mức lương người lao động nếu tăng 1 thì giá đất, giá nhà sẽ tăng đến 10. Xoay sở một lúc thì không có khả năng, đợi đến khi tích lũy đủ thì giá nhà lại còn phi mã đến con số không tưởng, một ngày có khi đạt ngưỡng 10%. Giấc mơ an cư cứ thế còn chậm đến bao giờ?
FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận
Tập đoàn FLC Group vừa có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam