Thêm một nhà 17 tầng không phép

(Thứ Năm, 09/08/2007 | 00:00)
Ông Vũ Ngọc Cương, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Mai (Hoàng Mai), cho biết UBND phường vừa ra quyết định đình chỉ công trình cao tầng xây dựng không phép tại 25 Tân Mai do Công ty Cổ phần xây dựng Licogi 19 làm chủ đầu tư.
Thêm một nhà 17 tầng không phép
Thêm một nhà 17 tầng không phép

Ông Vũ Ngọc Cương, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Mai (Hoàng Mai), cho biết UBND phường vừa ra quyết định đình chỉ công trình cao tầng xây dựng không phép tại 25 Tân Mai do Công ty Cổ phần xây dựng Licogi 19 làm chủ đầu tư.

Theo ông Cương, công trình bị đình chỉ cao 17 tầng, hiện đã xây dựng thô xong tầng thứ 7, thuộc dự án xây dựng chung cư và nhà thấp tầng, có tổng diện tích 1.878 m2.

Công trình khởi công từ tháng 10/2006, tuy nhiên Licogi 19 đã không làm thủ tục thông báo với phường, không có màng che chắn làm ảnh hưởng đến an toàn, vệ sinh môi trường khu vực xung quanh. Thời điểm đó, công trình không có giấy phép xây dựng, không có hồ sơ thiết kế được cấp thẩm quyền phê duyệt, không có thỏa thuận về giao thông...

Đầu năm 2007, chủ đầu tư tiếp tục xin thành phố cho điều chỉnh độ cao từ 11 lên 17 tầng nhưng cũng không xuất trình được giấy phép. “Lúc đó, phường đã kiểm tra, nhắc nhở và chủ đầu tư hứa sẽ xuất trình giấy tờ và trong thời gian này họ vẫn thi công xây dựng", ông Cương giải thích lý do vì sao công trình không có phép nhưng vẫn xây dựng lên tới 7 tầng.

Ngày 30/3/2004, UBND phường Tân Mai đã có biên bản làm việc với chủ đầu tư trong đó khẳng định công trình tại 25 Tân Mai là công trình xây dựng không phép và thuộc diện phải xin phép xây dựng.

Tuy nhiên đến lúc này, Licogi 19 vẫn không xuất trình được giấy phép xây dựng mà chỉ có bản vẽ minh hoạ thiết kế nhà 11 tầng tỷ lệ 1/500. Do đó, UBND phường Tân Mai đã ra quyết định đình chỉ tuyệt đối thi công công trình, yêu cầu chủ đầu tư làm hồ sơ xin phép xây dựng.

Đại diện chủ đầu tư, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, cho rằng: "Theo cách hiểu của Công ty, công trình xây dựng đã có quy hoạch chi tiết 1/500 và các quyết định của thành phố thì không phải xin phép xây dựng". Tuy nhiên, sau khi chấp nhận nộp phạt, ngày 13/4 Licogi 19 đã gửi hồ sơ đến Sở Xây dựng Hà Nội để xin cấp phép xây dựng.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam