Thêm một Khu đô thị Đại học được quy hoạch

(Thứ Năm, 14/02/2008 | 13:33)
  Khu đô thị Đại học thứ hai của thủ đô có diện tích khoảng 43,85ha. So với Khu đô thị Đại học Tây Nam (phê duyệt quy hoạch chi tiết năm 2002) với diện tích 357,78ha thì khu mới này nhỏ hơn rất nhiều.   Cả hai Khu đô thị Đại học đều được “hoạch định” chung một mục đích là: tạo quỹ đất để giãn các trường đại học trong thành phố ra ngoại vi, xây dựng quần thể các trường đại học đồng bộ, hiện đại về cả kiến trúc lẫn hạ tầng
Thêm một Khu đô thị Đại học được quy hoạch
Thêm một Khu đô thị Đại học được quy hoạch

Khu đô thị Đại học thứ hai của thủ đô có diện tích khoảng 43,85ha. So với Khu đô thị Đại học Tây Nam (phê duyệt quy hoạch chi tiết năm 2002) với diện tích 357,78ha thì khu mới này nhỏ hơn rất nhiều.

Cả hai Khu đô thị Đại học đều được “hoạch định” chung một mục đích là: tạo quỹ đất để giãn các trường đại học trong thành phố ra ngoại vi, xây dựng quần thể các trường đại học đồng bộ, hiện đại về cả kiến trúc lẫn hạ tầng kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu đào tạo và nghiên cứu, phù hợp quy hoạch chung của Thủ đô.

Khu đất nghiên cứu xây Khu đô thị Đại học thứ hai này thuộc khu vực Bắc Cổ Nhuế - Chèm, phía tây tuyến đường Phạm Văn Đồng, khớp nối với nhiều dự án đã và đang triển khai tại đây. Đơn vị tổ chức lập quy hoạch chi tiết là Ban Quản lý dự án Khu đô thị Đại học Hà Nội (Bộ GD-ĐT).

Được biết, Khu đô thị Đại học đầu tiên đã được kỳ vọng khá lâu, tuy nhiên đến nay vẫn chưa hẹn ngày khởi công. Từ năm 2004, trong một buổi làm việc với Hà Nội, Thủ tướng Phan Văn Khải từng yêu cầu Bộ GD-ĐT cần phối hợp với các ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ, để sớm hình thành một trung tâm đào tạo và nghiên cứu hiện đại, đồng bộ.

Tháng 11/2006, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã ký quyết định cho phép đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật 2 Khu đô thị Đại học này và chỉ đạo Bộ GD-ĐT sớm trình Thủ tướng phê duyệt quy chế huy động vốn đầu tư cho dự án; xây dựng, thẩm định và thực hiện dự án theo đúng quy định hiện hành.

Thành My

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam