Thêm một Khu đô thị Đại học được quy hoạch

(Thứ Năm, 14/02/2008 | 13:33)
  Khu đô thị Đại học thứ hai của thủ đô có diện tích khoảng 43,85ha. So với Khu đô thị Đại học Tây Nam (phê duyệt quy hoạch chi tiết năm 2002) với diện tích 357,78ha thì khu mới này nhỏ hơn rất nhiều.   Cả hai Khu đô thị Đại học đều được “hoạch định” chung một mục đích là: tạo quỹ đất để giãn các trường đại học trong thành phố ra ngoại vi, xây dựng quần thể các trường đại học đồng bộ, hiện đại về cả kiến trúc lẫn hạ tầng
Thêm một Khu đô thị Đại học được quy hoạch
Thêm một Khu đô thị Đại học được quy hoạch

Khu đô thị Đại học thứ hai của thủ đô có diện tích khoảng 43,85ha. So với Khu đô thị Đại học Tây Nam (phê duyệt quy hoạch chi tiết năm 2002) với diện tích 357,78ha thì khu mới này nhỏ hơn rất nhiều.

Cả hai Khu đô thị Đại học đều được “hoạch định” chung một mục đích là: tạo quỹ đất để giãn các trường đại học trong thành phố ra ngoại vi, xây dựng quần thể các trường đại học đồng bộ, hiện đại về cả kiến trúc lẫn hạ tầng kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu đào tạo và nghiên cứu, phù hợp quy hoạch chung của Thủ đô.

Khu đất nghiên cứu xây Khu đô thị Đại học thứ hai này thuộc khu vực Bắc Cổ Nhuế - Chèm, phía tây tuyến đường Phạm Văn Đồng, khớp nối với nhiều dự án đã và đang triển khai tại đây. Đơn vị tổ chức lập quy hoạch chi tiết là Ban Quản lý dự án Khu đô thị Đại học Hà Nội (Bộ GD-ĐT).

Được biết, Khu đô thị Đại học đầu tiên đã được kỳ vọng khá lâu, tuy nhiên đến nay vẫn chưa hẹn ngày khởi công. Từ năm 2004, trong một buổi làm việc với Hà Nội, Thủ tướng Phan Văn Khải từng yêu cầu Bộ GD-ĐT cần phối hợp với các ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ, để sớm hình thành một trung tâm đào tạo và nghiên cứu hiện đại, đồng bộ.

Tháng 11/2006, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã ký quyết định cho phép đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật 2 Khu đô thị Đại học này và chỉ đạo Bộ GD-ĐT sớm trình Thủ tướng phê duyệt quy chế huy động vốn đầu tư cho dự án; xây dựng, thẩm định và thực hiện dự án theo đúng quy định hiện hành.

Thành My

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦY



BĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam