Thêm một dự án bất động sản giảm giá sốc

(Thứ Ba, 01/11/2011 | 10:01)
Sau khi Petro Vietnam Landmark (quận 2, TP HCM) “đại hạ giá” căn hộ, thị trường bất động sản lại đón thêm thông tin “sốc” khác là Công ty Sài Gòn Mêkông vừa mở bán 500 căn hộ của dự án An Tiến (mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè) với mức giá từ 14,5 triệu đồng/m2 (chưa VAT, giao nhà hoàn thiện).
Thêm một dự án bất động sản giảm giá sốc
Thêm một dự án bất động sản giảm giá sốc


Trước đó, chủ đầu tư dự án này định bán ra thị trường mức giá khoảng 20 triệu đồng/m2.

Theo thông tin từ chủ đầu tư, dự án này đã gần xong phần thô và dự kiến giao nhà vào tháng 6/2012. Mặc dù vậy, khách hàng chỉ cần đóng 30% giá trị căn hộ là có thể nhận nhà để ở, phần còn lại sẽ được ngân hàng bảo lãnh cho vay trong vòng 15 năm mà không cần chứng minh thu nhập.

them mot du an bat dong san giam gia soc
Dự án An Tiến (đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè) được bán với giá 14,5 triệu đồng/m2.


Một thông tin khác cho hay, chủ đầu tư đang cân nhắc sẽ hỗ trợ lãi suất cho khách hàng trong vòng 1 - 2 năm đầu, với lãi suất cố định là 14%/năm. Hiện mức giá bán của những dự án gần An Tiến như Kenton hơn 30 triệu đồng/m2, Hoàng Anh Gia Lai 3 khoảng 20 triệu đồng/m2…

Theo ông Phạm Văn Hải, Tổng giám đốc công ty ACBR, thị trường bất động sản đã có chuyển biến hết sức có lợi cho người tiêu dùng khi bắt đầu hình thành một mặt bằng giá mới, xuất phát từ việc hạ giá dự án Petro Vietnam Landmark. Điều này cũng cho thấy các doanh nghiệp bất động sản đã “thấm đòn”. Ông Hải cho rằng, việc bán căn hộ với giá này là gây “sốc” mạnh cho thị trường, khi mức giá đưa ra quá rẻ so với chất lượng dự án cũng như vị trí.

“Hai dự án đã xây xong phần thô, nằm ở cửa ngõ thành phố, đến trung tâm khoảng 6km, có vị trí khá tốt nên mức giá như vậy sẽ tạo nên sự cạnh tranh gay gắt, mang tính sống còn với các dự án căn hộ khác tại TP HCM”, ông Hải nhận định. Theo tính toán của các doanh nghiệp bất động sản, mức giá 14,5 triệu đồng/m2 của An Tiến hay 15,5 triệu đồng/m2 của Petro Vietnam Landmark chỉ bằng với những dự án căn hộ bình dân được chào bán lâu nay.

Tuy nhiên, trong khi Petro Vietnam Landmark chỉ bán giá 15,5 triệu đồng/m2 cho những khách hàng mua từ 5 căn trở lên và phải thanh toán 1 lần sẽ khiến những người mua nhà để ở (nhu cầu thật) không thể tiếp cận được, thì chính sách bán hàng của An Tiến lại hướng đến khách hàng cuối cùng. Các chuyên gia dự báo, trong thời gian tới sẽ có một làn sóng giảm giá ồ ạt của các dự án để kéo khách hàng.

Bài viết bạn quan tâm


5 đề xuất nhằm kiểm soát cơn sốt đất Sài Gòn 5 đề xuất nhằm kiểm soát cơn sốt đất Sài Gòn
Trái ngược với dự đoán, cơn sốt đất Sài Gòn đang lăm le trở lại trong năm 2018. Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing, Đại học Kinh tế TP HCM, Huỳnh Phước Nghĩa đưa ra 5 giải pháp nhằm hãm đà tăng và chặn đứng cơn sốt đất này.
Nhà cho người thu nhập thấp cần được khuyến khích xây dựng Nhà cho người thu nhập thấp cần được khuyến khích xây dựng
Hiệp hội BĐS TPHCM (HoREA) vừa có những đề xuất nhằm xây dựng, phát triển thị trường BĐS ổn định, giải quyết được nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập trung bình, thu nhập thấp, sinh viên, công nhân lao động và người nhập cư.
Bất động sản Mũi Né - Phan Thiết hưởng lợi từ dòng vốn 20.000 tỷ Bất động sản Mũi Né - Phan Thiết hưởng lợi từ dòng vốn 20.000 tỷ
Mũi Né - Phan Thiết từ lâu đã được xem là một trong những điểm đến yêu thích của khách du lịch trong và ngoài nước. Theo thống kê năm 2017, Mũi Né - Phan Thiết đã đón 5 triệu khách, tăng 28% so với năm 2016.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam