Thêm một công ty địa ốc lật kèo

(Thứ Ba, 14/08/2007 | 00:00)
Vụ đơn phương hủy hợp đồng bán căn hộ của Vạn Thịnh Phát chưa kịp nguội, mới đây lại nổ ra vụ kiện tụng giữa Công ty Hoàng Quân với khách hàng. Điểm chung của các vụ tranh chấp này là đều xảy ra khi giá nhà đất tăng. Tháng 5/2005, ông Nguyễn Hữu Ánh ký hợp đồng mua nền nhà M17 khu dân cư số 5 phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, với ông Nguyễn Đình Thảnh (theo đơn tố cáo của ông Ánh, ông Thảnh là nhân viên của Công ty cổ phần Tư vấn - Thương
Thêm một công ty địa ốc lật kèo
Thêm một công ty địa ốc lật kèo

Vụ đơn phương hủy hợp đồng bán căn hộ của Vạn Thịnh Phát chưa kịp nguội, mới đây lại nổ ra vụ kiện tụng giữa Công ty Hoàng Quân với khách hàng. Điểm chung của các vụ tranh chấp này là đều xảy ra khi giá nhà đất tăng.

Tháng 5/2005, ông Nguyễn Hữu Ánh ký hợp đồng mua nền nhà M17 khu dân cư số 5 phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, với ông Nguyễn Đình Thảnh (theo đơn tố cáo của ông Ánh, ông Thảnh là nhân viên của Công ty cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ - Địa ốc Hoàng Quân), và công ty này làm chứng, bảo lãnh cho ông Thảnh.

Theo đó, ông Thảnh nhượng cho ông Ánh nền nhà giá 1,2 tỷ đồng, thanh toán làm hai đợt. Đợt thứ nhất nộp 400 triệu đồng ngay sau khi ký hợp đồng, số tiền còn lại sẽ thanh toán khi dự án hoàn chỉnh hạ tầng phần thô, dự kiến được giao vào tháng 6/2006. Vào gần thời điểm giao nền, ông Ánh đi công tác nước ngoài nên đã gửi văn bản cho Hoàng Quân thông báo về thời gian vắng mặt và cách thức liên lạc với ông trong trường hợp giao nền.

Theo dòng sự kiện:
"Không giao nhà do bất khả kháng"
Mất căn hộ nửa triệu USD
Hòa giải bất thành "vụ The Manor"
The Manor có nguy cơ bị kiện
The Manor từ chối đền bù

Do chưa hoàn chỉnh hạ tầng, đến thời điểm giao nền như trong hợp đồng, Hoàng Quân vẫn không thể giao nền cho ông Ánh. Ngày 12/1, chậm 7 tháng so với thời hạn, Hoàng Quân gửi email cho ông Ánh khẳng định "M17 đã hoàn chỉnh hạ tầng, đủ điều kiện xây nhà" và yêu cầu ông Ánh làm thủ tục sang tên, chậm nhất đến ngày 25/1 (13 ngày kể từ khi gửi email) phải hoàn tất thủ tục.

Ông Ánh gửi email lại cho Hoàng Quân yêu cầu cho biết cụ thể thời gian có mặt ở Việt Nam để làm thủ tục sang tên, nhưng công ty này không có phản hồi. Đến tháng 3, Hoàng Quân gửi email cho ông Ánh với nội dung "không bán nền nhà nữa và hoàn trả cho ông Ánh số tiền 400 triệu đồng".

Không chấp nhận điều này, ông Ánh về nước trực tiếp gặp ông Trương Anh Tuấn (Tổng giám đốc Hoàng Quân) nhưng công ty này cương quyết thanh lý hợp đồng và đề nghị đền bù cho ông Ánh số tiền 200 triệu đồng. Trong quá trình hai bên tranh chấp, ông Thảnh (người chưa bao giờ xuất hiện) đề nghị Công ty Thủ Thiêm (chủ đầu tư dự án) chuyển tên hợp đồng nền M17 cho một khách hàng khác. Ông Ánh đưa giấy tờ, hợp đồng ký kết lên Công ty Thủ Thiêm đề nghị ngưng việc làm của ông Thảnh và Công ty Thủ Thiêm quyết định chưa chuyển nhượng nền M17.

Trong khi đó, ông Trương Anh Tuấn khẳng định, không có việc ông Thảnh đề nghị chuyển nhượng nền M17 cho người khác. Tuy nhiên, khi biết ông Thảnh có văn bản đề nghị chuyển nhượng nền M17, ông Tuấn tuyên bố "tôi tin ông Thảnh không làm thế".

Hiện ông Ánh đã gửi đơn tố cáo Hoàng Quân lên Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Bộ Công an. Đáp lại hành động này, Hoàng Quân cũng khởi kiện lại ông Tuấn về việc "xâm phạm danh dự uy tín của doanh nghiệp" với lý lẽ Hoàng Quân chỉ là bên làm chứng và bảo lãnh cho ông Thảnh. Tuy nhiên, từ đầu đến cuối vụ việc này, ông Thảnh vẫn chưa hề xuất hiện. Mọi giao dịch của ông Ánh là trực tiếp với Hoàng Quân và ông Trương Anh Tuấn, Tổng giám đốc công ty này.

Giá nền M17 hiện đã cao gần gấp 3 lần so với thời điểm mua (giá trước đây là 7,5 triệu đồng/m2, hiện nay gần 20 triệu đồng/m2). Tính theo giá thị trường hiện nay, lô đất này trị giá trên 3 tỷ đồng. Hoàng Quân ban đầu chấp nhận đền bù cho ông Ánh 200 triệu đồng, sau đó đề nghị tăng lên 400 triệu đồng nếu ông Ánh đồng ý thanh lý hợp đồng.

Bài viết bạn quan tâm


Thí điểm tuyến phố văn minh: “Đồng bộ” 200 cột thép Thí điểm tuyến phố văn minh: “Đồng bộ” 200 cột thép
Hà Nội vừa thực hiện đề án tuyến phố văn minh tại đường Đình Thôn (Nam Từ Liêm). 200 cột thép với kích thước đồng bộ, sơn đỏ đã được dựng lên ở tuyến đường này.
Giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết Giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết
Lãnh đạo TP.HCM chia sẻ trong buổi gặp mặt sẽ cố gắng giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết. Các cấp lãnh đạo cũng chia sẻ mong bà con tha thứ cho vấn đề Thủ Thiêm những năm qua.
Khu tái định cư ở Quảng Ngãi: Chưa kịp ở đã hư Khu tái định cư ở Quảng Ngãi: Chưa kịp ở đã hư
Khu định cư Nước Y tại Quãng Ngãi đang khiến người dân lo ngại vì chưa đưa vào sử dụng đã có dấu hiệu hư hỏng. Các cơ quan chức năng phải ra thông báo, khi nào công trình đảm bảo an toàn cho người dân thì mới được đưa vào sử dụng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam