Thêm một công trình lớn bị đình chỉ

(Thứ Tư, 08/08/2007 | 00:00)
Chiều 15/3, thanh tra xây dựng quận Đống Đa đã quyết định đình chỉ thi công khu thương mại, giải trí Tân Hoàng Cầu (vốn đầu tư 240 tỷ đồng). Công trình này đã xây xong phần bãi để xe mà không có giấy phép. Ông Trần Việt Trung, Phó chủ tịch UBND quận Đống Đa, Hà Nội, cho biết, khi nào công trình có giấy phép xây dựng hoặc Sở Xây dựng trả lời thuộc diện miễn phép thì chủ đầu tư mới tiếp tục triển khai. Theo quyết định của UBND thành phố Hà Nội ngày
Thêm một công trình lớn bị đình chỉ
Thêm một công trình lớn bị đình chỉ

Chiều 15/3, thanh tra xây dựng quận Đống Đa đã quyết định đình chỉ thi công khu thương mại, giải trí Tân Hoàng Cầu (vốn đầu tư 240 tỷ đồng). Công trình này đã xây xong phần bãi để xe mà không có giấy phép.


Ông Trần Việt Trung, Phó chủ tịch UBND quận Đống Đa, Hà Nội, cho biết, khi nào công trình có giấy phép xây dựng hoặc Sở Xây dựng trả lời thuộc diện miễn phép thì chủ đầu tư mới tiếp tục triển khai.


Theo quyết định của UBND thành phố Hà Nội ngày 19/1/2006, công ty CP Tân Hoàng Cầu được phép thuê hơn 26.100 m2 đất tại phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa để xây dựng khu vui chơi giải trí, thể thao và khu đỗ xe. Quyết định nêu rõ, chủ đầu tư có trách nhiệm liên hệ Sở Xây dựng để được hướng dẫn lập hồ sơ xin phép xây dựng và xây dựng theo đúng giấy phép được cấp. Sau 3 tháng chưa thực hiện quy định này thì khu đất sẽ bị thu hồi. Theo thiết kế, khu vui chơi này bao gồm các hạng mục khu thương mại văn phòng, trung tâm chăm sóc sức khỏe, giáo dục thể chất, khu vui chơi giải trí trong nhà và ngoài trời, khu ẩm thực. Trong đó, có một số tòa nhà cao 7-9 tầng.


Đến nay, chủ đầu tư chưa tiến hành xin giấy phép xây dựng, cũng như chưa được Sở Tài nguyên Môi trường trích lục bản đồ thửa đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Theo ông Phan Văn Được, Phòng quản lý và cấp phép xây dựng, Sở chưa nhận được hồ sơ xin phép xây dựng công trình của Công ty Tân Hoàng Cầu và chưa cấp phép cho công trình này.


Mặc dù vậy, công trường xây dựng hiện vẫn hoạt động bình thường, nhà thầu đang xử lý nền móng, xây dựng tầng hầm làm bãi đỗ xe. Theo giải trình của ông Phùng Quang Vinh, Chủ tịch HĐQT Công ty Tân Hoàng Cầu, công trình thuộc diện miễn phép xây dựng nếu áp theo Nghị định 16. Dự án đã được Sở Xây dựng thẩm định thiết kế cơ sở thì không phải xin giấy phép xây dựng.


Trên địa bàn quận Đống Đa, tòa nhà 31 tầng M5 Nguyễn Chí Thanh cũng đã tạm ngừng thi công để chủ đầu tư xin cấp phép. Liên quan đến dự án này, UBND thành phố Hà Nội đã có công văn kiểm điểm Sở Xây dựng chưa làm hết trách nhiệm được giao. Đây là cơ quan phụ trách cấp phép xây dựng nhưng chưa hướng dẫn các thủ tục cho chủ đầu tư.

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam