Thêm một công trình lớn bị đình chỉ

(Thứ Tư, 08/08/2007 | 00:00)
Chiều 15/3, thanh tra xây dựng quận Đống Đa đã quyết định đình chỉ thi công khu thương mại, giải trí Tân Hoàng Cầu (vốn đầu tư 240 tỷ đồng). Công trình này đã xây xong phần bãi để xe mà không có giấy phép. Ông Trần Việt Trung, Phó chủ tịch UBND quận Đống Đa, Hà Nội, cho biết, khi nào công trình có giấy phép xây dựng hoặc Sở Xây dựng trả lời thuộc diện miễn phép thì chủ đầu tư mới tiếp tục triển khai. Theo quyết định của UBND thành phố Hà Nội ngày
Thêm một công trình lớn bị đình chỉ
Thêm một công trình lớn bị đình chỉ

Chiều 15/3, thanh tra xây dựng quận Đống Đa đã quyết định đình chỉ thi công khu thương mại, giải trí Tân Hoàng Cầu (vốn đầu tư 240 tỷ đồng). Công trình này đã xây xong phần bãi để xe mà không có giấy phép.


Ông Trần Việt Trung, Phó chủ tịch UBND quận Đống Đa, Hà Nội, cho biết, khi nào công trình có giấy phép xây dựng hoặc Sở Xây dựng trả lời thuộc diện miễn phép thì chủ đầu tư mới tiếp tục triển khai.


Theo quyết định của UBND thành phố Hà Nội ngày 19/1/2006, công ty CP Tân Hoàng Cầu được phép thuê hơn 26.100 m2 đất tại phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa để xây dựng khu vui chơi giải trí, thể thao và khu đỗ xe. Quyết định nêu rõ, chủ đầu tư có trách nhiệm liên hệ Sở Xây dựng để được hướng dẫn lập hồ sơ xin phép xây dựng và xây dựng theo đúng giấy phép được cấp. Sau 3 tháng chưa thực hiện quy định này thì khu đất sẽ bị thu hồi. Theo thiết kế, khu vui chơi này bao gồm các hạng mục khu thương mại văn phòng, trung tâm chăm sóc sức khỏe, giáo dục thể chất, khu vui chơi giải trí trong nhà và ngoài trời, khu ẩm thực. Trong đó, có một số tòa nhà cao 7-9 tầng.


Đến nay, chủ đầu tư chưa tiến hành xin giấy phép xây dựng, cũng như chưa được Sở Tài nguyên Môi trường trích lục bản đồ thửa đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Theo ông Phan Văn Được, Phòng quản lý và cấp phép xây dựng, Sở chưa nhận được hồ sơ xin phép xây dựng công trình của Công ty Tân Hoàng Cầu và chưa cấp phép cho công trình này.


Mặc dù vậy, công trường xây dựng hiện vẫn hoạt động bình thường, nhà thầu đang xử lý nền móng, xây dựng tầng hầm làm bãi đỗ xe. Theo giải trình của ông Phùng Quang Vinh, Chủ tịch HĐQT Công ty Tân Hoàng Cầu, công trình thuộc diện miễn phép xây dựng nếu áp theo Nghị định 16. Dự án đã được Sở Xây dựng thẩm định thiết kế cơ sở thì không phải xin giấy phép xây dựng.


Trên địa bàn quận Đống Đa, tòa nhà 31 tầng M5 Nguyễn Chí Thanh cũng đã tạm ngừng thi công để chủ đầu tư xin cấp phép. Liên quan đến dự án này, UBND thành phố Hà Nội đã có công văn kiểm điểm Sở Xây dựng chưa làm hết trách nhiệm được giao. Đây là cơ quan phụ trách cấp phép xây dựng nhưng chưa hướng dẫn các thủ tục cho chủ đầu tư.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam