Thêm một cao ốc phải cắt ngọn

(Thứ Ba, 08/05/2007 | 00:00)
Sở Xây dựng Hà Nội vừa có công văn gửi Thường trực Thành ủy, UBND TP Hà Nội đề xuất xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại số 4 Đặng Dung. Theo đó, chủ đầu tư công trình sẽ phải tự “cắt” đi phần xây dựng trái phép. Đây là công trình cao tầng thứ hai tại Hà Nội phải cắt ngọn vì xây vượt thiết kế. Công trình nhà ở và căn hộ cho thuê tại số 4 Đặng Dung được sở Xây dựng cấp phép xây dựng cho Công ty TNHH Nam Hưng
Thêm một cao ốc phải cắt ngọn
Thêm một cao ốc phải cắt ngọn

Sở Xây dựng Hà Nội vừa có công văn gửi Thường trực Thành ủy, UBND TP Hà Nội đề xuất xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại số 4 Đặng Dung. Theo đó, chủ đầu tư công trình sẽ phải tự “cắt” đi phần xây dựng trái phép. Đây là công trình cao tầng thứ hai tại Hà Nội phải cắt ngọn vì xây vượt thiết kế.


Công trình nhà ở và căn hộ cho thuê tại số 4 Đặng Dung được sở Xây dựng cấp phép xây dựng cho Công ty TNHH Nam Hưng với quy mô 13 tầng, 1 tầng kỹ thuật, 1 tầng áp mái, tổng diện tích xây dựng là 11.994 m2, tổng chiều cao 69,2 m.


Tuy nhiên, công trình này đã “gia cố” thêm 8 tầng, vượt chiều cao 13 m, vượt diện tích sàn xây dựng 6.900 m2. Ngoài ra theo giấy phép, tầng 1 đến tầng 4 mỗi tầng cao 3,9 m nhưng khi xây dựng chủ đầu tư đã rút chiều cao từ tầng 2 đến tầng 4 mỗi tầng xuống còn 2,9 m, từ tầng 5 đến tầng 13 mỗi tầng cao 3,7 m cũng bị rút xuống còn 2,9 m.


Trong đề xuất phương án xử lý, Sở Xây dựng đề nghị UBND quận Ba Đình chỉ đạo trật tự xây dựng quận Ba Đình, UBND phường Trúc Bạch giám sát việc tự phá dỡ phần xây dựng sai phép. Nếu chủ đầu ta không tự giác thực hiện thì không cho phép khai thác sử dụng và cưỡng chế tháo dỡ phần công trình xây dựng sai phép, trái phép theo quy định của pháp luật khi cần thiết.


Sở cũng đề nghị xem xét trách nhiệm của các cơ quan và cán bộ công chức buông lỏng quản lý để xử lý sau khi có kết luận của Sở Nội vụ và Thanh tra nhà nước Thành phố.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam