Thêm hàng trăm công trình sai phép

(Thứ Bảy, 08/09/2007 | 00:00)
Theo Thanh xây dựng Hà Nội và các quận, huyện, chỉ trong quý I/2007, lực lượng này đã phát hiện 692 trường hợp vi phạm cấp phép xây dựng. Trong tuần này, Sở Xây dựng cũng sẽ công bố hình thức xử lý với các cán bộ vi phạm.
Thêm hàng trăm công trình sai phép
Thêm hàng trăm công trình sai phép

Theo Thanh xây dựng Hà Nội và các quận, huyện, chỉ trong quý I/2007, lực lượng này đã phát hiện 692 trường hợp vi phạm cấp phép xây dựng. Trong tuần này, Sở Xây dựng cũng sẽ công bố hình thức xử lý với các cán bộ vi phạm.

Trong gần 700 vụ được phát hiện, có 176 vụ vi phạm không phép, 379 vụ trái phép, 61 vụ sai phép, số còn lại vi phạm khác. Các quận có nhiều trường hợp bị phát hiện là Đống Đa (21 sai phép, 20 không phép); Hoàng Mai 45 trường hợp không phép… Lực lượng thanh tra đã tổ chức cưỡng chế 215 trường hợp.

Đặc biệt, trong đợt tổng kiểm tra, rà soát vừa qua, các cơ quan chức năng đã phát hiện thêm nhiều công trình quy mô lớn đã xây dựng không phép, sai phép hoặc chưa đủ điều kiện nhưng đã khởi công xây dựng như Công trình tại số 628 Hoàng Hoa Thám; công trình tại 249 A Thuỵ Khuê, 91 Nguyễn Chí Thanh, khu vui chơi giải trí Tân Hoàng Cầu… Hiện các công trình lớn này đã bị đình chỉ xây dựng để chờ các cơ quan chức năng xử lý.

Liên quan đến việc kiểm điểm, xử lý cán bộ đã để xảy ra sai phạm trong quản lý xây dựng, các phòng ban chuyên môn của Sở Xây dựng như phòng tổ chức cán bộ, phòng cấp phép (Sở xây dựng) và Thanh tra xây dựng TP đã có cuộc họp trước khi đưa ra quyết định xử lý những cán bộ liên quan.

Một vị cán bộ trong hội đồng kỷ luật cho biết, trong tuần này Sở sẽ gửi kết quả xử lý các cán bộ bị xử lý lên UBND TP Hà Nội. Trước đó, Giám đốc Sở Xây dựng Đỗ Xuân Anh cũng đã có văn bản số 341, tạm đình chỉ công tác 4 cán bộ, trong đó có 2 cán bộ là ông Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Văn Thắng, làm nhiệm vụ cấp phép; 2 cán bộ khác là cán bộ Thanh tra xây dựng, được phân công theo dõi địa bàn quận Đống Đa, Ba Đình.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam