Thêm hai tòa cao ốc cho thuê tham gia thị trường

(Thứ Sáu, 23/11/2012 | 11:42)
Những người có nhu cầu thuê văn phòng làm việc và căn hộ dịch vụ sẽ có thêm sự lựa chọn khi thị trường bất động sản TPHCM vừa có thêm hai dự án được khánh thành và đi vào hoạt động tại quận 3, TPHCM.
Thêm hai tòa cao ốc cho thuê tham gia thị trường
Thêm hai tòa cao ốc cho thuê tham gia thị trường

them hai toa cao oc cho thue tham gia thi truong
Lễ khai trương dự án An Phú Plaza trên đường Lý Chính Thắng, quận 3, TPHCM


Trong số hai dự án, Công ty TNHH MTV An Phú và Công ty cổ phần An Phú, ngày 22-11, đã khánh thành dự án An Phú Plaza trên đường Lý Chính Thắng, quận 3, TPHCM. Tòa nhà cao 19 tầng này sẽ cung cấp cho thị trường khoảng 8.800 mét vuông diện tích văn phòng cho thuê và 54 căn hộ dịch vụ có diện tích từ 93 – 153,5 mét vuông.


Thị trường văn phòng cho thuê không có thêm tòa nhà mới nào tham gia thị trường trong suốt quí 3 vừa qua, theo nghiên cứu thị trường của Công ty Cushman & Wakefield. Hiện thị trường văn phòng TPHCM có khoảng 137.000 mét vuông diện tích văn phòng cho thuê từ bảy tòa nhà hạng A và khoảng 568.000 mét vuông từ 42 tòa nhà văn phòng hạng B.


Ghi nhận thị trường của công ty này cho thấy giá chào thuê của cả hai hạng A và B không thay đổi so với quí trước, với mức giá chào thuê hạng A thuê từ 813.000 - 1.250.000 đồng (39 – 60 đô la Mỹ)/mét vuông/tháng, hạng B từ từ 330.000 - 729.000 đồng (16 – 35 đô la Mỹ)/mét vuông/tháng.


Cushman & Wakefield cho biết chuyển động thị trường trong 12 tháng vừa qua cho thấy xu hướng nhiều trường hợp các khách thuê là những công ty đa quốc gia chuyển về lại khu vực trung tâm, do các điều kiện thị trường thuận lợi và chất lượng xây dựng cao tại các tòa nhà văn phòng mới.


Trong khi đó, phân khúc căn hộ dịch vụ cho thuê cũng vừa có thêm nguồn cung mới, với 60 căn hộ của dự án Q Residence tọa lạc trên đường Pasteur, quận 3, TPHCM cũng vừa tham gia thị trường.


Bà Sơn Ca, Trưởng bộ phận cho thuê của công ty Cushman & Wakefield, cho biết tòa nhà đã có những khách thuê đầu tiên đặng ký; và trong bối cảnh ngân sách thuê nhà ở đã giảm trong 18 tháng qua, những tòa nhà có quy mô nhỏ thường được khách thuê lựa chọn vì phù hợp với ngân sách của mình.


Phân khúc thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê TPHCM tương đối hẹp, với tổng nguồn cung khoảng 2.500 căn từ 26 tòa nhà, trong đó có hơn 700 căn hộ hạng A và 1.800 căn hộ hạng B.


Giá thuê của cả hai hạng căn hộ này giảm nhẹ, còn khoảng 637.000 đồng (31 đô la Mỹ)/mét vuông/tháng cho hạng A và khoảng 470.000 đồng (23 đô la Mỹ)/mét vuông/tháng cho hạng B.


Theo Cushman & Wakefield, thị trường căn hộ dịch vụ đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ những dự án đang có xu hướng chuyển đổi một phần công năng từ căn hộ bán sang căn hộ cho thuê. Điều này sẽ tạo sức ép về giá thuê các căn hộ dịch vụ.


Trong khi đó, giá văn phòng cho thuê được dự báo sẽ bắt đầu ổn định sau ba năm giảm liên tiếp do nguồn cung tương lai giảm và tỷ lệ trống của các tòa nhà có xu hướng giảm trong các quí vừa qua.

Bài viết bạn quan tâm


5 lý do nên mua chung cư quận 2 5 lý do nên mua chung cư quận 2
Khu vực quận 2 từ lâu đã trở thành tâm điểm thu hút đầu tư của dân cư trong và ngoài nước vì nhiều lợi thế như vị trí đẹp, cộng đồng văn minh... Dưới đây là 5 lý do chọn mua chung cư quận 2 bạn không thể bỏ qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam