Thêm đối tượng được ưu tiên mua nhà ở xã hội

(Chủ Nhật, 15/08/2010 | 13:30)
Sắp tới, các đối tượng đã được phong tặng danh hiệu không chỉ văn nghệ sĩ mà còn với thầy thuốc, nhà giáo… đang khó khăn về nhà ở sẽ được cộng điểm ưu tiên khi họ có nhu cầu mua và thuê mua nhà thu nhập thấp.
Thêm đối tượng được ưu tiên mua nhà ở xã hội
Thêm đối tượng được ưu tiên mua nhà ở xã hội

them doi tuong duoc uu tien mua nha o xa hoi
Sắp tới, thầy thuốc ưu tú, nhà giáo được ưu tiên mua nhà ở xã hội. Ảnh minh hoạ. Ảnh: Lê Quang Nhật

“Trong thời gian tới bộ Xây dựng sẽ nghiên cứu, sửa đổi bổ sung vào thông tư theo hướng xem xét, ưu tiên các đối tượng đã được phong tặng danh hiệu không chỉ đối với văn nghệ sĩ mà còn đối với các đối tượng khác như thầy thuốc, nhà giáo… nhưng đang khó khăn về nhà ở sẽ được cộng điểm ưu tiên khi họ có nhu cầu mua và thuê mua nhà thu nhập thấp”. Đó là ý kiến của thứ trưởng bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam trong văn bản đề nghị Văn phòng Chính phủ báo cáo Thủ tướng trong ngày hôm qua 12.8.

Theo thứ trưởng Nam, trước đó bộ Văn hóa, thể thao và du lịch đã có đề án “khảo sát, đánh giá hiện trạng và xây dựng cơ chế, giải pháp về nhà ở cho nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú”. Theo đó, bộ này đề xuất cần có chính sách riêng về nhà ở cho các đối tượng trên vì hiện nay còn khoảng 6% nghệ sĩ nhân dân và 19% nghệ sĩ ưu tú có khó khăn về nhà ở.

Tuy nhiên, bộ Xây dựng cho rằng nếu chỉ thực hiện chính sách riêng cho một số đối tượng được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú là chưa đầy đủ. Để tránh sự so sánh khi triển khai, bộ Xây dựng kiến nghị không thực hiện đề án riêng cho đối tượng là nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú mà cần đưa vấn đề này vào chính sách chung về nhà ở cho các đối tượng xã hội theo chỉ đạo của chính phủ cho phù hợp.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam