The Vista quay trở lại mức giá gốc

(Thứ Năm, 30/10/2008 | 09:51)
Theo một số công ty môi giới địa ốc khu vực Q1, Q2 thì giá bán của căn hộ thuộc dự án The Vista do Capital Land Việt Nam làm chủ đầu tư đã quay trở lại mức giá gốc.
The Vista quay trở lại mức giá gốc
The Vista quay trở lại mức giá gốc

The Vista quay trở lại mức giá gốc

Theo một số công ty môi giới địa ốc khu vực Q1, Q2 - Tp.HCM thì sau một thời gian tăng giá “ảo” lên 1.700 - 2.100 USD/m2 hồi tháng 7, 8-2008, giá bán của căn hộ thuộc dự án The Vista do Capital Land Việt Nam làm chủ đầu tư đã quay trở lại mức giá gốc.
Hiện mức giá phổ biến trên thị trường của căn hộ này chỉ ở trên dưới 1.600USD/m2, cá biệt những căn penhouse có hướng nhìn đẹp mới đạt mức giá khoảng 2.000USD/m2. Được biết, mức giá trung bình của dự án này ở thời điểm bán ra cũng khoảng 1.600USD/m2, khách hàng mới chỉ thanh toán được 10% giá trị căn hộ.

Nhà Bè: Nhiều dự án ở mức giá dưới 10 triệu đồng/m2
Thị trường BĐS trầm lắng trong gần một năm qua đã khiến giá BĐS tại nhiều nơi xuống rất mạnh. Tại huyện Nhà Bè phần lớn giá chào bán chỉ ở mức dưới 10 triệu đồng/m2, tuy nhiên vẫn không thu hút được người mua.
Theo nhiều trung tâm môi giới BĐS thì giá đất nền của dự án Phú Xuân do Vạn Phát Hưng làm chủ đầu tư chỉ ở mức 8 - 9 triệu đồng/m2. Giá đất chào bán một số dự án như Hồng Lĩnh, Thái Sơn 2, chỉ ở mức 7 - 9 triệu đồng/m2, cá biệt, một số dự án chỉ ở mức 5 - 6 triệu đồng/m2.

Quận 2: Giá thuê căn hộ cao nhờ khu vực tập trung nhiều người nước ngoài
Với điều kiện thuận lợi là nơi tập trung nhiều người nước ngoài, chủ yếu là người châu Âu sinh sống, nên giá thuê căn hộ hiện nay tại khu vực P. Thảo Điền, Q2 đang ở mức rất cao, khoảng trên dưới 2.000USD/căn/tháng, trong khi giá thuê căn hộ tại các quận trung tâm mới chỉ ở mức trên dưới 1.000USD/ căn/tháng.
Hiện giá ký gởi cho thuê một căn hộ 3 phòng, diện tích khoảng 140m2 tại vị trí lầu 10 thuộc cao ốc Fideco River View đang ở mức 2.000USD/ tháng. Giá cho thuê căn hộ Cantavil cũng ở mức từ 1.800 - 2.000USD/căn/tháng.
Tuy nhiên, theo đánh giá của một số người chuyên đi săn nhà cho thuê thì giá thuê căn hộ hiện nay đều được nâng lên bởi các công ty môi giới. Thông thường, khi môi giới thành công một căn hộ cho thuê với giá cao, các công ty môi giới được hưởng từ 1 đến 2 tháng tiền thuê nhà mà khách hàng phải trả.

Bài viết bạn quan tâm


Căn hộ mini: Quản hay tiếp tục tranh cãi? Căn hộ mini: Quản hay tiếp tục tranh cãi?
Dù cơ quan chức năng còn tranh luận về vấn đề xây dựng căn hộ mini 25m2 có tạo ra khu “ổ chuột”, các chủ đầu tư vẫn rầm rộ cho ra thị trường nhiều loại hình nhà ở này. Câu hỏi đặt ra là liệu cứ tiếp tục tranh cãi hay đã đến lúc phải thắt chặt quản lý?
Đầu tư căn hộ condotel: Nên hay không? Đầu tư căn hộ condotel: Nên hay không?
Căn hộ condotel với cam kết đầu tư lợi nhuận khủng đang dần phổ biến rộng rãi, thu hút nhiều khách hàng quan tâm. Chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư nên thận trọng trước khi quyết định đầu tư vào dự án có cam kết lợi nhuận.
Chung cư cũ nguy hiểm, tại sao người dân vẫn chưa di dời? Chung cư cũ nguy hiểm, tại sao người dân vẫn chưa di dời?
Trong khi các tòa nhà chung cư cũ nát, không còn đảm bảo chất lượng sống của người dân tại TP.HCM, thì chính quyền vẫn đang đau đầu để tìm ra một giải pháp di dời được sự đồng thuận của người dân lẫn nhà đầu tư.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam