Thanh tra tất cả dự án sân golf tại Hà Nội

(Thứ Sáu, 06/08/2010 | 11:00)
Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa quyết định thanh tra việc cấp phép đầu tư và hoạt động của tất cả dự án sân golf tại Hà Nội.
Thanh tra tất cả dự án sân golf tại Hà Nội
Thanh tra tất cả dự án sân golf tại Hà Nội

thanh tra tat ca du an san golf tai ha noi
Sân golf Ba Vì - một trong số những sân golf được thành phố cho phép tiếp tục hoạt động.

Theo đó, việc thanh tra được bắt đầu từ ngày 4 - 19/8 với địa điểm là 19 dự án sân golf trên địa bàn thành phố, nhằm đánh giá thực trạng vi phạm pháp luật về môi trường, đất đai và tài nguyên nước của cơ quan quản lý, các tổ chức kinh doanh, khai thác, sử dụng các sân golf trên.

Trên cơ sở kết quả thanh tra, đoàn công tác của Bộ sẽ kiến nghị các biện pháp nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về môi trường, đất đai, tài nguyên trong hoạt động sân golf; đánh giá việc tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, đất đai và tài nguyên nước đối với các đối tượng được thanh tra.

Trong vòng 15 ngày, sau khi kết thúc thanh tra, đoàn thanh tra sẽ báo cáo kết quả về tổ công tác thanh tra của Bộ.

Theo thống kê của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, trong số 19 dự án sân golf trên địa bàn thì chỉ mới có 4 sân golf đã đi vào hoạt động là sân golf Sóc Sơn, Vân Trì - Đông Anh, Đồng Mô và sân golf Hồ Văn Sơn). Còn lại 15 sân golf khác mới chỉ là dự án được chấp thuận đầu tư hoặc đang triển khai.

Đầu tháng 3 vừa qua, thành phố Hà Nội cũng đã quyết định 11 trong số 19 dự án sân golf nói trên phải tạm dừng triển khai và chuyển mục tiêu đầu tư gồm: sân golf trong khu công nghệ cao Hòa Lạc; khu sân golf - resort - vui chơi giải trí cao cấp hồ Cẩm Quỳ (huyện Ba Vì); khu đô thị du lịch sinh thái và sân golf Long Biên; sân golf 36 lỗ kết hợp công viên cây xanh và khu du lịch Thanh Trì; khu luyện tập thể thao và vui chơi giải trí Mễ Trì (huyện Từ Liêm); khu du lịch sinh thái và vui chơi giải trí Tuần Châu (huyện Quốc Oai); khu đô thị golf Mê Linh; sân golf quốc tế Ba Vì; sân golf Temple Lake Golf & Resort và các hạng mục phụ trợ (huyện Chương Mỹ); tổ hợp đô thị sinh thái, dịch vụ du lịch và sân golf Phú Mãn (huyện Quốc Oai); tổ hợp sân golf khu phụ trợ và khu du lịch sinh thái hồ Đồng Sương (huyện Chương Mỹ).

Được biết, ngay sau khi công tác thanh tra tại Hà Nội kết thúc, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng sẽ tiến hành rà soát, thanh tra các dự án có sân golf ở các tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình và Ninh Bình.

Sau khi thanh tra, nếu phát hiện vi phạm, đoàn sẽ lập hồ sơ chuyển tới chánh thanh tra sở tài nguyên và môi trường hoặc chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố này xử lý.

Bài viết bạn quan tâm


Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.
Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn
Quyết tâm mua nhà sau nhiều lần bàn tính dù Sài Gòn đang trong cơn sốt đất, vợ chồng anh B đã thấm thía bao nỗi cực nhọc vì tính già… hoá non.
Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam