Thanh tra Bộ Xây dựng “ngắm” nhà thu nhập thấp

(Thứ Sáu, 16/03/2012 | 09:14)
Đích đến tiếp theo của Thanh tra Bộ Xây dựng sẽ là 6 dự án nhà ở thu nhập thấp trên địa bàn Hà Nội.
Thanh tra Bộ Xây dựng “ngắm” nhà thu nhập thấp
Thanh tra Bộ Xây dựng “ngắm” nhà thu nhập thấp


Thời gian qua, khi các dự án chung cư cao cấp "không còn đất dụng võ", các nhà đầu tư đã đổ xô sang phân khúc nhà thu nhập thấp nhằm "lấy ngắn nuôi dài". Việc thay đổi phân khúc đầu tư đã khiến cho thị trường nhà thu nhập thấp trở nên lộn xộn và nảy sinh nhiều tiêu cực.

Theo đó, quyết định mới nhất của Thanh tra Bộ xây dựng cho thấy, cơ quan này sẽ tiến hành thanh tra việc chấp hành chế độ chính sách pháp luật của chủ đầu tư và các bên liên quan tại các dự án nhà thu nhập thấp. Ngoài ra, việc tính giá nhà thu nhập thấp của các dự án cũng là vấn đề được thanh tra quan tâm trong đợt thanh tra này.


thanh tra bo xay dung ngam nha thu nhap thap
Thanh tra Bộ xây dựng đã "để mắt" đến các dự án nhà thu nhập thấp.


Hai dự án nhà thu nhập thấp của Tổng công ty Viglacera bao gồm dự án tại KĐT mới Đại Mỗ, huyện Từ Liêm và dự án nhà thu nhập thấp tại KĐT mới Đặng Xá, huyện Gia Lâm cùng dự án nhà thu nhập thấp tại khu tái định cư Kiến Hưng, quận Hà Đông do liên danh Công ty CP Bê tông và xây dựng Xuân Mai và Công ty CP xây dựng số 21 Vinaconex làm chủ đầu tư; dự án nhà thu nhập thấp tại Ngô Thì Nhậm - Hà Đông của chủ đầu tư Công ty CP Bê tông và xây dựng Vinaconex Xuân Mai... sẽ là những cái tên nằm trong tầm ngắm của Thanh tra Bộ xây dựng trong đợt thanh tra tới đây.

Bài viết bạn quan tâm


Công trình chống ngập TP HCM: “Càng chống càng ngập” Công trình chống ngập TP HCM: “Càng chống càng ngập”
TP HCM đã đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng để làm các công trình chống ngập, nhưng mới chỉ đầu mùa mưa, nhiều tuyến đường lớn của thành phố nước đã ngập đến yên xe. Người dân liên tục phải chịu cảnh “sống chung với lũ”, vậy trách nhiệm này thuộc về ai?
Quy hoạch đất công sao lại để tư nhân trục lợi? Quy hoạch đất công sao lại để tư nhân trục lợi?
Có đến hàng trăm khu đất công ở TPHCM đang bị các doanh nghiệp lớn nhỏ thay phiên “xẻ thịt” và cho thuê lại, kiếm lời hàng tỷ đồng. Số còn lại hoặc bị bỏ hoang, hoặc bị sử dụng sai mục đích. Vậy, quy hoạch đất công đang làm gì?
Giảm thời hạn ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp tại các đặc khu Giảm thời hạn ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp tại các đặc khu
Trong báo cáo góp ý về Dự thảo Luật Đặc khu, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, để thu hút đầu tư thì các chính sách ưu đãi về thuế tại đặc khu cần bảo đảm tính vượt trội so với trong nước và cạnh tranh quốc tế. Đồng thời, không ảnh hưởng tới thu ngân sách nhà nước.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam