Thành phố lãng mạn ở Lâm Đồng

(Thứ Năm, 09/08/2007 | 00:00)
Một tập đoàn của Pháp vừa gửi văn bản lên UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị được đầu tư vào vùng Dankia - Suối Vàng, cách Đà Lạt 22 km, với tổng vốn đầu tư khoảng 2 tỷ euro. Tuy nhiên, nơi đây đã có một đề án xây dựng "thành phố lãng mạn" (Romantic Town). Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Huỳnh Đức Hòa cho biết, các tập đoàn của Nhật đã đăng ký và theo đuổi suốt ba năm qua việc đầu tư 1,2 tỷ USD xây dựng “thành phố lãng mạn” (Romantic Town) trên tổng diện
Thành phố lãng mạn ở Lâm Đồng
Thành phố lãng mạn ở Lâm Đồng

Một tập đoàn của Pháp vừa gửi văn bản lên UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị được đầu tư vào vùng Dankia - Suối Vàng, cách Đà Lạt 22 km, với tổng vốn đầu tư khoảng 2 tỷ euro. Tuy nhiên, nơi đây đã có một đề án xây dựng "thành phố lãng mạn" (Romantic Town).


Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Huỳnh Đức Hòa cho biết, các tập đoàn của Nhật đã đăng ký và theo đuổi suốt ba năm qua việc đầu tư 1,2 tỷ USD xây dựng “thành phố lãng mạn” (Romantic Town) trên tổng diện tích 5.100 ha ở vùng Dankia - Suối Vàng. Do đó, tỉnh sẽ tiếp tục chờ tiến độ thúc đẩy đầu tư từ các nhà đầu tư Nhật.


Vì muốn có mô hình đầu tư trọn gói cho một Đà Lạt thứ hai ở Dankia - Suối Vàng nên nhiều năm qua tỉnh Lâm Đồng cũng đã từ chối nhiều đơn xin đầu tư của các doanh nghiệp trong nước qua các dự án đơn lẻ.

Bài viết bạn quan tâm


Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành
UBND Hà Nội vừa đưa ra hàng loạt vấn đề liên quan đến việc di dời trụ sở các cơ quan hành chính, trong đó có tình trạng các bộ, ngành sau khi di dời vẫn “ôm” quỹ đất công nội thành, không chịu trả lại cho quy hoạch đô thị. TP Hà Nội cũng mong muốn có thể đưa ra chế tài “ép” các bộ ngành giao trả “đất vàng”.
Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM
Người dân khá bức xúc về chính sách bồi thường, thu hồi đất mới được ban hành trên địa bàn TP. HCM. Nguyên nhân chính là do giá bồi thường thấp hơn giá thị trường và những trường hợp không đủ điều kiện được bồi thường, hoặc tiền bồi thường nhận quá ít, được nhận hỗ trợ đủ để mua suất tái định cư tối thiểu.
Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT? Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT?
Nhiều tuyến đường mới sắp thi công theo dự án BT (đổi hạ tầng lấy đất) có kinh phí lên đến hàng trăm tỷ đồng/km dù không nằm ở các quận trung tâm Hà Nội. Thời gian qua dư luận đã nhiều lần lên tiếng vì dự án này tiềm ẩn nhiều nguy cơ thất thoát tài sản công, tuy nhiên hàng loạt tuyến đường vẫn thi nhau mọc lên.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam