Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có khu công nghệ cao thứ hai

(Thứ Sáu, 27/04/2012 | 09:44)
Khu công nghệ cao (CNC) này có diện tích 200ha với số vốn đầu tư dự kiến ban đầu khoảng 2.600 tỷ đồng. Được đặt tại cù lao Long Phước (quận 9), khu CNC này được đánh giá có vị trí phù hợp với quy hoạch khu đại học liền kề, tạo điều kiện nối kết tốt giữa giảng dạy, nghiên cứu KHCN.
thanh-pho-ho-chi-minh-se-co-khu-cong-nghe-cao-thu-hai
Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có khu công nghệ cao thứ hai

Khu CNC số 1 (SHTP) nằm giữa mô hình khu công nghiệp CNC với các chính sách thu hút, ưu đãi đặc biệt và khuôn viên sáng tạo, đã đi vào hoạt động năm 2002 với diện tích 931ha và tính đến tháng 12-2011, ở đây đã có 58 dự án thuộc các lĩnh vực CNC với tổng vốn đầu tư đạt hơn 2 tỷ USD, trong đó 82% là vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài. Để hoạt động nghiên cứu và phát triển, ươm tạo công nghệ tại SHTP có kết quả tốt thì khu CNC thứ hai phải có tác dụng bổ sung cho nó. UBND TP Hồ Chí Minh đang tổ chức hội thảo, lấy ý kiến các nhà khoa học về hướng phát triển khu CNC này và dự kiến sẽ khởi công vào đầu năm 2013.

Bài viết bạn quan tâm


5 đề xuất nhằm kiểm soát cơn sốt đất Sài Gòn 5 đề xuất nhằm kiểm soát cơn sốt đất Sài Gòn
Trái ngược với dự đoán, cơn sốt đất Sài Gòn đang lăm le trở lại trong năm 2018. Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing, Đại học Kinh tế TP HCM, Huỳnh Phước Nghĩa đưa ra 5 giải pháp nhằm hãm đà tăng và chặn đứng cơn sốt đất này.
Nhà cho người thu nhập thấp cần được khuyến khích xây dựng Nhà cho người thu nhập thấp cần được khuyến khích xây dựng
Hiệp hội BĐS TPHCM (HoREA) vừa có những đề xuất nhằm xây dựng, phát triển thị trường BĐS ổn định, giải quyết được nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập trung bình, thu nhập thấp, sinh viên, công nhân lao động và người nhập cư.
Bất động sản Mũi Né - Phan Thiết hưởng lợi từ dòng vốn 20.000 tỷ Bất động sản Mũi Né - Phan Thiết hưởng lợi từ dòng vốn 20.000 tỷ
Mũi Né - Phan Thiết từ lâu đã được xem là một trong những điểm đến yêu thích của khách du lịch trong và ngoài nước. Theo thống kê năm 2017, Mũi Né - Phan Thiết đã đón 5 triệu khách, tăng 28% so với năm 2016.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam