Tháng 6/2013: thông xe một phần cao tốc Hà Nội - Lào Cai

(Thứ Ba, 10/07/2012 | 11:30)
Bộ Trưởng Bộ Giao thông vận tải - ông Đinh La Thăng thông báo chiều 9/7 khi có buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc về tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đoạn qua địa phận tỉnh này. Theo đó, Tháng 6/2013 sẽ thông xe một phần cao tốc Hà Nội - Lào Cai.
Tháng 6/2013: thông xe một phần cao tốc Hà Nội - Lào Cai
Tháng 6/2013: thông xe một phần cao tốc Hà Nội - Lào Cai

thang 6 2013 thong xe mot phan cao toc ha noi lao cai
Khi hoàn thành cao tốc Hà Nội - Lào Cai sẽ mở thông cửa ngõ Tây Bắc của thủ đô, nối tới tận Vân Nam (Trung Quốc).

Cụ thể, dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đoạn qua Vĩnh Phúc có tổng chiều dài 40,82 km, đi qua 23 xã, phường của 5 huyện, thị, với tổng diện tích phải thu hồi là 304,939ha; tổng số hộ phải di dời 7.464 hộ. Trong đó, có 643 hộ có đất thổ cư, 20 khu tái định cư, 16 khu nghĩa trang phải xây dựng mới.


Hiện Vĩnh Phúc đang thực hiện tốt nhất khâu giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch cho các đơn vị thi công - khâu khó nhất trong các dự án hạ tầng tại Việt Nam. Cụ thể, địa phương đã thanh toán xong cho 641/643 hộ có đất thổ cư; 6.819/6.821 hộ có đất nông nghiệp, lâm nghiệp; xây xong 19/20 khu tái định cư, 16 khu nghĩa trang và di chuyển toàn bộ 2.973 ngôi mộ ra khỏi phạm vi giải phóng mặt bằng.


Tính đến 7/3/2012, 5 huyện, thị cơ bản bàn giao xong mặt bằng cho Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), với tổng diện tích trong chỉ giới 300ha/305ha, đạt 99%. Như vậy các đơn vị thi công có thể bắt tay ngay vào khâu thi công theo phương thức cuốn chiếu.


Như vậy, theo đúng tiến độ tháng 6/2013, cao tốc Hà Nội - Lào Cai sẽ thông xe một phần đoạn qua tỉnh Vĩnh Phúc. Trong khi các địa phương như Hà Nội, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai vẫn đang vất vả giải phóng mặt bằng để bàn giao cho các đơn vị thi công.

Bài viết bạn quan tâm


Công trình chống ngập TP HCM: “Càng chống càng ngập” Công trình chống ngập TP HCM: “Càng chống càng ngập”
TP HCM đã đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng để làm các công trình chống ngập, nhưng mới chỉ đầu mùa mưa, nhiều tuyến đường lớn của thành phố nước đã ngập đến yên xe. Người dân liên tục phải chịu cảnh “sống chung với lũ”, vậy trách nhiệm này thuộc về ai?
Quy hoạch đất công sao lại để tư nhân trục lợi? Quy hoạch đất công sao lại để tư nhân trục lợi?
Có đến hàng trăm khu đất công ở TPHCM đang bị các doanh nghiệp lớn nhỏ thay phiên “xẻ thịt” và cho thuê lại, kiếm lời hàng tỷ đồng. Số còn lại hoặc bị bỏ hoang, hoặc bị sử dụng sai mục đích. Vậy, quy hoạch đất công đang làm gì?
Giảm thời hạn ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp tại các đặc khu Giảm thời hạn ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp tại các đặc khu
Trong báo cáo góp ý về Dự thảo Luật Đặc khu, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, để thu hút đầu tư thì các chính sách ưu đãi về thuế tại đặc khu cần bảo đảm tính vượt trội so với trong nước và cạnh tranh quốc tế. Đồng thời, không ảnh hưởng tới thu ngân sách nhà nước.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam