Tháng 5.2008, sẽ điều tra xong đất trong diện giải phóng mặt bằng

(Thứ Năm, 10/04/2008 | 15:36)
Dự án kỷ lục Trong tổng mức đầu tư nói trên có 134 triệu USD là vốn vay Ngân hàng Thế giới, còn lại là vốn đối ứng trong nước và hỗ trợ kỹ thuật, do Sở GTCC làm chủ đầu tư. Các hạng mục chính của dự án gồm: Xây dựng hai tuyến buýt nhanh (BRT), đường vành đai 2 (đoạn Nhật Tân - Cầu Giấy), xây các khu nhà tái định cư (TĐC) của dự án tại huyện Từ Liêm. Ông Đỗ Đức Huân - GĐ Ban QLDA cho biết, có nhiều yếu tố khó khăn khách quan đã ảnh...
Tháng 5.2008, sẽ điều tra xong đất trong diện giải phóng mặt bằng
Tháng 5.2008, sẽ điều tra xong đất trong diện giải phóng mặt bằng

Dự án kỷ lục
thang 5.2008, se dieu tra xong dat trong dien giai phong mat bang
Trong tổng mức đầu tư nói trên có 134 triệu USD là vốn vay Ngân hàng Thế giới, còn lại là vốn đối ứng trong nước và hỗ trợ kỹ thuật, do Sở GTCC làm chủ đầu tư. Các hạng mục chính của dự án gồm: Xây dựng hai tuyến buýt nhanh (BRT), đường vành đai 2 (đoạn Nhật Tân - Cầu Giấy), xây các khu nhà tái định cư (TĐC) của dự án tại huyện Từ Liêm.

Ông Đỗ Đức Huân - GĐ Ban QLDA cho biết, có nhiều yếu tố khó khăn khách quan đã ảnh hưởng đến tiến độ triển khai dự án. Tuy nhiên, các bộ phận của dự án cũng đang triển khai một số phần việc như: Đối với đường vành đai 2, các quận Tây Hồ, Ba Đình, Cầu Giấy đã lập hội đồng GPMB (riêng quận Đống Đa vẫn chưa thành lập được). Dự kiến, hội đồng GPMB các quận sẽ họp với dân và phát tờ khai trong tháng 4.2008. Trong tháng 5.2008 sẽ điều tra, thống kê đo đạc các diện tích đất nằm trong phạm vi GPMB của dự án (trước mắt tập trung triển khai đoạn từ Nhật Tân về nút Bưởi).

Đối với hạng mục đề - pô và điểm đầu, cuối hệ thống buýt nhanh, hiện Sở GTCC đang trình thành phố phê duyệt chủ trương sử dụng hết diện tích 4,5ha tại xã Vĩnh Quỳnh (huyện Thanh Trì) để xây dựng. Khi thành phố có văn bản chấp thuận, Ban sẽ lập quy hoạch tổng mặt bằng, trình Thành phố ra quyết định giao đất xong trong tháng 4.2008 và triển khai GPMB từ tháng 5.2008.

Sẽ bố trí 844 căn hộ tái định cư

Việc xây 844 căn hộ TĐC tại huyện Từ Liêm có tổng mức đầu tư gần 600 tỉ đồng, mỗi căn rộng từ 45m2 đến hơn 80m2. Nhánh dự án này gồm 2 công trình: Công trình CT1 xây trên đất xã Cổ Nhuế, có 3 khối nhà CT1A, CT1B và CT1C cao từ 14 đến 17 tầng với 556 căn hộ, với tổng diện tích sàn 58.213m2. Riêng phần GPMB đã được Công ty VIGEBA (chủ đầu tư của khu đô thị thành phố giao lưu) thực hiện xong.

Còn công trình CT5 xây trên đất thị trấn Cầu Diễn gồm 4 khối nhà là CT5A, CT5B, CT5C và CT5D, cao từ 9 - 13 tầng, gồm 328 căn hộ, diện tích mỗi căn từ 45 - 80m2. Tổng diện tích sàn 34.950m2. Ban đang phối hợp với chính quyền địa phương trong tháng 4 di chuyển xong một số hộ dân đã nhận tiền đền bù từ Công ty VIGEBA ra khỏi ô đất xây dựng công trình. Trong tháng 5 sẽ tổ chức khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật CT1, đồng thời đấu thầu gói thầu xây dựng nhà CT1A, CT1B, CT1C.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Khôi, đến thời điểm này, dự án mới triển khai là chậm so với kế hoạch đặt ra. Để đẩy nhanh tiến độ dự án, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu Sở GTCC khẩn trương rà soát ngay và đưa ra chi tiết từng phần việc, tiến độ cụ thể hoàn thành từng gói thầu, báo cáo UBND TP và Ngân hàng Thế giới trước ngày 10.4.

Bài viết bạn quan tâm


Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất? Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất?
Nhiều khu đất vàng nằm ngay trung tâm Hà Nội đang bị bỏ hoang chờ thực hiện dự án. Câu hỏi đặt ra là những khu đất đắt đỏ này thuộc về ai?
“Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM “Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM
Cơn sốt đất vẫn tiếp tục diễn ra tại TP HCM trong những ngày qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều chuyên gia cho rằng ngoài nhu cầu thực của người dân, nguyên nhân chủ yếu đẩy giá đất lên chính là tình trạng “ôm” hàng của giới cò đất, đầu nậu.
Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với bộ, ngành và nguyên lãnh đạo các thời kỳ của TP HCM, lãnh đạo UBND TP để nghe báo cáo. Thủ tướng cũng giao Thanh tra Chính phủ sớm có kết luận trình Thủ tướng xem xét, giải quyết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam