Tháng 2/2013 xây dựng Bệnh viện nhi đồng TP tại Bình Chánh

(Thứ Sáu, 09/11/2012 | 09:09)
Sáng 8/11, tại UBND TP, Ban Kinh tế và Ngân Sách HĐND TP đã có buổi làm việc với Sở Y tế về tình hình sử dụng ngân sách trong đầu tư xây dựng cơ bản và nguồn kinh phí hoạt động sự nghiệp năm 2012.
Tháng 2/2013 xây dựng Bệnh viện nhi đồng TP tại Bình Chánh
Tháng 2/2013 xây dựng Bệnh viện nhi đồng TP tại Bình Chánh

thang 2 2013 xay dung benh vien nhi dong tp tai binh chanh
Khoa tiêu hóa Bệnh viện Nhi Đồng 2 ngập bệnh nhi.

Theo báo cáo của Sở Y tế TP, năm 2012 có 38 dự án được thực hiện bằng nguồn vốn ngân sách, trong đó 7 dự án xử lý nước thải trị giá 240 tỷ, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 12 năm 2012. Bên cạnh đó, có 11 dự án chuẩn bị đầu tư thì 3 dự án xây dựng mới Bệnh viện Nhi đồng thành phố tại Bình Chánh, Bệnh viện Ung Bướu tại quận 9 và Bệnh viện Chấn Thương chỉnh hình thuộc khu Nam là cấp thiết, nếu hoàn thành sẽ góp phần giảm tải lớn cho các bệnh viện ở trung tâm thành phố.


Tuy nhiên, khó khăn hiện nay là vướng công tác đền bù giải phóng mặt bằng nên tiến độ thực hiện công trình còn chậm. Theo dự kiến vào tháng 2/2013 sẽ khởi công xây dựng Bệnh viện Nhi đồng TP tại Bình Chánh. Theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP, để giải quyết tình trạng quá tải bệnh viện hiện tại, Sở cũng đã đề ra phương án xây dựng bệnh viện vệ tinh cho các chuyên khoa như: sản, nhi… Hiện nay, Sở cũng đã thực hiện đưa bác sĩ từ các bệnh viện lớn về các bệnh viện quận, huyện để cùng tham gia làm việc, đào tạo đội ngũ tại chỗ.


Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP ghi nhận những nỗ lực của ngành y tế thành phố trong năm 2012. Ông cho rằng trong điều kiện cơ sở vật chất của ngành chưa đáp ứng yêu cầu thì việc tăng cường hoạt động tuyến y tế cơ sở đã được thực hiện hiệu quả. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Lâm đề nghị Sở Y tế cần tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc đối với công trình đang thực hiện, nhằm đảm bảo tiến độ đưa vào sử dụng phục vụ nhu cầu nhân dân.

Bài viết bạn quan tâm


Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018 Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018
Giá chung cư TPHCM vẫn đang tăng đều đặn và phát triển khá bền vững, trong khi phân khúc đất nền đã có dấu hiệu chững lại từ tháng 5.
Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng
Mặt bằng cho thuê TPHCM đang tăng giá “chóng mặt”, khiến các doanh nghiệp bán lẻ phải cân nhắc chi phí đầu tư của mình để không bị lỗ vốn.
Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế? Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế?
Nhà chung cư cho thuê từng là kênh đầu tư hấp dẫn, nhưng hình thức này đã thoái trào trong 2 năm gần đây. Nhiều nhà đầu tư hiện tại phải giảm giá để tránh ế hàng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam