Thận trọng thành lập Quỹ Phát triển nhà tại địa phương

(Thứ Ba, 29/01/2013 | 13:30)
Đề xuất ý kiến đối với Bộ Xây dựng về việc thí điểm thành lập Quỹ Tiết kiệm, phát triển nhà ở xã hội, Bộ Tài chính cho rằng, cần đánh giá cụ thể thực trạng để đảm bảo tính khả thi.
Thận trọng thành lập Quỹ Phát triển nhà tại địa phương
Thận trọng thành lập Quỹ Phát triển nhà tại địa phương


than trong thanh lap quy phat trien nha tai dia phuong
Các quỹ tài chính địa phương góp phần hạ giá thành nhà ở xã hội

Theo Bộ Tài chính, trước mắt nên khuyến khích các địa phương thực sự có nhu cầu có thể thành lập và phát triển Quỹ Phát triển nhà tại địa phương. Tuy nhiên, cần tránh thành lập Quỹ một cách tràn lan, phân tán nguồn lực tài chính, hoạt động không hiệu quả.


Theo quy định về quy chế, điều lệ hoạt động của các quỹ tài chính địa phương (Quỹ Đầu tư phát triển địa phương; Quỹ Bảo lãnh tín dụng; Quỹ Phát triển nhà địa phương...), các Quỹ này hỗ trợ thông qua người đầu tư, cung cấp dịch vụ (được vay vốn tín dụng đầu tư của Nhà nước) qua đó góp phần hạ giá thành nhà ở xã hội, hỗ trợ gián tiếp đối với người mua nhà ở xã hội.


Đối với Quỹ Đầu tư bất động sản, Bộ Tài chính cho biết, hiện nay Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đang dự thảo Thông tư hướng dẫn thành lập và quản lý Quỹ Đầu tư bất động sản. Đây là Quỹ Đầu tư bất động sản được tổ chức và hoạt động dưới 2 hình thức đó là Quỹ Đầu tư chứng khoán đại chúng và Công ty Đầu tư chứng khoán đại chúng.


Theo quy định tại dự thảo, Quỹ Đầu tư bất động sản đầu tư tối thiếu 65% giá trị tài sản ròng của Quỹ vào các bất động sản tại Việt Nam phù hợp với quy định, với mục đích cho thuê hoặc để khai thác nhằm mục đích lợi tức ổn định. Ngoài ra, Quỹ Đầu tư bất động sản không được thực hiện các hoạt động xây dựng, triển khai và phát triển bất động sản.


Bên cạnh đó, bất động sản trong danh mục của Quỹ phải đảm bảo các yêu cầu như: Bất động sản được phép đưa vào kinh doanh theo quy định pháp luật về kinh doanh bất động sản; Tổng giá trị của các dự án trong quá trình xây dựng không được vượt quá 10% và Quỹ phải dành tối thiểu 90% lợi nhuận thực hiện trong năm để chi trả lợi tức cho nhà đầu tư...

Bài viết bạn quan tâm


Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.
4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt 4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt
Những năm gần đây, Việt Nam trở thành thỏi nam châm hút khách thuê bất động sản công nghiệp. Dưới đây là những lý do chính khiến bất động sản công nghiệp Việt Nam tăng nhiệt và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam