Thẩm định sai biệt thự cổ giá bèo

(Chủ Nhật, 09/09/2007 | 00:00)
Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, Vũ Hồng Khanh, cho biết thành phố đã nhận được báo cáo thanh tra và sẽ xử lý dứt điểm vụ nhà 1B Đặng Thái Thân. Ngôi nhà này vốn thuộc sở hữu nhà nước và hóa giá cho các hộ dân thuê với mức được cho là thấp hơn nhiều lần giá trị thực. Bước đầu, Thanh tra thành phố đã làm rõ một số thiếu sót trong quá trình kiểm tra, thẩm định tổ chức bán nhà theo Nghị định 61, cấp giấy chứng nhận cho nhà 1B Đặng Thái
Thẩm định sai biệt thự cổ giá bèo
Thẩm định sai biệt thự cổ giá bèo

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, Vũ Hồng Khanh, cho biết thành phố đã nhận được báo cáo thanh tra và sẽ xử lý dứt điểm vụ nhà 1B Đặng Thái Thân. Ngôi nhà này vốn thuộc sở hữu nhà nước và hóa giá cho các hộ dân thuê với mức được cho là thấp hơn nhiều lần giá trị thực.


Bước đầu, Thanh tra thành phố đã làm rõ một số thiếu sót trong quá trình kiểm tra, thẩm định tổ chức bán nhà theo Nghị định 61, cấp giấy chứng nhận cho nhà 1B Đặng Thái Thân. Tại kỳ họp HĐND vừa qua, cơ quan chuyên môn của thành phố đã giải trình với các đại biểu về quá trình quản lý, bán nhà 1B Đặng Thái Thân.


Phó chủ tịch Vũ Hồng Khanh cho biết, UBND thành phố đã nhận được báo cáo của Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất và mới nhất là Báo cáo của Thanh tra thành phố về quá trình quản lý, tổ chức bán hóa giá nhà 1B Đặng Thái Thân.


“Quá trình bán ngôi này nhà này có sai”, ông Khanh khẳng định. Cũng theo ông Khanh, UBND sẽ có một cuộc họp để giải quyết việc này. Quan điểm của Hà Nội là sẽ giải quyết thận trọng, đúng pháp luật, đồng thời sẽ xử lý nghiêm sai phạm. Theo một nguồn tin, báo cáo mới nhất của thanh tra thành phố có một số điểm khác với giải trình của Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất tại kỳ họp HĐND TP vừa qua.


Trước đó, UBND TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo giải quyết khiếu nại tại nhà 1B Đặng Thái Thân. Theo đó, thành phố chấp thuận đề xuất của Thanh tra Thành phố và Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất thu hồi giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở đã cấp cho bà Mai Bích Thủy và chồng là Đoàn Anh Đức tại 1B Đặng Thái Thân, quận Hoàn Kiếm.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam