Thẩm định sai biệt thự cổ giá bèo

(Chủ Nhật, 09/09/2007 | 00:00)
Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, Vũ Hồng Khanh, cho biết thành phố đã nhận được báo cáo thanh tra và sẽ xử lý dứt điểm vụ nhà 1B Đặng Thái Thân. Ngôi nhà này vốn thuộc sở hữu nhà nước và hóa giá cho các hộ dân thuê với mức được cho là thấp hơn nhiều lần giá trị thực. Bước đầu, Thanh tra thành phố đã làm rõ một số thiếu sót trong quá trình kiểm tra, thẩm định tổ chức bán nhà theo Nghị định 61, cấp giấy chứng nhận cho nhà 1B Đặng Thái
Thẩm định sai biệt thự cổ giá bèo
Thẩm định sai biệt thự cổ giá bèo

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, Vũ Hồng Khanh, cho biết thành phố đã nhận được báo cáo thanh tra và sẽ xử lý dứt điểm vụ nhà 1B Đặng Thái Thân. Ngôi nhà này vốn thuộc sở hữu nhà nước và hóa giá cho các hộ dân thuê với mức được cho là thấp hơn nhiều lần giá trị thực.


Bước đầu, Thanh tra thành phố đã làm rõ một số thiếu sót trong quá trình kiểm tra, thẩm định tổ chức bán nhà theo Nghị định 61, cấp giấy chứng nhận cho nhà 1B Đặng Thái Thân. Tại kỳ họp HĐND vừa qua, cơ quan chuyên môn của thành phố đã giải trình với các đại biểu về quá trình quản lý, bán nhà 1B Đặng Thái Thân.


Phó chủ tịch Vũ Hồng Khanh cho biết, UBND thành phố đã nhận được báo cáo của Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất và mới nhất là Báo cáo của Thanh tra thành phố về quá trình quản lý, tổ chức bán hóa giá nhà 1B Đặng Thái Thân.


“Quá trình bán ngôi này nhà này có sai”, ông Khanh khẳng định. Cũng theo ông Khanh, UBND sẽ có một cuộc họp để giải quyết việc này. Quan điểm của Hà Nội là sẽ giải quyết thận trọng, đúng pháp luật, đồng thời sẽ xử lý nghiêm sai phạm. Theo một nguồn tin, báo cáo mới nhất của thanh tra thành phố có một số điểm khác với giải trình của Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất tại kỳ họp HĐND TP vừa qua.


Trước đó, UBND TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo giải quyết khiếu nại tại nhà 1B Đặng Thái Thân. Theo đó, thành phố chấp thuận đề xuất của Thanh tra Thành phố và Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất thu hồi giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở đã cấp cho bà Mai Bích Thủy và chồng là Đoàn Anh Đức tại 1B Đặng Thái Thân, quận Hoàn Kiếm.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam