Thái Lan muốn đầu tư BĐS tại TP.HCM

(Thứ Tư, 28/05/2008 | 15:51)
Ông Dhanin Chearavanont, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc C.P.Group (Thái Lan), đã xác nhận thông tin này trong buổi gặp gỡ Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân cuối tuần qua.
Thái Lan muốn đầu tư BĐS tại TP.HCM
Thái Lan muốn đầu tư BĐS tại TP.HCM

Tại buổi gặp gỡ, ông Chearavanont cho biết những thành công của C.P Group tại Việt Nam trong gần 20 năm qua đã khiến họ quyết định mở rộng đầu tư vào Việt Nam.
Vị chủ tịch này không nêu rõ mức độ đầu tư là bao nhiêu nhưng trong một kỳ họp với Văn phòng Chính phủ ở Hà Nội cách nay đúng một năm, ông nói là sẽ dành khoảng 3,6 tỉ đô la Mỹ cho bốn năm 2008-2012 để mở rộng hoạt động trong các lĩnh vực: chăn nuôi, chế biến thực phẩm, nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, thương mại và bất động sản.

Theo ông Chearavanont, C.P.Group muốn đầu tư vào TPHCM tương tự như dự án mà họ đã triển khai tại Thượng Hải (Trung Quốc) trong thập niên vừa qua, đó là xây dựng một khu đô thị phức hợp trên diện tích 45-50 héc ta bao gồm khách sạn, nhà hàng, siêu thị, khu dân cư, các cao ốc văn phòng và căn hộ… sau đó sang nhượng lại cho các tập đoàn nước ngoài.

Khoản đầu tư này, ước chừng 1 tỉ đô la Mỹ, trước đây đã nhắm vào Hà Tây nhưng nay lại có khả năng là khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) ở TPHCM.
Về việc này, Chủ tịch TPHCM Lê Hoàng Quân đã đề nghị phía nhà đầu tư làm việc trực tiếp với Ban quản lý Dự án Thủ Thiêm và Sở Kế hoạch Đầu tư sẽ chịu trách nhiệm hướng dẫn, giải quyết những khó khăn của nhà đầu tư.
Trong lãnh vực chăn nuôi- chế biến, ông Chearavanont cho biết doanh nghiệp sẽ đưa vào Việt Nam những "dây chuyền khép kín" nhằm bảo vệ môi trường và kiểm soát nguy cơ nhiễm độc tố trong thịt.
“Ngoài công nghệ và thiết bị hiện đại nhất, chúng tôi cũng sẽ giúp các hộ nông dân Việt Nam đầu tư xây dựng hệ thống chuồng trại tiên tiến. Chỉ cần 6 năm là họ có thể thu hồi vốn”, Chủ tịch C.P.Group nói.
Trong lĩnh vực nông nghiệp, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân thông báo rằng “tỷ lệ đất nông nghiệp của thành phố chỉ còn chiếm khoảng 1% quỹ đất, do đó sẽ nhắm đến nông nghiệp kỹ thuật cao”.
Vì vậy, hai bên đồng ý với nhau rằng có thể sẽ hợp tác để nghiên cứu, thử nghiệm các giống cây trồng hay lúa ngô cao sản. Ngoài ra, C.P.Group có thể sẽ đầu tư xây dựng nhà máy xay xát, chế biến nhằm sản xuất gạo chất lượng cao tại thị trường này.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam