Temasek Holdings mở văn phòng tại Hà Nội

(Thứ Sáu, 19/09/2008 | 15:39)
Temasek đang sở hữu 10% cổ phần của thủy sản Minh Phú (mã: MPC), 5% cổ phần CT Đầu tư và xây dựng Bình chánh (BCCI) và 1,7 triệu CP Vinasun (mã: VNS).
Temasek Holdings mở văn phòng tại Hà Nội
Temasek Holdings mở văn phòng tại Hà Nội

Ngày 18.9, Tập đoàn Temasek Holdings (Singapore) đã chính thức được cấp giấy phép mở văn phòng đại diện tại Hà Nội.

Văn phòng đại diện tại Hà Nội lần này là văn phòng đại diện thứ 2 của Temasek tại Việt Nam. Cả hai văn phòng đều hoạt động theo sự ủy quyền của Temasek Holdings (Private) Limited.

Temasek được thành lập năm 1974, là một tập đoàn lớn hoạt động trong lĩnh vực tài chính, bất động sản thuộc bộ phận đầu tư của Chính phủ Singapore và thuộc sở hữu 100% của Bộ Tài chính Singapore. Temasek đã lập văn phòng đại diện đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2005 tại Tp.HCM.

Theo Temasek, hiện công ty nắm giữ và quản lý một danh mục đầu tư với giá trị là 185 tỷ đô la Singapore (134 tỷ đô la Mỹ) tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2008, các khoản đầu tư trong danh mục tập trung chủ yếu ở Singapore, châu Á và các nền kinh tế thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

Danh mục đầu tư này gồm các công ty hoạt động trong những ngành chủ yếu: dịch vụ tài chính; viễn thông và truyền thông; vận tải và kho vận; bất động sản; cơ sở hạ tầng, công nghiệp và xây dựng; năng lượng và tài nguyên; công nghệ; khoa học đời sống; tiêu dùng và lối sống.

Chiến lược đầu tư của Temasek với việc tập trung vào 4 tiêu chí: Các nền kinh tế đang chuyển đổi, Tầng lớp trung lưu tăng trưởng, Các lợi thế so sánh rõ nét và Các công ty hàng đầu mới nổi.

Về hoạt động trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam, Temasek thông qua công ty con là Công ty Surbana. Đây là công ty phát triển đô thị lớn nhất Singapore với kinh nghiệm hơn 45 năm và đã xây dựng gần 1 triệu nhà ở cho hơn 85% dân số Singapore.

Surbana đang thực hiện quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị 3 dự án tại Việt Nam. Bao gồm: Khu đô thị mới Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc quy mô 2,378ha; Khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ, tỉnh Bình Dương quy mô 435ha; Khu dân cư Văn Chương, Hà Nội quy mô 4,8ha. Mới đây công ty này đã có kế hoạch đầu tư vào một khu đô thị kiểu mẫu 560 ha tại Bình Dương.

Bài viết bạn quan tâm


Quản lý tòa nhà: Chuyện kể của những người “làm dâu trăm họ” Quản lý tòa nhà: Chuyện kể của những người “làm dâu trăm họ”
Câu chuyện về mối quan hệ cư dân - chủ đầu tư - đơn vị vận hành, không ít tình huống “vợ chồng giận nhau lại đi mắng con ở” xảy ra. Đơn vị vận hành có khi vừa là nguyên nhân, vừa là nạn nhân trong các mâu thuẫn ở tòa nhà, chung cư...
Có lợi thế hạ tầng, giá đất Nhơn Trạch tăng Có lợi thế hạ tầng, giá đất Nhơn Trạch tăng "phi mã"
Trong năm qua, giá đất Nhơn Trạch (Đồng Nai) liên tục tăng, mức giá đã tăng gấp đôi so với năm ngoái. Thậm chí có giai đoạn lên “cơn sốt", nhiều nhà đầu tư đổ về khu vực này kiếm lời.
TP.HCM lựa chọn doanh nghiệp thực hiện cải tạo 13 chung cư cũ TP.HCM lựa chọn doanh nghiệp thực hiện cải tạo 13 chung cư cũ
Vừa qua, UBND TP.HCM đã ra quyết định ủy quyền Sở Xây dựng tham dự Hội nghị nhà chung cư, với tư cách đại diện chủ sở hữu các căn hộ thuộc sở hữu nhà nước, biểu quyết lựa chọn nhà đầu tư để cải tạo, xây mới 13 chung cư hư hỏng nặng cấp D trên địa bàn TP.HCM.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam