Temasek Holdings mở văn phòng tại Hà Nội

(Thứ Sáu, 19/09/2008 | 15:39)
Temasek đang sở hữu 10% cổ phần của thủy sản Minh Phú (mã: MPC), 5% cổ phần CT Đầu tư và xây dựng Bình chánh (BCCI) và 1,7 triệu CP Vinasun (mã: VNS).
Temasek Holdings mở văn phòng tại Hà Nội
Temasek Holdings mở văn phòng tại Hà Nội

Ngày 18.9, Tập đoàn Temasek Holdings (Singapore) đã chính thức được cấp giấy phép mở văn phòng đại diện tại Hà Nội.

Văn phòng đại diện tại Hà Nội lần này là văn phòng đại diện thứ 2 của Temasek tại Việt Nam. Cả hai văn phòng đều hoạt động theo sự ủy quyền của Temasek Holdings (Private) Limited.

Temasek được thành lập năm 1974, là một tập đoàn lớn hoạt động trong lĩnh vực tài chính, bất động sản thuộc bộ phận đầu tư của Chính phủ Singapore và thuộc sở hữu 100% của Bộ Tài chính Singapore. Temasek đã lập văn phòng đại diện đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2005 tại Tp.HCM.

Theo Temasek, hiện công ty nắm giữ và quản lý một danh mục đầu tư với giá trị là 185 tỷ đô la Singapore (134 tỷ đô la Mỹ) tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2008, các khoản đầu tư trong danh mục tập trung chủ yếu ở Singapore, châu Á và các nền kinh tế thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

Danh mục đầu tư này gồm các công ty hoạt động trong những ngành chủ yếu: dịch vụ tài chính; viễn thông và truyền thông; vận tải và kho vận; bất động sản; cơ sở hạ tầng, công nghiệp và xây dựng; năng lượng và tài nguyên; công nghệ; khoa học đời sống; tiêu dùng và lối sống.

Chiến lược đầu tư của Temasek với việc tập trung vào 4 tiêu chí: Các nền kinh tế đang chuyển đổi, Tầng lớp trung lưu tăng trưởng, Các lợi thế so sánh rõ nét và Các công ty hàng đầu mới nổi.

Về hoạt động trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam, Temasek thông qua công ty con là Công ty Surbana. Đây là công ty phát triển đô thị lớn nhất Singapore với kinh nghiệm hơn 45 năm và đã xây dựng gần 1 triệu nhà ở cho hơn 85% dân số Singapore.

Surbana đang thực hiện quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị 3 dự án tại Việt Nam. Bao gồm: Khu đô thị mới Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc quy mô 2,378ha; Khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ, tỉnh Bình Dương quy mô 435ha; Khu dân cư Văn Chương, Hà Nội quy mô 4,8ha. Mới đây công ty này đã có kế hoạch đầu tư vào một khu đô thị kiểu mẫu 560 ha tại Bình Dương.

Bài viết bạn quan tâm


BĐS Vân Đồn liệu sẽ “nóng sốt” trở lại khi sân bay nơi đây đi vào hoạt động? BĐS Vân Đồn liệu sẽ “nóng sốt” trở lại khi sân bay nơi đây đi vào hoạt động?
Trong nhận định về thị trường BĐS Quảng Ninh, ông Nguyễn Hồng Sơn (Giám đốc bộ phận Tư vấn Savills Hà Nội) có nhấn mạnh sân bay Vân Đồn sẽ tác động mạnh đến thị trường BĐS nơi đây khi chính thức hoạt động năm 2019.
Bất động sản Việt Nam 2019: 5 xu hướng phát triển mới Bất động sản Việt Nam 2019: 5 xu hướng phát triển mới
Năm 2018 là một năm tích cực của thị trường bất động sản, nhiều nhà đầu tư đã đặt kỳ vọng vào bất động sản Việt Nam 2019 sẽ tiếp tục là một bức tranh tươi sáng với các xu hướng mới.
Mức thưởng tết ngành bất động sản năm 2019 Mức thưởng tết ngành bất động sản năm 2019
Lĩnh vực bất động sản từng gây “choáng" với mức thưởng tết tiền tỷ, thậm chí thưởng nhà, ô tô, vì vậy mức thưởng tết ngành bất động sản năm nay đã nhận được nhiều sự quan tâm, liệu có “khủng" như mọi năm?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam