Tây Hồ Tây - đô thị 5 sao

(Thứ Hai, 07/04/2008 | 08:40)
Chủ đầu tư là Cty TNHH phát triển THT (Hàn Quốc) cho biết sẽ xây dựng một đô thị 5 sao với tiêu chí "Thành phố của kỷ nguyên mới", biểu trưng của tình bằng hữu Việt - Hàn. Theo đó, phong cách Hàn Quốc sẽ ẩn chứa trong từng nét kiến trúc độc đáo. Dấu ấn Việt Nam toát lên từ những mái nhà đô thị. "Phố Wall" trong lòng Hà Nội Khu vực quy hoạch nằm ở phía tây của hồ Tây thuộc địa phận hành chính của phường Xuân La, quận Tây Hồ; phường Nghĩa Đô, quận...
Tây Hồ Tây - đô thị 5 sao
Tây Hồ Tây - đô thị 5 sao

Chủ đầu tư là Cty TNHH phát triển THT (Hàn Quốc) cho biết sẽ xây dựng một đô thị 5 sao với tiêu chí "Thành phố của kỷ nguyên mới", biểu trưng của tình bằng hữu Việt - Hàn. Theo đó, phong cách Hàn Quốc sẽ ẩn chứa trong từng nét kiến trúc độc đáo. Dấu ấn Việt Nam toát lên từ những mái nhà đô thị.

"Phố Wall" trong lòng Hà Nội

Khu vực quy hoạch nằm ở phía tây của hồ Tây thuộc địa phận hành chính của phường Xuân La, quận Tây Hồ; phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy; xã Xuân Đỉnh, Xuân La, huyện Từ Liêm. Tổng diện tích đất quy hoạch hơn 210 ha với quy mô dân số 20 nghìn người. Tại đồ án quy hoạch này, không chỉ phần nổi (các công trình kiến trúc, cây xanh, mặt nước) được coi trọng nhằm tạo một diện mạo hiện đại, đặc trưng của Thủ đô mà phần chìm (hệ thống công trình ngầm) đã có được vị trí, sự quan tâm đặc biệt.

Quy hoạch sử dụng đất khu vực trung tâm KĐT có các chức năng chính là đất trung tâm tài chính ngân hàng, thương mại, dịch vụ quốc tế, khách sạn cao cấp, văn phòng giao dịch, nhà ở, quảng trường trung tâm, trục đi bộ trung tâm, cây xanh, mặt nước… Trong đó, đất trung tâm thương mại có tỷ lệ lớn nhất, với diện tích gần 21,6 ha; chiếm hơn 10,2% diện tích của khu vực quy hoạch. "Phố Wall của Việt Nam" là từ ngữ mà chủ đầu tư miêu tả khu vực tài chính ngân hàng và giao dịch quốc tế ở Tây Hồ Tây. Diện tích đất có chức năng tài chính, ngân hàng là 15,4ha.

tay ho tay do thi 5 sao

Không gian sôi động nhất của Tây Hồ Tây được dựng lên với những khu phố mua sắm kéo dài, với các cửa hiệu lớn, sang trọng cùng chen vai với những tòa thương mại sầm uất. Những văn phòng làm việc đạt tiêu chuẩn quốc tế các trung tâm hội nghị triển lãm và báo chí tầm cỡ sẽ góp phần tạo nên một điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Đất trung tâm văn hóa đa chức năng có diện tích 14,4ha. Tại đây sẽ xây dựng công trình văn hóa tiêu biểu cấp quốc gia và thành phố. Hơn 3,5ha đất xây dựng công trình hỗn hợp gồm dịch vụ công cộng, văn phòng kết hợp nhà ở cao cấp. Ngoài ra, đất xây dựng nhà ở còn có 21,1ha. Trong đó, đất xây dựng nhà cao tầng là 16,7ha; đất biệt thự là 9,4ha.

Đẳng cấp trong kiến tạo hạ tầng

- Tại khu vực trung tâm KĐT Tây Hồ Tây việc tổ chức hệ thống công trình công cộng ngầm rất được coi trọng.

Theo quy hoạch, trong khu vực phải tổ chức hệ thống công trình công cộng, giao thông ngầm để khai thác tối đa hiệu quả sử dụng đất và đảm bảo thuận lợi trong khai thác, sử dụng khu vực trung tâm này. Hệ thống công trình ngầm phải đồng bộ, hoàn chỉnh gắn với chức năng sử dụng đất của các công trình trên mặt đất. Nguyên tắc xây dựng công trình ngầm là tuân thủ các quy định hiện hành về xây dựng công trình ngầm đô thị, có thể áp dụng tiêu chuẩn nước ngoài nếu được cơ quan quản lý chấp thuận. Các công trình cao tầng và công trình công cộng đều xây dựng tầng hầm (phần công trình ngầm dưới mặt đất) với số tầng, diện tích, chức năng sử dụng sẽ được xác định theo dự án cụ thể. Tuyến đường sắt đô thị đi qua khu vực nghiên cứu và ga đường sắt đô thị dự kiến bố trí tại lô đất quảng trường có thể nghiên cứu kết hợp bãi đỗ xe ngầm tập trung, trung tâm thương mại, dịch vụ, văn phòng cho thuê…

Theo quy hoạch, tại khu vực trung tâm KĐT Tây Hồ Tây hình thành trục đi bộ trung tâm, cây xanh - mặt nước - văn hóa, gắn kết các công trình tiêu biểu hiện đại của thành phố hai bên trục đường này. Kết nối không gian hiện đại với cảnh quanh hồ Tây ở phía đông và công viên Hữu Nghị ở phía tây thành mộtquần thể hài hòa về không gian và cảnh quan kiến trúc. Các công trình cao tầng, quy mô lớn tập trung tại quảng trường trung tâm, thấp dần về phía hồ Tây và công viên Hữu Nghị. Không gian xanh tươi mát, mặt nước và gió từ hồ Tây là ưu thế đặc biệt sẽ được chủ đầu tư khai thác, tạo nên sự khác biệt cho khu đô thị.

Bài viết bạn quan tâm


Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành
UBND Hà Nội vừa đưa ra hàng loạt vấn đề liên quan đến việc di dời trụ sở các cơ quan hành chính, trong đó có tình trạng các bộ, ngành sau khi di dời vẫn “ôm” quỹ đất công nội thành, không chịu trả lại cho quy hoạch đô thị. TP Hà Nội cũng mong muốn có thể đưa ra chế tài “ép” các bộ ngành giao trả “đất vàng”.
Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM
Người dân khá bức xúc về chính sách bồi thường, thu hồi đất mới được ban hành trên địa bàn TP. HCM. Nguyên nhân chính là do giá bồi thường thấp hơn giá thị trường và những trường hợp không đủ điều kiện được bồi thường, hoặc tiền bồi thường nhận quá ít, được nhận hỗ trợ đủ để mua suất tái định cư tối thiểu.
Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT? Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT?
Nhiều tuyến đường mới sắp thi công theo dự án BT (đổi hạ tầng lấy đất) có kinh phí lên đến hàng trăm tỷ đồng/km dù không nằm ở các quận trung tâm Hà Nội. Thời gian qua dư luận đã nhiều lần lên tiếng vì dự án này tiềm ẩn nhiều nguy cơ thất thoát tài sản công, tuy nhiên hàng loạt tuyến đường vẫn thi nhau mọc lên.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam