Tậu địa ốc Nhật, mốt mới của nhà giàu Trung Quốc

(Thứ Sáu, 20/08/2010 | 04:15)
Các nhà đầu tư địa ốc từ Trung Quốc tìm thấy nhiều cơ hội từ việc sở hữu một căn nhà ở đất nước mặt trời mọc
Tậu địa ốc Nhật, mốt mới của nhà giàu Trung Quốc
Tậu địa ốc Nhật, mốt mới của nhà giàu Trung Quốc


Nhưng đến ngày 30/07/2010 tôi cũng chưa làm được thủ tục sang tên với lý do có một người gửi lên Quận một tờ đơn là người chủ nhà đó thiếu nợ của họ và hứa sau này bán căn nhà này để trả nợ cho họ có đóng dấu của phường. Mong Luật sư tư vấn giúp, trong trường hợp này tôi phải làm như thế nào.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Công ty Luật TNHH Đất Luật trả lời:

tau dia oc nhat, mot moi cua nha giau trung quoc

Liên quan đến vấn đề này, do các thông tin ông/bà cung cấp không rõ ràng nên chúng tôi trả lời thành 2 trường hợp như sau:

Thứ nhất, nếu người gửi đơn kia có đầy đủ hợp đồng, tài liệu, chứng cứ chứng minh việc chủ nhà đã thế chấp căn nhà này cho nghĩa vụ trả nợ đối với người gửi đơn thì cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thường sẽ không xem xét việc cấp Giấy chứng nhận mà sẽ chờ tranh chấp được giải quyết thì mới cấp.

Thứ hai, nếu người gửi đơn kia không có đầy đủ hợp đồng, tài liệu, chứng cứ chứng minh việc chủ nhà đã thế chấp căn nhà này cho nghĩa vụ trả nợ đối với người gửi đơn mà đó chỉ là cam kết trả nợ thông thường thì ông/bà có thể gởi văn bản yêu cầu Sở Tài nguyên Môi trường tiếp tục thực hiện thủ tục sang tên cho ông/bà do không có căn cứ để ngăn chặn giao dịch hợp pháp đã được công chứng này.


Bài viết bạn quan tâm


Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích
Bộ Giao thông-Vận tải (GTVT) cho biết trong số 7 dự án đường sắt đô thị có đến 6 dự án bị vỡ tiến độ, phải điều chỉnh tổng mức đầu tư, thời gian hoàn thành.
Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 20/NQ-CP về dự án xây dựng một số đoạn đường bộ trên tuyến cao tốc Bắc Nam phía Đông, giai đoạn 2017 - 2020. Nghị quyết này có nhiều quy định siết chặt năng lực của các nhà đầu tư để loại bỏ những nhà đầu tư yếu kém.
Ví dụ về cách tính thuế nhà ở của Bộ Tài chính trên căn hộ 2,5 tỷ Ví dụ về cách tính thuế nhà ở của Bộ Tài chính trên căn hộ 2,5 tỷ
Sau khi đề xuất thu thuế tài sản của Bộ Tài chính được đưa ra, dư luận ngay lập lực phản ứng mạnh mẽ, nhất là đối với thuế nhà ở rên 700 triệu đồng. Để tăng tính thuyết phục, Bộ Tài chính đã đưa ra một ví dụ cụ thể về cách tính thuế nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam