Tậu địa ốc Nhật, mốt mới của nhà giàu Trung Quốc

(Thứ Sáu, 20/08/2010 | 04:15)
Các nhà đầu tư địa ốc từ Trung Quốc tìm thấy nhiều cơ hội từ việc sở hữu một căn nhà ở đất nước mặt trời mọc
Tậu địa ốc Nhật, mốt mới của nhà giàu Trung Quốc
Tậu địa ốc Nhật, mốt mới của nhà giàu Trung Quốc


Nhưng đến ngày 30/07/2010 tôi cũng chưa làm được thủ tục sang tên với lý do có một người gửi lên Quận một tờ đơn là người chủ nhà đó thiếu nợ của họ và hứa sau này bán căn nhà này để trả nợ cho họ có đóng dấu của phường. Mong Luật sư tư vấn giúp, trong trường hợp này tôi phải làm như thế nào.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Công ty Luật TNHH Đất Luật trả lời:

tau dia oc nhat, mot moi cua nha giau trung quoc

Liên quan đến vấn đề này, do các thông tin ông/bà cung cấp không rõ ràng nên chúng tôi trả lời thành 2 trường hợp như sau:

Thứ nhất, nếu người gửi đơn kia có đầy đủ hợp đồng, tài liệu, chứng cứ chứng minh việc chủ nhà đã thế chấp căn nhà này cho nghĩa vụ trả nợ đối với người gửi đơn thì cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thường sẽ không xem xét việc cấp Giấy chứng nhận mà sẽ chờ tranh chấp được giải quyết thì mới cấp.

Thứ hai, nếu người gửi đơn kia không có đầy đủ hợp đồng, tài liệu, chứng cứ chứng minh việc chủ nhà đã thế chấp căn nhà này cho nghĩa vụ trả nợ đối với người gửi đơn mà đó chỉ là cam kết trả nợ thông thường thì ông/bà có thể gởi văn bản yêu cầu Sở Tài nguyên Môi trường tiếp tục thực hiện thủ tục sang tên cho ông/bà do không có căn cứ để ngăn chặn giao dịch hợp pháp đã được công chứng này.


Bài viết bạn quan tâm


Chiêu trò quảng cáo của cò đất: Mượn danh ngân hàng dụ người mua Chiêu trò quảng cáo của cò đất: Mượn danh ngân hàng dụ người mua
Lợi dụng các ngân hàng (NH) đẩy mạnh xử lý nợ xấu thông qua đấu giá hàng loạt dự án bất động sản, nhiều “cò đất” đã tung ra nhiều mẫu quảng cáo thanh lý đất nền, căn hộ… đánh vào tâm lý ham rẻ của người dân.
Bổ sung, sửa đổi quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội Bổ sung, sửa đổi quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội
Một loạt quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội vừa được bổ sung, thay đổi trong Quyết định số 25/2018/QĐ-UBND, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25/10/2018.
Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường
Cầm sổ đỏ xuống Đồng Nai gia hạn quyền sử dụng đất, ông Mạch Vi Khôn (ngụ quận 3, TP.HCM) bỗng tá hỏa khi cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Nhơn Trạch cho hay, mảnh đất cả nghìn mét vuông của gia đình đã ủy quyền cho công ty khác nhận tiền bồi thường.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam