Tậu địa ốc Nhật, mốt mới của nhà giàu Trung Quốc

(Thứ Sáu, 20/08/2010 | 04:15)
Các nhà đầu tư địa ốc từ Trung Quốc tìm thấy nhiều cơ hội từ việc sở hữu một căn nhà ở đất nước mặt trời mọc
Tậu địa ốc Nhật, mốt mới của nhà giàu Trung Quốc
Tậu địa ốc Nhật, mốt mới của nhà giàu Trung Quốc


Nhưng đến ngày 30/07/2010 tôi cũng chưa làm được thủ tục sang tên với lý do có một người gửi lên Quận một tờ đơn là người chủ nhà đó thiếu nợ của họ và hứa sau này bán căn nhà này để trả nợ cho họ có đóng dấu của phường. Mong Luật sư tư vấn giúp, trong trường hợp này tôi phải làm như thế nào.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Công ty Luật TNHH Đất Luật trả lời:

tau dia oc nhat, mot moi cua nha giau trung quoc

Liên quan đến vấn đề này, do các thông tin ông/bà cung cấp không rõ ràng nên chúng tôi trả lời thành 2 trường hợp như sau:

Thứ nhất, nếu người gửi đơn kia có đầy đủ hợp đồng, tài liệu, chứng cứ chứng minh việc chủ nhà đã thế chấp căn nhà này cho nghĩa vụ trả nợ đối với người gửi đơn thì cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thường sẽ không xem xét việc cấp Giấy chứng nhận mà sẽ chờ tranh chấp được giải quyết thì mới cấp.

Thứ hai, nếu người gửi đơn kia không có đầy đủ hợp đồng, tài liệu, chứng cứ chứng minh việc chủ nhà đã thế chấp căn nhà này cho nghĩa vụ trả nợ đối với người gửi đơn mà đó chỉ là cam kết trả nợ thông thường thì ông/bà có thể gởi văn bản yêu cầu Sở Tài nguyên Môi trường tiếp tục thực hiện thủ tục sang tên cho ông/bà do không có căn cứ để ngăn chặn giao dịch hợp pháp đã được công chứng này.


Bài viết bạn quan tâm


Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm
Trước nhu cầu đầu tư đất nền ở vùng ven được dự báo sẽ tăng mạnh hơn trong nửa cuối năm 2018, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã nhanh chóng chuẩn bị nguồn hàng để đón sóng thị trường.
Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam