Tậu địa ốc Nhật, mốt mới của nhà giàu Trung Quốc

(Thứ Sáu, 20/08/2010 | 04:15)
Các nhà đầu tư địa ốc từ Trung Quốc tìm thấy nhiều cơ hội từ việc sở hữu một căn nhà ở đất nước mặt trời mọc
Tậu địa ốc Nhật, mốt mới của nhà giàu Trung Quốc
Tậu địa ốc Nhật, mốt mới của nhà giàu Trung Quốc


Nhưng đến ngày 30/07/2010 tôi cũng chưa làm được thủ tục sang tên với lý do có một người gửi lên Quận một tờ đơn là người chủ nhà đó thiếu nợ của họ và hứa sau này bán căn nhà này để trả nợ cho họ có đóng dấu của phường. Mong Luật sư tư vấn giúp, trong trường hợp này tôi phải làm như thế nào.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Công ty Luật TNHH Đất Luật trả lời:

tau dia oc nhat, mot moi cua nha giau trung quoc

Liên quan đến vấn đề này, do các thông tin ông/bà cung cấp không rõ ràng nên chúng tôi trả lời thành 2 trường hợp như sau:

Thứ nhất, nếu người gửi đơn kia có đầy đủ hợp đồng, tài liệu, chứng cứ chứng minh việc chủ nhà đã thế chấp căn nhà này cho nghĩa vụ trả nợ đối với người gửi đơn thì cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thường sẽ không xem xét việc cấp Giấy chứng nhận mà sẽ chờ tranh chấp được giải quyết thì mới cấp.

Thứ hai, nếu người gửi đơn kia không có đầy đủ hợp đồng, tài liệu, chứng cứ chứng minh việc chủ nhà đã thế chấp căn nhà này cho nghĩa vụ trả nợ đối với người gửi đơn mà đó chỉ là cam kết trả nợ thông thường thì ông/bà có thể gởi văn bản yêu cầu Sở Tài nguyên Môi trường tiếp tục thực hiện thủ tục sang tên cho ông/bà do không có căn cứ để ngăn chặn giao dịch hợp pháp đã được công chứng này.


Bài viết bạn quan tâm


TPHCM xử lý hơn chục nghìn địa chỉ đất công TPHCM xử lý hơn chục nghìn địa chỉ đất công
UBND TP.HCM và Bộ Tài chính đã phê duyệt phương án sắp xếp và xử lý 12.838 địa chỉ nhà đất thuộc sở hữu của nhà nước trên khắp địa bàn TP.HCM.
Cẩn thận trước khi ký hợp đồng đặt cọc giữ chỗ Cẩn thận trước khi ký hợp đồng đặt cọc giữ chỗ
Các cá nhân có nhu cầu ký hợp động đặt cọc giữ chỗ để mua nhà ở trong các dự án phát triển đô thị cần phải tham khảo đầy đủ các quy định pháp luật để tránh thiệt hại có thể xảy ra.
Sức mua căn hộ giảm, giá vẫn tăng Sức mua căn hộ giảm, giá vẫn tăng
Thị trường tiếp tục đón nhận những kết quả không mấy khả quan về sức mua căn hộ. Tuy vậy, có một nghịch lý là sức mua giảm, nhưng giá căn hộ vẫn tăng chóng mặt trong những tháng cuối năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam