Tập trung khai thác 95% diện tích đất tự nhiên

(Thứ Hai, 05/09/2011 | 09:42)
Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) cho biết đang khẩn trương hoàn chỉnh định hướng và phương án quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 báo cáo Chính phủ trình Quốc hội phê duyệt.
Tập trung khai thác 95% diện tích đất tự nhiên
Tập trung khai thác 95% diện tích đất tự nhiên

tap trung khai thac 95 dien tich dat tu nhien

Theo Bộ TN&MT, dự kiến đến năm 2030, dân số cả nước khoảng 110-115 triệu người (trong đó 55% sống ở đô thị). Vào thời điểm đó, sẽ có khoảng 95% diện tích đất tự nhiên được đưa vào khai thác, sử dụng cho các mục đích. Cụ thể, đất trồng lúa duy trì ổn định ở mức 3,8 triệu héc ta; đất lâm nghiệp sẽ khoanh nuôi, tái sinh phục hồi và trồng mới khoảng 2-2,5 triệu héc ta, nâng độ che phủ rừng đạt khoảng trên 51%; đất khu, cụm công nghiệp cơ bản ổn định ở mức khoảng 350.000-400.000ha; đất ở tại đô thị cần khoảng 230.000ha để bảo đảm cho 55% dân số sống trong đô thị; quỹ đất phát triển hạ tầng cần khoảng 1,8-2 triệu héc ta để xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, thủy lợi, điện năng và các công trình văn hóa, y tế, giáo dục, thể thao… Trong 20 năm tới, Việt Nam sẽ cơ bản khai thác tối đa diện tích đất chưa sử dụng để phục vụ mục đích nông nghiệp và phi nông nghiệp.

Bài viết bạn quan tâm


Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành
UBND Hà Nội vừa đưa ra hàng loạt vấn đề liên quan đến việc di dời trụ sở các cơ quan hành chính, trong đó có tình trạng các bộ, ngành sau khi di dời vẫn “ôm” quỹ đất công nội thành, không chịu trả lại cho quy hoạch đô thị. TP Hà Nội cũng mong muốn có thể đưa ra chế tài “ép” các bộ ngành giao trả “đất vàng”.
Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM
Người dân khá bức xúc về chính sách bồi thường, thu hồi đất mới được ban hành trên địa bàn TP. HCM. Nguyên nhân chính là do giá bồi thường thấp hơn giá thị trường và những trường hợp không đủ điều kiện được bồi thường, hoặc tiền bồi thường nhận quá ít, được nhận hỗ trợ đủ để mua suất tái định cư tối thiểu.
Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT? Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT?
Nhiều tuyến đường mới sắp thi công theo dự án BT (đổi hạ tầng lấy đất) có kinh phí lên đến hàng trăm tỷ đồng/km dù không nằm ở các quận trung tâm Hà Nội. Thời gian qua dư luận đã nhiều lần lên tiếng vì dự án này tiềm ẩn nhiều nguy cơ thất thoát tài sản công, tuy nhiên hàng loạt tuyến đường vẫn thi nhau mọc lên.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam