Tăng thời gian người nước ngoài sở hữu nhà lên 99 năm

(Thứ Ba, 08/05/2018 | 11:30)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu chỉnh lý Dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt theo hướng có nhiều chính sách ưu đãi đầu tư, tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài. Đặc biệt, dự thảo cũng đề xuất tăng thời gian giao đất, sử dụng đất lên đến 99 năm cho người nước ngoài.
ưu đãi đầu tư
Tăng thời gian người nước ngoài sở hữu nhà lên 99 năm

Ưu đãi đầu tư, mở cửa thị trường

Góp ý cho dự thỏa Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt do Bộ Kế hoạch và Đầu tư soạn thảo, các đại biệt cho rằng luật cần tạo dụng một sân chơi minh bạch, hấp dẫn, phù hợp với tập quán quốc tế, xóa rào cản trong hoạt động đầu tư, mở cửa thị trường.

Thủ tướng nhấn mạnh quyết tâm xây dựng luật, đảm bảo phát triển bền vững đồng thời cũng phải có tính cạnh tranh quốc tế và khu vực, đi tắt đón đầu, tìm lợi thế so sánh để thu hút. Bộ Kế hoạch và đầu tư phải thường xuyên cập nhật thông tin về đặc khu để có lợi thế so sánh, trước hết là những vấn đề về nhà đầu tư chiến lược.

“Trong quá trình xây dựng cần đánh giá tác động, lợi người, lợi ta là cái gì, trước mắt, lâu dài là gì, không nên chỉ nhìn vào mặt bất cập rồi bàn lùi" - Thủ tướng chỉ đạo thêm.

Thủ tướng cũng nhất trí việc cần tạo lập khung thể chế vượt trội, vượt trên các luật hiện hành, có chính sách đặc thù trên tinh thần kinh doanh bình đẳng, không phân biệt đối xử giữa nhà đầu tư trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, cần áp dụng chính sách mở cửa thị trường, giảm thiểu việc áp dụng điều kiện đầu tư kinh doanh tại các đặc khu…


tang thoi gian nguoi nuoc ngoai so huu nha len 99 nam

Thủ tướng nhất trí về chính sách ưu đãi đầu tư cho doanh nghiệp nước ngoài tại các đặc khu


Điều chỉnh chính sách sử dụng đất đai

Về chính sách sử dụng đất đai, Thủ tướng chỉ đạo cần chỉnh lý dự thảo luật theo hướng tăng thời hạn giao đất, cho thuê đất, sử dụng đất, cho phép người nước ngoài sử dụng nhà ở tại các dự án nhà đến 99 năm. Đồng thời, cho phép thế chấp tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất tại tổ chức tín dụng nước ngoài, bảo đảm phù hợp với Hiến pháp năm 2013.

Về phương thức quy định chính sách ưu đãi đầu tư, cần đảm bảo tính đột phá, linh hoạt trong áp dụng chính sách ưu đãi đầu tư trên cơ sở khung chính sách ưu đãi quy định tại luật này.

Các đặc khu cũng cần có chính sách khuyến khích phát triển những nghề trong các lĩnh vực mà Việt Nam đang cần, đang có thế mạnh để phát huy tối đa lợi thế của từng đặc khu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục hoàn thiện dự thảo luật và trình các ủy ban của Quốc hội đúng thời hạn.


MuaBanNhaDat theo Thời Báo Kinh Doanh

Bài viết bạn quan tâm


7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10 7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10
Thời gian qua, quận 8 và quận 10 (TP HCM) là 2 khu vực phát triển nóng về bất động sản với hàng loạt dự án căn hộ nằm ở vị trí vàng. Cùng điểm lại 7 dự án nổi bật nhất thị trường tại 2 quận trung tâm này.
Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng? Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng?
Hiện nay, rất nhiều người mua bán nhà, đất sử dụng vi bằng như một văn bản có giá trị pháp lý trong việc giao dịch. Tuy nhiên, cách hiểu sai lầm này sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng khi xảy ra tranh chấp.
Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng
Bất động sản (BĐS) trung tâm Tp.HCM dường như phá vỡ mọi nguyên tắc về bong bóng BĐS bởi dù ở thời điểm nào, các quận trung tâm vẫn trong tình trạng cung không đủ cầu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam