Tăng giá thuê nhà Nhà nước

(Thứ Sáu, 01/02/2008 | 16:28)
Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Hồng Quân đã đề nghị Thủ tướng ban hành biểu giá cho thuê nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước chưa cải tạo. So với mức giá chuẩn cho thuê nhà ở cấp 3 thuộc sở hữu Nhà nước đang áp dụng ban hành năm 1992, mức giá mới sẽ tăng gấp 4,6 lần. Cụ thể, giá thuê mỗi tháng với biệt thự hạng 1 sẽ là 11.300 đồng một m2, hạng 4 là 24.800 đồng. Nhà ở thông thường cấp 1 có mức giá thuê đề nghị là 6.800 đồng và thấp nhất
Tăng giá thuê nhà Nhà nước
Tăng giá thuê nhà Nhà nước

Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Hồng Quân đã đề nghị Thủ tướng ban hành biểu giá thuê nhà' target='_blank'>cho thuê nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước chưa cải tạo. So với mức giá chuẩn cho thuê nhà ở cấp 3 thuộc sở hữu Nhà nước đang áp dụng ban hành năm 1992, mức giá mới sẽ tăng gấp 4,6 lần.

Cụ thể, giá thuê mỗi tháng với biệt thự hạng 1 sẽ là 11.300 đồng một m2, hạng 4 là 24.800 đồng. Nhà ở thông thường cấp 1 có mức giá thuê đề nghị là 6.800 đồng và thấp nhất nhà nhà cấp 4 là 4.100 đồng. Trong tờ trình, Bộ Xây dựng cũng đề nghị Thủ tướng chấp thuận việc giảm giá cho thuê theo chất lượng nhà ở. Tuy nhiên, mức giảm không quá 30% nhằm đảm bảo kinh phí cho việc bảo trì nhà.

Theo đề nghị của Bộ Xây dựng, mức giá thuê sẽ tăng gấp đôi trong trường hợp người thuê nhà thuộc sở hữu nhà nước cho thuê lại. Bên thuê nhà không trả tiền thuê nhà trong 3 tháng liên tiếp trở lên mà không có lý do chính đáng sẽ bị thu hồi nhà đang thuê để dành cho đối tượng khác như cán bộ công chức, người có thu nhập thấp khó khăn về nhà ở.

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam