Tăng cung hàng hóa cho thị trường bất động sản

(Thứ Hai, 28/07/2008 | 09:03)
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa yêu cầu các Bộ, cơ quan liên quan tập trung thực hiện một số biện pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động của thị trường này.
Tăng cung hàng hóa cho thị trường bất động sản
Tăng cung hàng hóa cho thị trường bất động sản

Theo đó, Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục rà soát, có cơ chế, chính sách để đẩy nhanh việc thực hiện các dự án bất động sản nhằm tăng cung hàng hóa cho thị trường bất động sản , nhất là các hàng hóa thiết yếu như nhà ở đô thị, văn phòng, các công trình dịch vụ..., trong đó đặc biệt quan tâm phát triển nhà ở xã hội cho thuê, thuê mua đáp ứng nhu cầu về nhà ở của người lao động.

Ngoài ra, Bộ Xây dựng chủ trì nghiên cứu, đề xuất cơ chế huy động các nguồn lực cho công tác quy hoạch phục vụ phát triển đô thị; đồng thời, nghiên cứu mô hình thị trường bất động sản của các nước, đề xuất lựa chọn mô hình phát triển thị trường bất động sản phù hợp với điều kiện của Việt Nam.

Phó Thủ tướng giao Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu đề xuất việc tách Đề án "Phát triển thị trường bất động sản, tạo quỹ đất của Nhà nước phục vụ các mục tiêu công ích, chính sách xã hội, điều tiết thị trường đất đai và hỗ trợ tái định cư" thành 2 Đề án để giao 2 Bộ thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Theo Thông báo của Văn phòng Chính phủ, thời gian qua, sự phát triển của thị trường bất động sản vẫn còn nhiều bất cập, chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Bài viết bạn quan tâm


Lộ số BĐS khủng của vợ chồng Trung Nguyên Lộ số BĐS khủng của vợ chồng Trung Nguyên
Trong phiên tòa xét xử vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng “vua” cà phê Trung Nguyên diễn ra ngày 20/2, khối tài sản chung bao gồm cổ phần, tiền mặt và bất động sản có tổng trị giá gần 8.400 tỷ đồng được hé lộ.
Những “điểm nóng Những “điểm nóng" của thị trường BĐS Việt Nam 2019
Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng trong năm 2019 sẽ vẫn là 3 "miền đất hứa" của thị trường BĐS Việt Nam.
Sẽ có giải pháp rút ngắn thời gian cấp Giấy chứng nhận tại TP.HCM năm 2019 Sẽ có giải pháp rút ngắn thời gian cấp Giấy chứng nhận tại TP.HCM năm 2019
Mới đây, Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM cho biết, trong năm 2019, Sở sẽ ủy quyền cho Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các quận huyện ký cấp Giấy chứng nhận đối với 11 thủ tục liên quan.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam