Tân An - điểm đến của Long An

(Thứ Năm, 30/06/2011 | 09:45)
Nhờ vào định hướng của lãnh đạo tỉnh, mà kinh tế - xã hội của Long An phát triển vượt bậc trong những năm trở lại đây. Từ đó, kéo theo thị trường bất động sản Long An không chỉ sôi động ở những khu vực liền kề với TP.HCM mà khu vực Thành phố Tân An, trung tâm của tỉnh này cũng đang rất sôi động.
Tân An - điểm đến của Long An
Tân An - điểm đến của Long An

Thành phố Tân An nằm về phía Tây Nam Thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố 47 km và có ranh giới với các đơn vị hành chính như sau: Phía Bắc giáp huyện Thủ Thừa; Phía Đông giáp huyện Tân Trụ và huyện Châu Thành; Phía Tây và Tây Nam giáp tỉnh Tiền Giang

Đây là trung tâm chính trị, văn hóa, kinh tế, khoa học kỹ thuật của tỉnh Long An. Thành phố vừa nằm trên tuyến phát triển của địa bàn kinh tế trọng điểm phía Nam, vừa là cửa ngõ kinh tế của các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long, có trục giao thông chính thủy bộ chạy qua trung tâm là Quốc lộ 1A, Quốc lộ 62 và sông Vàm cỏ Tây.

Với lợi thế so sánh tương đối về địa lý kinh tế, Tân An có điều kiện để phát triển và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Long An nói chung.

Khu vực cốt lõi phát triển của Tân An là khu trung tâm hành chính tỉnh tại phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long An. Trong đó: phía Bắc giáp khu dân cư phường 6 hiện hữu và sông Vàm Cỏ Tây; phía Đông giáp sông Vàm Cỏ Tây; phía Tây giáp đường Hùng Vương nối dài; phía Nam giáp tuyến đường quy hoạch và khu dân cư phường 2.

Tổng diện tích của khu trung tâm hành chính tỉnh là 104 ha, gồm Trung tâm hành chính tỉnh Long An (27,4 ha) và Khu đô thị mới Green City (76,6 ha).

tan an diem den cua long an
Phối cảnh tổng thể dự án Green City.

Hiện nay cơ sở hạ tầng của khu đô thị mới đã và đang hình thành. Nóng nhất ở Tân An là vị trí dọc trục đường Hùng Vương nối dài, con đường chính nối trung tâm thị xã Tân An (cũ) và Trung tâm thành phố mới. Dọc tuyến đường này sẽ phát triển khu phố thương mại và dự án phục vụ thương mại Thành phố mới. Dù mới ở giai đoạn đầu hình thành nhưng giá đất ở khu vực này lên rất cao. Tuyến đường Hùng Vương nối dài được thi công đoạn cuối cùng phía gần trung tâm hành chính cũ để hoàn thành toàn bộ tuyến đường.

Theo một đơn vị môi giới cho biết, các lô đất ở liền kề khu trung tâm hành mới đã được bán hết và hiện nay số lượng đất nền trực tiếp bán ra còn rất ít. Các dự án hình thành sau này trong Trung tâm hành chính phải xây nhà cao tầng không được phân lô bán nền như trước, nên dự kiến nguồn cung đất nền ở Trung tâm thành phố mới sẽ không còn nhiều.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp lớn ở TP.HCM đã đầu tư về Tân An, Long An để phục vụ hoạt động đầu tư kinh doanh của tỉnh này. Ngân hàng Sacombank đã mua lô đất chừng 2.000 m2 dọc tuyến đường Hùng Vương để đầu tư trụ sở chi nhánh Sacombank tại Long An. Tập đoàn Tân Tạo tiếp tục đầu tư phát triển khu công nghiệp và dự án khu đô thị Tân Đức.

Sự lan tỏa của Thành phố mới Tân An, kết nối với TP.HCM sẽ tạo thành động lực cho Long An phát triển cùng nhịp bước với các tỉnh thành khác như Bình Dương, Đồng Nai…

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam