Tạm trú, hưởng lương ngân sách mới được mua nhà TNT

(Thứ Ba, 13/09/2011 | 10:24)
Chiều 7.9, hàng loạt nội dung sửa đổi liên quan đến việc bán, cho thuê, thuê mua và quản lý sử dụng nhà ở cho người thu nhập thấp trên địa bàn thành phố đã được Sở Xây dựng Hà Nội trình UBND TP.
Tạm trú, hưởng lương ngân sách mới được mua nhà TNT
Tạm trú, hưởng lương ngân sách mới được mua nhà TNT

Nới nhưng cũng “siết” đối tượng được mua

Sở Xây dựng cho rằng cần bổ sung nhiều vấn đề như: các đối tượng thuộc diện mua, thuê, thuê mua nhà thu nhập thấp (NTNT) phải có mức thu nhập bình quân hàng tháng không thuộc diện phải nộp thuế thu nhập cá nhân từ thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân.

Nếu sau 3 tháng kể từ khi bàn giao căn hộ mà hộ gia đình không đến ở thì coi như không có nhu cầu ở và cơ quan quản lý sẽ thu hồi căn hộ theo quy định.
Sở Xây dựng kiến nghị, đối tượng có hộ khẩu tạm trú hưởng lương ngân sách mới được mua nhà thu nhập thấp

tam tru, huong luong ngan sach moi duoc mua nha tnt
Sở Xây dựng kiến nghị, đối tượng có hộ khẩu tạm trú làm việc tại các cơ quan nhà nước đang hưởng lương ngân sách mới được mua NTNT


Ngoài hợp đồng mua nhà với chủ đầu tư dự án NTNT, người mua NTNT phải có bản cam kết của người mua nhà trước khi ký và ảnh của các thành viên trong hộ gia đình.

Cũng theo đề xuất, UBND các quận tổ chức cưỡng chế đối với trường hợp thu hồi nhà xã hội, UBND phường chịu trách nhiệm về việc xác nhận hộ khẩu và tình trạng nhà ở hiện tại cho các đối tượng thuê, mua, thuê mua nhà ở xã hội.

Đối với các trường hợp có hộ khẩu tạm trú khi lập hồ sơ mua nhà ngoài việc xác nhận về tình trạng nhà ở tại nơi tạm trú, yêu cầu bổ sung tình trạng nhà ở do địa phương xác nhận tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

Theo ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, các đối tượng có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú, làm việc và đóng bảo hiểm xã hội tại TP Hà Nội 1 năm trở lên (không giới hạn địa bàn các quận , phường) theo ý kiến của công an hộ khẩu thì các đối tượng có hộ khẩu tạm trú theo quy định của luật cư trú là rất nhiều và phức tạp, khó quản lý. Vì thế, Sở Xây dựng đề nghị trước mắt có thể mở rộng đối tượng có hộ khẩu tạm trú làm việc tại các cơ quan nhà nước đang hưởng lương ngân sách.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng còn đề nghị bổ sung thêm đối tượng được mua NTNT là các đối tượng chưa được phân đất lần nào, cán bộ nhà nước hưởng lương ngân sách làm tại các huyện có dự án NTNT.


Nhà có diện tích từ 35-45m2 phải chiếm 20%

Sở Xây dựng đề xuất khi thẩm tra giá bán phải xem xét cả yếu tố thời gian, tiến độ huy động vốn của chủ đầu tư.

Về mẫu thiết kế nhà ở, tại 5 dự án NTNT hiện tại hầu hết các căn hộ đều có diện tích ở mức cao 60-70 m2, ngoài ra thiết kế công năng, tiện nghi của từng dự án như: tầng hầm, hành lang, khu vực công cộng… chưa thống nhất dẫn đến thắc mắc về giá của người mua nhà hoặc giá một số căn hộ chưa phù hợp với khả năng chi trả của đa số hộ gia đình thu nhập thấp.

Do đó, Sở này đề xuất, quy mô thiết kế công trình cao không quá 15 tầng, không thiết kế tầng hầm. Đồng thời, loại căn hộ diện tích sàn từ 35m2 đến 45m2 chiếm khoảng 20%; loại căn hộ diện tích sàn từ 45m2 đến 60m2 chiếm khoảng 60%; loại căn hộ diện tích sàn từ 60m2 đến 70m2 chiếm khoảng 20%. Các diện tích tiện ích của công trình ở mức độ vừa phải.

Bài viết bạn quan tâm


Hết TP HCM lại đến HN lãng phí đất công Hết TP HCM lại đến HN lãng phí đất công
Không chỉ có TP HCM đang nóng với tình trạng lãng phí đất công, Hà Nội cũng có nhiều dự án đất công bị “xẻ thịt”, cho thuê lại giá rẻ… Ngân sách Nhà nước mỗi năm thu về từ việc cho thuê một số tiền cực kỳ nhỏ, số chênh lệch từ việc kinh doanh này, ai sẽ là người được hưởng lợi?
4 lý do khó xảy ra bong bóng bất động sản 4 lý do khó xảy ra bong bóng bất động sản
Với nhiều thủ đoạn đầu cơ, thổi giá, chính giới cò đất đầu nậu là nguyên nhân gây ra sốt đất trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, theo Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) thị trường bất động sản rất khó có khả năng xảy ra bong bóng.
Luật Du lịch đã quy định pháp lý condotel từ lâu Luật Du lịch đã quy định pháp lý condotel từ lâu
Ông Vũ Văn Phấn, Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản, Bộ Xây dựng cho biết, condotel vốn là căn hộ du lịch, căn hộ khách sạn, căn hộ kết hợp ở, biệt thự nghỉ dưỡng… và đều đã có quy định trong Luật Du lịch với tên gọi bằng tiếng Việt, không phải bằng tiếng Anh như một số cách gọi hiện nay.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam