Tạm qua cơn sốt BĐS

(Thứ Sáu, 27/07/2007 | 00:00)
Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường, Mai Ái Trực, mới có cuộc trao đổi với báo chí về những biến động trên thị trường bất động sản thời gian qua. Trong đó, ông cho rằng cơn sốt BĐS sẽ không kéo dài. "Cơn sốt trên thị trường bất động sản vừa qua có tính cục bộ, ở Hà Nội và TP HCM và cũng chỉ loại nhà chung cư cao cấp, chung cư ở những khu vực có cơ sở hạ tầng tốt, biệt thự... mà thôi. Chúng tôi đã dự báo cơn sốt này sẽ không kéo
Tạm qua cơn sốt BĐS
Tạm qua cơn sốt BĐS

Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường, Mai Ái Trực, mới có cuộc trao đổi với báo chí về những biến động trên thị trường bất động sản thời gian qua. Trong đó, ông cho rằng cơn sốt BĐS sẽ không kéo dài.

"Cơn sốt trên thị trường bất động sản vừa qua có tính cục bộ, ở Hà Nội và TP HCM và cũng chỉ loại nhà chung cư cao cấp, chung cư ở những khu vực có cơ sở hạ tầng tốt, biệt thự... mà thôi. Chúng tôi đã dự báo cơn sốt này sẽ không kéo dài bởi đây chỉ là nguyên nhân về tâm lý. Cùng một lúc có nhiều người muốn mua mà nguồn “cung” về bất động sản chậm (không giống như nhiều loại hàng hóa khác có thể “ra lò” nhanh được) thì “sốt” mà thôi", ông Trực nói.

Ngoài ra, còn một lý do có thể tin tưởng chắc chắn “sốt” không tràn lan là do Luật Đất đai 2003 cùng hệ thống các văn bản pháp quy có liên quan khác đã giúp Nhà nước kiểm soát thị trường bất động sản hiệu quả hơn nhiều so với trước đây. Chẳng hạn, Nghị định 181/2004 hướng dẫn thực hiện Luật Đất đai sẽ hạn chế được tình trạng nhà đầu cơ “găm” đất, tạo ra tình trạng khan hiếm giả tạo.

Ngoài ra, ông Trực cũng cho biết sẽ ưu tiên phát triển các dự án lớn. Loại dự án này có rất nhiều ưu điểm như tạo ra những khu đô thị mới hoàn chỉnh với ý tưởng quy hoạch, kiến trúc rõ nét, đồng bộ, đáp ứng nguồn cung với khối lượng lớn, sản phẩm đa dạng. Loại nhà ở cho thuê và trả góp cũng rất cần được khuyến khích phát triển, do nhu cầu của thị trường khá lớn.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam