Tạm qua cơn sốt BĐS

(Thứ Sáu, 27/07/2007 | 00:00)
Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường, Mai Ái Trực, mới có cuộc trao đổi với báo chí về những biến động trên thị trường bất động sản thời gian qua. Trong đó, ông cho rằng cơn sốt BĐS sẽ không kéo dài. "Cơn sốt trên thị trường bất động sản vừa qua có tính cục bộ, ở Hà Nội và TP HCM và cũng chỉ loại nhà chung cư cao cấp, chung cư ở những khu vực có cơ sở hạ tầng tốt, biệt thự... mà thôi. Chúng tôi đã dự báo cơn sốt này sẽ không kéo
Tạm qua cơn sốt BĐS
Tạm qua cơn sốt BĐS

Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường, Mai Ái Trực, mới có cuộc trao đổi với báo chí về những biến động trên thị trường bất động sản thời gian qua. Trong đó, ông cho rằng cơn sốt BĐS sẽ không kéo dài.

"Cơn sốt trên thị trường bất động sản vừa qua có tính cục bộ, ở Hà Nội và TP HCM và cũng chỉ loại nhà chung cư cao cấp, chung cư ở những khu vực có cơ sở hạ tầng tốt, biệt thự... mà thôi. Chúng tôi đã dự báo cơn sốt này sẽ không kéo dài bởi đây chỉ là nguyên nhân về tâm lý. Cùng một lúc có nhiều người muốn mua mà nguồn “cung” về bất động sản chậm (không giống như nhiều loại hàng hóa khác có thể “ra lò” nhanh được) thì “sốt” mà thôi", ông Trực nói.

Ngoài ra, còn một lý do có thể tin tưởng chắc chắn “sốt” không tràn lan là do Luật Đất đai 2003 cùng hệ thống các văn bản pháp quy có liên quan khác đã giúp Nhà nước kiểm soát thị trường bất động sản hiệu quả hơn nhiều so với trước đây. Chẳng hạn, Nghị định 181/2004 hướng dẫn thực hiện Luật Đất đai sẽ hạn chế được tình trạng nhà đầu cơ “găm” đất, tạo ra tình trạng khan hiếm giả tạo.

Ngoài ra, ông Trực cũng cho biết sẽ ưu tiên phát triển các dự án lớn. Loại dự án này có rất nhiều ưu điểm như tạo ra những khu đô thị mới hoàn chỉnh với ý tưởng quy hoạch, kiến trúc rõ nét, đồng bộ, đáp ứng nguồn cung với khối lượng lớn, sản phẩm đa dạng. Loại nhà ở cho thuê và trả góp cũng rất cần được khuyến khích phát triển, do nhu cầu của thị trường khá lớn.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam