Tạm qua cơn sốt BĐS

(Thứ Sáu, 27/07/2007 | 00:00)
Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường, Mai Ái Trực, mới có cuộc trao đổi với báo chí về những biến động trên thị trường bất động sản thời gian qua. Trong đó, ông cho rằng cơn sốt BĐS sẽ không kéo dài.
tam qua con sot bds
Tạm qua cơn sốt BĐS

"Cơn sốt trên thị trường bất động sản vừa qua có tính cục bộ, ở Hà Nội và TP HCM và cũng chỉ loại nhà chung cư cao cấp, chung cư ở những khu vực có cơ sở hạ tầng tốt, biệt thự... mà thôi. Chúng tôi đã dự báo cơn sốt này sẽ không kéo dài bởi đây chỉ là nguyên nhân về tâm lý. Cùng một lúc có nhiều người muốn mua mà nguồn “cung” về bất động sản chậm (không giống như nhiều loại hàng hóa khác có thể “ra lò” nhanh được) thì “sốt” mà thôi", ông Trực nói.

Ngoài ra, còn một lý do có thể tin tưởng chắc chắn “sốt” không tràn lan là do Luật Đất đai 2003 cùng hệ thống các văn bản pháp quy có liên quan khác đã giúp Nhà nước kiểm soát thị trường bất động sản hiệu quả hơn nhiều so với trước đây. Chẳng hạn, Nghị định 181/2004 hướng dẫn thực hiện Luật Đất đai sẽ hạn chế được tình trạng nhà đầu cơ “găm” đất, tạo ra tình trạng khan hiếm giả tạo.

Ngoài ra, ông Trực cũng cho biết sẽ ưu tiên phát triển các dự án lớn. Loại dự án này có rất nhiều ưu điểm như tạo ra những khu đô thị mới hoàn chỉnh với ý tưởng quy hoạch, kiến trúc rõ nét, đồng bộ, đáp ứng nguồn cung với khối lượng lớn, sản phẩm đa dạng. Loại nhà ở cho thuê và trả góp cũng rất cần được khuyến khích phát triển, do nhu cầu của thị trường khá lớn.

Bài viết bạn quan tâm


Chiêu trò quảng cáo của cò đất: Mượn danh ngân hàng dụ người mua Chiêu trò quảng cáo của cò đất: Mượn danh ngân hàng dụ người mua
Lợi dụng các ngân hàng (NH) đẩy mạnh xử lý nợ xấu thông qua đấu giá hàng loạt dự án bất động sản, nhiều “cò đất” đã tung ra nhiều mẫu quảng cáo thanh lý đất nền, căn hộ… đánh vào tâm lý ham rẻ của người dân.
Bổ sung, sửa đổi quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội Bổ sung, sửa đổi quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội
Một loạt quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội vừa được bổ sung, thay đổi trong Quyết định số 25/2018/QĐ-UBND, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25/10/2018.
Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường
Cầm sổ đỏ xuống Đồng Nai gia hạn quyền sử dụng đất, ông Mạch Vi Khôn (ngụ quận 3, TP.HCM) bỗng tá hỏa khi cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Nhơn Trạch cho hay, mảnh đất cả nghìn mét vuông của gia đình đã ủy quyền cho công ty khác nhận tiền bồi thường.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam