Tâm lý phong trào kích giá căn hộ

(Thứ Năm, 23/08/2007 | 00:00)
Theo báo cáo định kỳ về thị trường Hà Nội của tập đoàn bất động sản Savills, tâm lý mua theo phong trào là một trong những lý do làm nóng nhu cầu nhà đất, đồng thời tạo sức ép lên giá trên thị trường.   Theo Savills, nguồn cung căn hộ tại Hà Nội trong năm 2007 tương đối hạn chế. Giá bán dao động ở mức 420-900 USD/m2 đối với chung cư cao tầng chất lượng trung bình, và giá ở mức 2.000-2.300 USD/m2 đối với chung cư chất lượng cao. Tuy nhiên, các chuyên gia của
Tâm lý phong trào kích giá căn hộ
Tâm lý phong trào kích giá căn hộ

Theo báo cáo định kỳ về thị trường Hà Nội của tập đoàn bất động sản Savills, tâm lý mua theo phong trào là một trong những lý do làm nóng nhu cầu nhà đất, đồng thời tạo sức ép lên giá trên thị trường.

Theo Savills, nguồn cung căn hộ tại Hà Nội trong năm 2007 tương đối hạn chế. Giá bán dao động ở mức 420-900 USD/m2 đối với chung cư cao tầng chất lượng trung bình, và giá ở mức 2.000-2.300 USD/m2 đối với chung cư chất lượng cao. Tuy nhiên, các chuyên gia của tập đoàn này nhận định, thị trường vẫn thiếu minh bạch cũng như các cơ chế quản lý giá và chất lượng đầu ra sản phẩm.

Việc mua nhà chung cư để bán lại đã tăng mạnh trong một thời gian dài, và đặc biệt rõ nét trong năm 2007 khi các giao dịch hầu hết nhằm mục đích đầu tư. Theo Savills, nhu cầu mua nhà ở sẽ tiếp tục tăng, song mạnh nhất là nhà cao cấp tại trung tâm thành phố.

Theo Savills, còn khá lâu nữa thị trường căn hộ Hà Nội mới đến thời kỳ bão hòa, đồng thời sẽ liên tục biến động trong thời gian tới. Cuộc chạy đua giành suất mua căn hộ sẽ nóng nhất vào năm 2009-2010 khi một loạt dự án lớn hoàn thành. Hầu hết dự án này nằm ở các khu đô thị mới và tâm lý phong trào của người mua sẽ tiếp tục làm nóng cầu nhà đất.

Tập đoàn này nhận định, tốc độ đô thị hóa nhanh, những thay đổi về lối sống và dân số, sự xuất hiện lớp người giàu mới cùng với việc thu nhập của người dân tăng lên là những lý do thúc đẩy nhu cầu căn hộ. Trong khi đó, nguồn cung sẽ vẫn hạn chế trong một vài năm tới, khiến giá cả có thể tiếp tục tăng. Trong 5 năm tới, hầu hết dự án mới là các khu căn hộ trung bình, nhắm tới đối tượng khác hàng trung lưu.

Văn phòng cho thuê có thêm nhiều cung

* Bán sạch chung cư trong vài giờ
* Đại lý chung cư "ảo"
* Căn hộ dịch vụ đang nóng

Theo Savills, trong 4 năm tới, dự kiến thị trường sẽ có thêm 609.500 m2 văn phòng, trong đó các tháng cuối năm nay sẽ có khoảng 37.000 m2 được đưa vào sử dụng. Hiện Hà Nội có 63 cao ốc văn phòng với tổng diện tích khoảng 358.200 m2, giá thuê văn phòng hạng A tại thành phố hiện ở mức 46 USD/m2 mỗi tháng.

Nhu cầu văn phòng cho thuê tại Hà Nội cao chủ yếu do lượng doanh nghiệp mới tại thành phố, đặc biệt ngoài quốc doanh, lên tục tăng. Cầu về văn phòng tại Hà Nội chủ yếu là các khu có diện tích 80-150 m2, do các doanh nghiệp hầu hết có quy mô vừa và nhỏ hoặc là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài mới được thành lập.

Bài viết bạn quan tâm


Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất? Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất?
Nhiều khu đất vàng nằm ngay trung tâm Hà Nội đang bị bỏ hoang chờ thực hiện dự án. Câu hỏi đặt ra là những khu đất đắt đỏ này thuộc về ai?
“Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM “Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM
Cơn sốt đất vẫn tiếp tục diễn ra tại TP HCM trong những ngày qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều chuyên gia cho rằng ngoài nhu cầu thực của người dân, nguyên nhân chủ yếu đẩy giá đất lên chính là tình trạng “ôm” hàng của giới cò đất, đầu nậu.
Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với bộ, ngành và nguyên lãnh đạo các thời kỳ của TP HCM, lãnh đạo UBND TP để nghe báo cáo. Thủ tướng cũng giao Thanh tra Chính phủ sớm có kết luận trình Thủ tướng xem xét, giải quyết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam