Tạm dừng dự án Công viên 37 ha tại Gò Vấp

(Thứ Năm, 11/08/2011 | 09:24)
UBND TP vừa có văn bản thông báo tạm dừng triển khai thực hiện dự án Công viên văn hóa Gò Vấp và dự án chỉnh trang đô thị khu vực trước công viên tại phường 6, quận Gò Vấp.
Tạm dừng dự án Công viên 37 ha tại Gò Vấp
Tạm dừng dự án Công viên 37 ha tại Gò Vấp

tam dung du an cong vien 37 ha tai go vap

Lý do là có văn bản khiếu nại của Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư Mỹ Kim Quốc Tế về việc chấp thuận chủ trương thực hiện dự án cho Công ty Cổ phần Đầu tư Gia Tuệ. TP cho hay trong thời gian chờ xem xét, làm rõ những khiếu nại của Công ty Mỹ Kim Quốc Tế theo quy định pháp luật, giao các sở, ngành liên quan và UBND quận Gò Vấp tạm dừng thực hiện các công văn của UBND TP chấp thuận cho Công ty Gia Tuệ làm chủ đầu tư dự án Công viên văn hòa Gò Vấp và dự án chỉnh trang đô thị khu vực trước công viên. Dự án Công viên văn hóa Gò Vấp có quy mô 37 ha.

Từ năm 2005, dự án đã được đầu tư với kinh phí từ ngân sách Nhà nước (quận và TP) gần 99 tỉ đồng. Để tiếp tục thực hiện dự án khi vốn ngân sách không đủ, quận Gò Vấp được TP cho phép áp dụng xã hội hóa nguồn vốn. Năm 2007, Công ty Gia Tuệ xin làm chủ đầu tư và được quận nhận định là đáp ứng các yêu cầu. UBND quận Gò Vấp cho hay do đây là công viên mở cửa không thu tiền cổng nên để thu hồi vốn, Công ty Gia Tuệ xin chuyển đổi một phần công năng nghỉ tĩnh sang đất khách sạn. Chủ trương này được TP đồng ý. Quận này cho hay đã cùng Sở Tài nguyên và Môi trường đề xuất chọn Công ty Gia Tuệ làm chủ đầu tư từ năm 2008 nhưng chưa được đồng ý. Đến tháng 6-2011 vừa qua mới có văn bản chính thức chấp thuận của TP.

Được biết, dự án chỉnh trang đô thị chiếm diện tích khoảng 8 ha. Theo chủ đầu tư giới thiệu, nơi đây có khách sạn năm sao, nhà biểu diễn với 10.000 chỗ ngồi, sân golf, siêu thị, bãi giữ xe 2.000 chỗ… Dự án có tổng kinh phí gần 2.000 tỉ đồng.

Bài viết bạn quan tâm


7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10 7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10
Thời gian qua, quận 8 và quận 10 (TP HCM) là 2 khu vực phát triển nóng về bất động sản với hàng loạt dự án căn hộ nằm ở vị trí vàng. Cùng điểm lại 7 dự án nổi bật nhất thị trường tại 2 quận trung tâm này.
Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng? Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng?
Hiện nay, rất nhiều người mua bán nhà, đất sử dụng vi bằng như một văn bản có giá trị pháp lý trong việc giao dịch. Tuy nhiên, cách hiểu sai lầm này sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng khi xảy ra tranh chấp.
Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng
Bất động sản (BĐS) trung tâm Tp.HCM dường như phá vỡ mọi nguyên tắc về bong bóng BĐS bởi dù ở thời điểm nào, các quận trung tâm vẫn trong tình trạng cung không đủ cầu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam