Tại sao Bình Dương đang hút đại gia?

(Thứ Ba, 26/11/2013 | 11:04)
Trong bối cảnh thị trường bất động sản Hà Nội và Tp.HCM đang trầm lắng thì thị trường bất động sản Bình Dương vẫn dành được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư.
tai sao binh duong dang hut dai gia
Tại sao Bình Dương đang hút đại gia?

Giá bất động sản Bình Dương "hấp dẫn" nhà đầu tư cá nhân

Bình Dương thuộc vùng Đồng bằng Đông Nam Bộ, nằm cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh chỉ 30 km, với nhiều tuyến đường quan trọng chạy qua.

So với Hà Nội và TPHCM, thị trường bất động sản Bình Dương vẫn là một thị trường mới mẻ, hứa hẹn nhiều tiềm năng.

Gần đây, nhiều dự án bất động sản của Bình Dương được mang ra Hà Nội rao bán như Dự án IJC@VSIP, The Morning City... Theo khảo sát của Báo Người đồng hành, điều bất ngờ là nhà đầu tư Hà Nội tỏ ra khá quan tâm đến thị trường Bình Dương.

Điểm hấp dẫn của Bình Dương đối với nhà đầu tư Hà Nội là mức giá hấp dẫn, quy hoạch tốt và đặc biệt là thị trường có triển vọng sinh lời.

Các nhà đầu tư Hà Nội cho rằng, đầu tư vào đất nền Bình Dương không lo lỗ vì mức vốn đầu tư không nhiều. Hiện, giá đất Hà Nội trung bình đang cao gấp 15 – 20 lần giá đất Bình Dương. Do đó, với khoản tiền 2 tỷ đồng, nhà đầu tư chỉ có thể mua được một nền đất tại Hà Nội nhưng có thể mua được nhiều nền đất tại Bình Dương. Theo đó, cơ hội kinh doanh cũng tăng lên.

Ngoài ra, theo giới đầu tư, quy hoạch Bình Dương không "lộn xộn" như tại nhiều thành phố lớn khác. Đặc biệt, những năm trở lại đây Bình Dương được nhắc đến như là một trong những địa phương có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất cả nước với điểm nhấn là Thành phố mới Bình Dương đang được xây dựng với quy hoạch khá đẹp.

tai sao binh duong dang hut dai gia

Nhà đầu tư nước ngoài đầu tư "đón đầu"

Ông Nguyễn Hữu Cường - Chủ tịch CLB Bất động sản Hà Nội cho rằng, người có tiền nhàn rỗi mua đất Bình Dương để giữ "làm vốn" thì cơ hội lợi nhuận sẽ cao. Khi quỹ đất của Tp.HCM không còn nữa thì Bình Dương sẽ là điểm thu hút các nhà đầu tư và nguồn nhân lực lớn.

Thống kê của Bình Dương cho thấy hiện nay đang hình thành một làn sóng cơ học chuyển dịch dân số về Bình Dương với con số hàng năm khoảng 165.000 người. Đáng lưu ý là trong số này có đến 70% - 75% người dân đến từ Tp.HCM.

Đón đầu xu hướng này, nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế đã tiến hành triển khai nhiều dự án lớn.

Ông Nakata Yasuyuki, Tổng giám đốc Công ty TNHH Becamex Tokyu cho rằng "những chính sách ưu đãi của Bình Dương là một lý do quan trọng khác thúc đẩy chúng tôi ra quyết định đầu tư tại đây. Khó khăn chung hiện tại sẽ chỉ là tạm thời".

Có thể thấy trong thời điểm hiện nay, các nhà đầu tư bất động sản sẽ đặt ra nhiều tiêu chí để cân nhắc trước mỗi quyết định đầu tư. Bình Dương dường như đã ý thức được điều này và hội đủ cho mình các điều kiện để thỏa mãn như vị trí địa lý thuận lợi, hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện.

Bài viết bạn quan tâm


Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.
4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt 4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt
Những năm gần đây, Việt Nam trở thành thỏi nam châm hút khách thuê bất động sản công nghiệp. Dưới đây là những lý do chính khiến bất động sản công nghiệp Việt Nam tăng nhiệt và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam