Tái định cư tốt sẽ thuận lợi cho GPMB

(Thứ Tư, 20/02/2008 | 08:28)
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cho rằng, làm tốt công tác tái định cư sau giải tỏa sẽ giải quyết được vấn đề hiện nay là đền bù, giải phóng mặt bằng.
Tái định cư tốt sẽ thuận lợi cho GPMB
Tái định cư tốt sẽ thuận lợi cho GPMB

Thu hồi đất tiến hành công nghiệp hóa, đô thị hóa dẫn đến tình trạng người nông dân mất đất, xảy ra khiếu kiện kéo dài là vấn đề nổi cộm hiện nay. Chủ tịch nước cho rằng, quá trình công nghiệp hóa tất yếu phải sử dụng đến một phần đất nông nghiệp, vì thế ảnh hưởng đến đời sống của nông dân. Việc giải tỏa, đền bù vài nơi còn thiếu minh bạch, gây bức xúc, dẫn đến khiếu kiện.

Để có hiệu quả trong tái định cư, Chủ tịch nước yêu cầu thận trọng trong quy hoạch, công khai những khu vực phát triển công nghiệp, đô thị hóa, những khu sẽ giữ đất nông nghiệp. Mặt khác, cần bố trí cho người dân tái định cư có điều kiện tương tự, hoặc tốt hơn nơi ở cũ. Chăm lo đời sống văn hóa tinh thần, trường học, bệnh viện… đào tạo nghề, tạo việc làm cho số lao động nông nghiệp không còn đất sản xuất. Giá đền bù chỉ là một yếu tố, điều quan trọng hơn là phải tạo thuận lợi về nơi ăn, chốn ở, việc làm, học hành, trị bệnh… cho người dân khi phải di chuyển.

Bài viết bạn quan tâm


Được hoàn lại tiền thừa khi cấp lại sổ đỏ đã cấp sai quy định Được hoàn lại tiền thừa khi cấp lại sổ đỏ đã cấp sai quy định
Đây là lưu ý quan trọng trong thông tư 10/2018/TT-BTC nhằm sửa đổi, bổ sung Thông tư 76/2014/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 45/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất. Thông tư này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 20/3/2018.
Năm 2018, chọn đầu tư vào đâu thì có lãi? Năm 2018, chọn đầu tư vào đâu thì có lãi?
Chứng khoán ồ ạt trồi sụt, vàng, USD “thiếu sóng”, kênh bất động sản dù ấm lên nhưng đòi hỏi nhiều vốn, trong khi gửi tiết kiệm lãi suất không cao lại có khả năng bị mất tiền. Vậy, nên đầu tư vào đâu để có sinh lời trong năm 2018?
Bất động sản 2018 vẫn nóng, nhưng chưa đủ sốt Bất động sản 2018 vẫn nóng, nhưng chưa đủ sốt
Sau Tết âm lịch, thị trường bất động sản tại TP.HCM và các vùng lân cận bước vào đợt sốt mới với sự gia tăng số lượng giao dịch và giá cả.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam