Tái định cư tốt sẽ thuận lợi cho GPMB

(Thứ Tư, 20/02/2008 | 08:28)
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cho rằng, làm tốt công tác tái định cư sau giải tỏa sẽ giải quyết được vấn đề hiện nay là đền bù, giải phóng mặt bằng.
Tái định cư tốt sẽ thuận lợi cho GPMB
Tái định cư tốt sẽ thuận lợi cho GPMB

Thu hồi đất tiến hành công nghiệp hóa, đô thị hóa dẫn đến tình trạng người nông dân mất đất, xảy ra khiếu kiện kéo dài là vấn đề nổi cộm hiện nay. Chủ tịch nước cho rằng, quá trình công nghiệp hóa tất yếu phải sử dụng đến một phần đất nông nghiệp, vì thế ảnh hưởng đến đời sống của nông dân. Việc giải tỏa, đền bù vài nơi còn thiếu minh bạch, gây bức xúc, dẫn đến khiếu kiện.

Để có hiệu quả trong tái định cư, Chủ tịch nước yêu cầu thận trọng trong quy hoạch, công khai những khu vực phát triển công nghiệp, đô thị hóa, những khu sẽ giữ đất nông nghiệp. Mặt khác, cần bố trí cho người dân tái định cư có điều kiện tương tự, hoặc tốt hơn nơi ở cũ. Chăm lo đời sống văn hóa tinh thần, trường học, bệnh viện… đào tạo nghề, tạo việc làm cho số lao động nông nghiệp không còn đất sản xuất. Giá đền bù chỉ là một yếu tố, điều quan trọng hơn là phải tạo thuận lợi về nơi ăn, chốn ở, việc làm, học hành, trị bệnh… cho người dân khi phải di chuyển.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam