Tái định cư cũng treo

(Thứ Tư, 15/08/2007 | 00:00)
Hàng nghìn hộ dân "nhấp nhổm" di dời để phục vụ cho dự án khu đô thị Thủ Thiêm, TP HCM từ gần 5 năm nay, song các dự án về nơi ăn chốn ở của họ hầu như vẫn á binh bất động.   Dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm được thành phố thực hiện từ năm 2002 với diện tích tổng thể phải thu hồi 930 ha. Để thực hiện dự án này, có 3 phường phải giải tỏa trắng là Thủ Thiêm, An Khánh, An Lợi Đông, và một phần của phường Bình An,
Tái định cư cũng treo
Tái định cư cũng treo

Hàng nghìn hộ dân "nhấp nhổm" di dời để phục vụ cho dự án khu đô thị Thủ Thiêm, TP HCM từ gần 5 năm nay, song các dự án về nơi ăn chốn ở của họ hầu như vẫn á binh bất động.


Dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm được thành phố thực hiện từ năm 2002 với diện tích tổng thể phải thu hồi 930 ha. Để thực hiện dự án này, có 3 phường phải giải tỏa trắng là Thủ Thiêm, An Khánh, An Lợi Đông, và một phần của phường Bình An, Bình Khánh với tổng số hộ phải giải tỏa trắng gần 15.600 hộ dân.

Theo dòng sự kiện:
Đẩy nhanh dự án Thủ Thiêm
Thủ Thiêm tan "giấc mơ Thượng Hải"
Quy hoạch đô thị mới Thủ Thiêm


Thế nhưng 5 năm nay, TP HCM và quận 2 chỉ mới thực hiện đền bù, chi trả bồi thường cho gần 6.300 trong tổng số gần 5.600 hộ đã áp giá, chiếm 1/3 số hộ dân đã có kế hoạch di dời. Số hộ đã di dời thì sống tạm cư, hoặc nhận tiền đền bù, rồi tự đi tìm nơi ở mới tạm bợ, thuê nhà trọ, nhà tạm qua ngày.


Trong dự án này, có 160 ha dùng để tái định cư lâu dài cho người dân sau khi đã di dời, giải tỏa, lấy mặt bằng triển khai các dự án, đến nay khu tái định cư này vẫn án binh bất động.


Mộ số khu chung cư, tái định cư làm xong nhưng vẫn "hai không" - không nước, không điện. Cho đến nay, các Sở Xây dựng, Quy hoạch và Kiến trúc, Tài nguyên và Môi trường vẫn chưa phê duyệt dự án hạ tầng trong các khu tái định cư tại quận 2 để trình TP bảo đảm kế hoạch di dời.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam