Tái định cư cũng treo

(Thứ Tư, 15/08/2007 | 00:00)
Hàng nghìn hộ dân "nhấp nhổm" di dời để phục vụ cho dự án khu đô thị Thủ Thiêm, TP HCM từ gần 5 năm nay, song các dự án về nơi ăn chốn ở của họ hầu như vẫn á binh bất động.   Dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm được thành phố thực hiện từ năm 2002 với diện tích tổng thể phải thu hồi 930 ha. Để thực hiện dự án này, có 3 phường phải giải tỏa trắng là Thủ Thiêm, An Khánh, An Lợi Đông, và một phần của phường Bình An,
Tái định cư cũng treo
Tái định cư cũng treo

Hàng nghìn hộ dân "nhấp nhổm" di dời để phục vụ cho dự án khu đô thị Thủ Thiêm, TP HCM từ gần 5 năm nay, song các dự án về nơi ăn chốn ở của họ hầu như vẫn á binh bất động.


Dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm được thành phố thực hiện từ năm 2002 với diện tích tổng thể phải thu hồi 930 ha. Để thực hiện dự án này, có 3 phường phải giải tỏa trắng là Thủ Thiêm, An Khánh, An Lợi Đông, và một phần của phường Bình An, Bình Khánh với tổng số hộ phải giải tỏa trắng gần 15.600 hộ dân.

Theo dòng sự kiện:
Đẩy nhanh dự án Thủ Thiêm
Thủ Thiêm tan "giấc mơ Thượng Hải"
Quy hoạch đô thị mới Thủ Thiêm


Thế nhưng 5 năm nay, TP HCM và quận 2 chỉ mới thực hiện đền bù, chi trả bồi thường cho gần 6.300 trong tổng số gần 5.600 hộ đã áp giá, chiếm 1/3 số hộ dân đã có kế hoạch di dời. Số hộ đã di dời thì sống tạm cư, hoặc nhận tiền đền bù, rồi tự đi tìm nơi ở mới tạm bợ, thuê nhà trọ, nhà tạm qua ngày.


Trong dự án này, có 160 ha dùng để tái định cư lâu dài cho người dân sau khi đã di dời, giải tỏa, lấy mặt bằng triển khai các dự án, đến nay khu tái định cư này vẫn án binh bất động.


Mộ số khu chung cư, tái định cư làm xong nhưng vẫn "hai không" - không nước, không điện. Cho đến nay, các Sở Xây dựng, Quy hoạch và Kiến trúc, Tài nguyên và Môi trường vẫn chưa phê duyệt dự án hạ tầng trong các khu tái định cư tại quận 2 để trình TP bảo đảm kế hoạch di dời.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam