Tái định cư cũng treo

(Thứ Tư, 15/08/2007 | 00:00)
Hàng nghìn hộ dân "nhấp nhổm" di dời để phục vụ cho dự án khu đô thị Thủ Thiêm, TP HCM từ gần 5 năm nay, song các dự án về nơi ăn chốn ở của họ hầu như vẫn á binh bất động.   Dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm được thành phố thực hiện từ năm 2002 với diện tích tổng thể phải thu hồi 930 ha. Để thực hiện dự án này, có 3 phường phải giải tỏa trắng là Thủ Thiêm, An Khánh, An Lợi Đông, và một phần của phường Bình An,
Tái định cư cũng treo
Tái định cư cũng treo

Hàng nghìn hộ dân "nhấp nhổm" di dời để phục vụ cho dự án khu đô thị Thủ Thiêm, TP HCM từ gần 5 năm nay, song các dự án về nơi ăn chốn ở của họ hầu như vẫn á binh bất động.


Dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm được thành phố thực hiện từ năm 2002 với diện tích tổng thể phải thu hồi 930 ha. Để thực hiện dự án này, có 3 phường phải giải tỏa trắng là Thủ Thiêm, An Khánh, An Lợi Đông, và một phần của phường Bình An, Bình Khánh với tổng số hộ phải giải tỏa trắng gần 15.600 hộ dân.

Theo dòng sự kiện:
Đẩy nhanh dự án Thủ Thiêm
Thủ Thiêm tan "giấc mơ Thượng Hải"
Quy hoạch đô thị mới Thủ Thiêm


Thế nhưng 5 năm nay, TP HCM và quận 2 chỉ mới thực hiện đền bù, chi trả bồi thường cho gần 6.300 trong tổng số gần 5.600 hộ đã áp giá, chiếm 1/3 số hộ dân đã có kế hoạch di dời. Số hộ đã di dời thì sống tạm cư, hoặc nhận tiền đền bù, rồi tự đi tìm nơi ở mới tạm bợ, thuê nhà trọ, nhà tạm qua ngày.


Trong dự án này, có 160 ha dùng để tái định cư lâu dài cho người dân sau khi đã di dời, giải tỏa, lấy mặt bằng triển khai các dự án, đến nay khu tái định cư này vẫn án binh bất động.


Mộ số khu chung cư, tái định cư làm xong nhưng vẫn "hai không" - không nước, không điện. Cho đến nay, các Sở Xây dựng, Quy hoạch và Kiến trúc, Tài nguyên và Môi trường vẫn chưa phê duyệt dự án hạ tầng trong các khu tái định cư tại quận 2 để trình TP bảo đảm kế hoạch di dời.

Bài viết bạn quan tâm


Chiêu trò quảng cáo của cò đất: Mượn danh ngân hàng dụ người mua Chiêu trò quảng cáo của cò đất: Mượn danh ngân hàng dụ người mua
Lợi dụng các ngân hàng (NH) đẩy mạnh xử lý nợ xấu thông qua đấu giá hàng loạt dự án bất động sản, nhiều “cò đất” đã tung ra nhiều mẫu quảng cáo thanh lý đất nền, căn hộ… đánh vào tâm lý ham rẻ của người dân.
Bổ sung, sửa đổi quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội Bổ sung, sửa đổi quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội
Một loạt quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội vừa được bổ sung, thay đổi trong Quyết định số 25/2018/QĐ-UBND, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25/10/2018.
Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường
Cầm sổ đỏ xuống Đồng Nai gia hạn quyền sử dụng đất, ông Mạch Vi Khôn (ngụ quận 3, TP.HCM) bỗng tá hỏa khi cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Nhơn Trạch cho hay, mảnh đất cả nghìn mét vuông của gia đình đã ủy quyền cho công ty khác nhận tiền bồi thường.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam